7 bước đơn giản để hoàn thành một bài SEO tuyệt vời

seo
0

Bạn đã nghe đến SEO, muốn bắt đầu viết để bài viết của mình được đưa lên top đầu của Google. Nhưng viết như thế nào nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất? Website hay blog của bạn muốn thống trị đầu bảng trên Facebook thì cần phải có những kỹ thuật tuyệt vời về SEO. Kỹ thuật SEO là việc cần thiết cho nhiều bạn muốn chiếm cảm tình từ công cụ tìm kiếm của Google. Dưới đây là 7 bước cơ bản để hoàn thành một bài viết chuẩn SEO.

1. Lựa chọn chủ đề để viết

Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng với những người làm content marketing. Nội dung hay, bổ ích mới gây hứng thú với người đọc. Nếu ngay dòng đầu tiên, người đọc cảm thấy nội dung quá nhạt nhẽo, nhàm chán thì đó chính là thất bại lớn của SEOer. Chú ý chọn đề tài hot, theo xu hướng cũng là một mẹo hay cho những bạn mới bắt đầu công việc viết bài quảng cáo.

2. Tối ưu hóa tiêu đề bài viết

Công cụ tìm kiếm thông minh đủ để biết bài viết của bạn đang nói gì. Để bắt sóng được việc tìm kiếm của Google, bạn cần một lời mời chào thật quyến rũ và lời mời chào đó chính là tiêu đề bài viết. Mỗi tiêu đề phải đảm bảo yếu tố hấp dẫn, giật tít nhưng không quá lộ liều kèm với nội dung phải đảm bảo. Chú ý tiêu đề không quá 70 ký tự kèm với từ khóa cho toàn bài nhé!

 

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO có thể tăng khả năng lên top Google rất nhanh

 

Đọc thêm: Chi phí được tính như thế nào trong Google Adwords

3. Nghiên cứu từ khóa

Hãy chọn từ khóa nhiều người tìm kiếm. Từ khóa (keywords) là một trong những dấu hiệu để Google nhận biết bạn có đang nói đúng đề tài mà người đọc tìm kiếm hay không. Bạn nên chọn những từ khóa con, bên cạnh từ khóa trọng tâm để chèn vào bài viết, tránh gây nhàm chán cho người đọc.

4. Dựng cấu trúc bài viết

Để bài viết của bạn trở trở nên dễ đọc, dễ nhìn, chuyên nghiệp, nội dung mạch lạc,… thì điều quan trọng là bạn phải có một cấu trúc bài viết hoàn chỉnh. Một bài viết chất lượng được đầu tư viết thật khoa học sẽ gây hứng thú để đọc nhiều hơn một bài viết có nội dung hay nhưng toàn chữ.

Chia bài viết theo các mục headings theo thứ tự hợp lý để đọc giả nắm bắt nội dung nhanh chóng.

5. Viết nội dung

Xong 4 bước trên là bạn đã có 50% bài viết rồi đấy, bây giờ đến công đoạn bắt tay vào viết thôi! Nội dung bài viết phải của bạn, độc đáo và không sao chép. Bạn không cần phải sáng tạo nội dung quá mới mẻ, có thể lấy lại ý tưởng đã cũ nhưng nhớ phải làm mới đi theo cách của mình. Chú ý đầu tư từng câu chữ, đọc cảm thấy đến khi mượt mà, bạn đã có một bài viết hoàn hảo theo cách riêng rồi đó. Công cụ tìm kiếm của Google rất thích những bài viết mang tính cá nhân cao như thế.

Đọc thêm: Bật mí mọi bí mật để viết bài SEO hoàn hảo lên top Google

6. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố trực quan sinh động để lưu giữ người đọc ở lại lâu hơn với trang website. Bạn có thể chọn hình ảnh thật độc, thật đẹp nhưng nhớ không quá nhỏ và cân đối với website. Hình ảnh nên dưới 10kB để tăng tốc độ tải cho trang. Ngoài ra, hình ảnh cũng cần tối ưu hóa SEO bằng cách thêm từ khóa trong các thẻ Alt.

Không chỉ tối ưu hóa văn bản mà còn tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO

7. Chèn liên kết nội bộ hợp lý

Liên kết nội bộ là link trỏ đến các bài viết khác trong cùng một website. Khi SEO onpage, mỗi liên kết nội bộ sẽ giúp Google nhanh chóng lập chỉ mục liên quan đến các bài viết trên website của bạn. Nó còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và giảm tỷ lệ thoát page.

Trên đây là 7 bước hướng dẫn bạn viết một bài viết chuẩn SEO dành cho những SEOer mới toanh. Tuy nhiên, bạn cần thực hành và rèn luyện nhiều để mọi kỹ năng trở nên nhuần nhuyễn, trên đây chỉ là lý thuyết cơ bản. Áp dụng những điều này có thể giúp bạn nắm vững những yếu tố để có một bài SEO hoàn hảo.

Related Blogs

Leave us a comment