7 Điều Cần Biết Trước Khi Chạy Quảng Cáo Trên Instagram

instagram
0

Khi quảng cáo trên Instagram được thêm vào ad offering của Facebook, nhiều người cho rằng hai vị trí sẽ gần như giống hệt nhau về mặt thực tiễn tốt nhất, chi phí và tỷ lệ tương tác. Thế nhưng, điều này là không đúng.

Mặc dù quảng cáo Facebook và Instagram đã kết hợp tốt trong một hệ thống quảng cáo, nhưng vẫn rất quan trọng để xem chúng là hai nền tảng rất riêng biệt. Chúng tương tự nhau, nhưng chúng không giống hệt nhau; và đối với các thương hiệu đã quen với quảng cáo trên Facebook thì đây là những gì bạn cần biết trước khi chạy chiến dịch quảng cáo trên Instagram.

  1. CÓ HAI LOẠI QUẢNG CÁO TRÊN INSTAGRAM

Có hai loại quảng cáo trên Instagram: Một là quảng cáo sẽ xuất hiện trên mobile feed – Quảng cáo mobile feed, và hai là quảng cáo trên story.

Quảng cáo mobile feed sẽ xuất hiện trên Instagram feed của người dùng, giống như quảng cáo thông thường xuất hiện trên News Feed của Facebook. Giống như bài đăng trên News Feed của Facebook, chúng có thể bao gồm một số loại định dạng quảng cáo khác nhau, bao gồm: quảng cáo hình ảnh, video hoặc quảng cáo xoay vòng (carousel ads) sử dụng hình ảnh và video, và chúng có thể được lưu như bài đăng bình thường. Không giống như các bài đăng organic xung quanh chúng, những quảng cáo này sẽ cho phép bạn thêm CTA có thể nhấp đưa người dùng đến điểm đích mà bạn chọn.

Chúng ta vẫn chưa thể nói lên sự tương đồng về quảng cáo trên story giữa Facebook và Instagram. Story ads (quảng cáo trên story) là một phần của tính năng giống như Snapchat của Instagram, và được phát giữa nội dung organic từ người dùng mà người xem của bạn theo dõi. Những quảng cáo này sẽ chiếm toàn bộ màn hình của người dùng (yêu cầu nội dung có tỷ lệ hình ảnh 9:16) nhưng video ngắn hơn so với video thông thường và khi chúng kết thúc, người dùng sẽ không thể bấm quay lại để xem.

Vì vậy, story ads phù hợp để xây dựng nhận thức về thương hiệu và gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

  1. CẢ HAI LOẠI QUẢNG CÁO ĐỀU CHỈ DÀNH CHO THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Mặc dù bạn có thể truy cập Instagram từ máy tính để bàn của mình nhưng quảng cáo chỉ được hiển thị cho người dùng thiết bị di động. Điều này là đương nhiên, vì Instagram được thiết kế như một ứng dụng di động.

Người làm quảng cáo phải lên kế hoạch cho chiến dịch Instagram của mình cho phù hợp. Quảng cáo “mua ngay” (Buy now) đưa người dùng qua quy trình thanh toán phức tạp có thể không hoạt động tốt như quảng cáo có đường dẫn chuyển đổi đơn giản — như lượt tải xuống ứng dụng hoặc lượt truy cập trang web.

  1. CÓ NHIỀU ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO ĐỂ BẠN LỰA CHỌN

Quảng cáo mobile feed của Instagram không bị giới hạn chỉ ở một hình ảnh duy nhất (mặc dù chúng có thể cực kỳ hiệu quả). Quảng cáo của bạn có thể bao gồm các định dạng sau:

– Một hình ảnh

– Một video

– Quảng cáo xoay vòng (carousel ad), có tối thiểu hai hình ảnh hoặc video mà người dùng có thể cuộn qua

– Quảng cáo trình chiếu (slideshow ad), là quảng cáo video lặp có chứa tối đa 10 hình ảnh.

  1. ĐỘ DÀI VIDEO TỐI ĐA CỦA INSTAGRAM NGẮN HƠN SO VỚI FACEBOOK

Các yêu cầu về độ dài video của Instagram khác với các yêu cầu mà các nhà tiếp thị Facebook được sử dụng. Độ dài video cho quảng cáo mobile feed phải giữ ở mức dưới 60 giây, và cho quảng cáo trên story phải dưới 15 giây.

Nếu bạn đang chạy chiến dịch có vị trí cho cả Instagram và Facebook, hãy ghi nhớ điều này: Facebook cho phép video dài quá 60 giây, vì vậy bạn cần phải chạy quảng cáo riêng lẻ hoặc cắt video xuống để đáp ứng các đặc điểm của Instagram.

  1. BẠN KHÔNG CẦN PHẢI SỬ DỤNG HASHTAG

Bởi vì bạn trả tiền cho họ, quảng cáo Instagram được đảm bảo sẽ được phân phối đến đối tượng mục tiêu của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải sử dụng hashtag để tăng khả năng hiển thị và khả năng khám phá cho nội dung của bạn.

Vì vậy, hãy tiếp tục và làm sáng tỏ các caption trên Instagram của bạn và không dùng đến hashtag nữa.

  1. QUẢNG CÁO TRÊN INSTAGRAM CÓ THỂ TỐN NHIỀU TIỀN HƠN QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

Theo một thử nghiệm gần đây và phân tích chi tiết của AdEspresso, quảng cáo Instagram thường có chi phí cao hơn cả vị trí trên mạng Facebook và đối tượng.

Trong thử nghiệm của AdEspresso, giá mỗi nhấp chuột (CPC – cost per click) trung bình của quảng cáo Instagram là khoảng 0,70 đô la.

Cũng cần lưu ý rằng CPC khác biệt đáng kể là do ảnh hưởng của nhiều yếu tố: đối tượng nữ có CPC cao hơn đối tượng nam, cuối tuần có CPC cao hơn các ngày trong tuần, và thiết bị của Apple có CPC cao hơn thiết bị Android.

  1. MỨC ĐỘ TƯƠNG TÁC CAO CÓ NGHĨA LÀ QUẢNG CÁO TRÊN INSTAGRAM ĐÁNG GIÁ

Mặc dù quảng cáo Instagram có thể có chi phí cao hơn các nền tảng khác và tùy chọn vị trí trong hệ thống quảng cáo Facebook, nhưng mức độ tương tác cao khiến chúng không thể phủ nhận giá trị của nó.

Nội dung hữu cơ (organic content) của Instagram luôn có số tỷ lệ tương tác cao nhất trong số tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, do đó, điều này cũng không ngạc nhiên hơn khi quảng cáo của họ hoạt động tốt.

Đọc thêm: 8 Quy Tắc Văn Hóa Trong Social Media Cho Doanh Nghiệp

Một số nghiên cứu về đạ lưu lại điều này. Nghiên cứu độc lập về quảng cáo Instagram của Forrester kết luận rằng người dùng có khả năng tương tác với nội dung có thương hiệu trên Instagram nhiều gấp 58 lần so với trên Facebook, và gấp 120 lần khả năng tương tác đó trên Twitter. Cũng cần lưu ý rằng khách truy cập ở lại trên trang web dài hơn 192 giây khi họ đến từ quảng cáo trên Instagram. Ngay cả khi chúng tốn chi phí nhiều hơn, nhưng có lẽ hầu hết các doanh nghiệp sẽ đồng ý rằng trả tiền nhiều hơn cho chất lượng tốt hơn là xứng đáng.

HT (Theo Hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment