6 Yếu Tố Giúp Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Hơn

facebook ads
0

Khi bạn chọn một hình ảnh hay tạo một video cho Facebook ads, hãy chắc chắn rằng bạn thuộc nằm lòng 6 quy tắc giúp bạn thành công.

Khi đề cập đến Facebook Ads, điều quan trọng bạn cần nhớ là nó không chỉ tập trung vào Offer – Khuyến Mãi dành cho khách hàng. Hãy đảm bảo sự sáng tạo của bạn được thể hiện qua các thông điệp quảng cáo hoặc những câu hook (mồi câu) – thông điệp bạn đang sử dụng để bán hoặc khiến ai đó hành động.

Rất nhiều người nghĩ việc thực thi một chương trình quảng cáo rất đơn giản bằng cách đưa cho Designer một vài ý tưởng và bảo họ phải thiết kế một banner/poster thật bắt mắt. Một hình ảnh đẹp chưa hẳn sẽ đem lại thành công cho một chiến dịch quảng cáo. Bạn nên nhớ rằng hình ảnh và video chỉ là yếu tố thị giác hỗ trợ cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo của bạn.

Và sau đây là 6 điều quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ nằm lòng trong sự nghiệp quảng cáo của bạn. Không nhất thiết 6 điều này phải xuất hiện cùng lúc trong một quảng cáo, nhưng điều đầu tiên chắc chắn là phải xuất hiện trong mọi quảng cáo.

1. Thể hiện rõ câu hook trong quảng cáo

Câu hook không phải là một offer của bạn dành cho khách hàng. Tất cả những gì bạn muốn khách hàng thực hiện ví dụ như tải về một bản ebook hoặc mua một sản phẩm, đó là offer. Câu hook là một cách mà bạn bán và quảng cáo offer của bạn. Một offer có thể có đến 10 câu hook khác nhau nếu bạn muốn thử nghiệm câu hook nào hiệu quả nhất.

Nếu hình ảnh sản phẩm không ưa nhìn, hãy chỉnh sửa sao cho thật sống động và thật bắt mắt. Hãy sử dụng một chú cún con hoặc một cô gái xinh đẹp nào đó để thu hút hàng tá lượt truy cập của những người chỉ quan tâm đến vấn đề hình ảnh. Không nên sử dụng một hình ảnh chỉ để đơn giản thu hút sự chú ý hoặc những cú click của khách hàng. Nó sẽ không hoạt động vì không mang lại tính sáng tạo trong quảng cáo, và sẽ làm ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng và lưu lượng truy cập.

2. Tự tạo ra một câu chuyện

Hãy cố gắng tạo ra một câu chuyện nói về quá trình hình thành của sản phẩm, hay nó có sức ảnh hưởng như thế nào trong đời sống của một ai đó. Carousel ads (Quảng cáo xoay vòng) là một cách tuyệt vời để tạo một câu chuyện bằng cách sử dụng sự sáng tạo của bạn.

Nguồn

3. Thể hiện sản phẩm

Nếu bạn đang bán một sản phẩm hữu hình – những sản phẩm có thể nhìn thấy được thì hãy show cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn. Đây là cách dễ dàng nhất trong việc tạo dựng hình ảnh, ví dụ như bạn bán bộ cọ makeup, thì bạn phải cho khách hàng thấy hình ảnh thật và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng như thế nào là được.

4. Làm cho newsfeed của bạn thật nổi bật

Cho dù bạn không muốn có khả năng thực hiện một số quảng cáo cho sản phẩm, vẫn có một số cách giúp newsfeed của bạn trông thật nổi bật. Các designer của chúng tôi sử dụng những màu tương phản với nhau, vì thế bất cứ khi nào tạo một quảng cáo, cô ấy cũng sử dụng các màu này với nhau để thu hút và bắt mắt sự chú ý của mọi người. Các quảng cáo video hay GIFs đều có thể thu hút sự chú ý của khách hàng vì chúng là những hình ảnh động. Nếu bạn truyền tải thông điệp quảng cáo với hình ảnh và màu sắc bắt mắt và vẫn giữ được nét riêng của thương hiệu, thì bạn đã làm một điều tuyệt vời và thành công. Còn nếu bạn chạy một quảng cáo trong newsfeed với một hình ảnh đơn điệu và tẻ nhạt thì bạn sẽ không được mọi người chú ý đến vì nó đã bị lẫn chìm vào các bảng tin khác.

5. Luôn quan tâm đến Thương Hiệu

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn sử dụng cùng một logo hoặc một phông chữ cho thương hiệu của bạn trong từng hình ảnh quảng cáo. Bạn càng chạy nhiều chiến dịch quảng cáo, càng có nhiều người nhận diện được thương hiệu của bạn. Do đó, nếu chắc chắn rằng hình ảnh thương hiệu của bạn nổi bật và độc nhất so với những hình ảnh khác, thì điều đó là một lợi thế cho bạn. Thông thường, chúng tôi sử dụng phong các thiết kế flat cartoon (hoạt hình phẳng). Các quảng cáo và màu sắc có thể hơi khác đi một chút, nhưng khi bạn nhìn thấy quảng cáo ấy, bạn sẽ lập tức nhận ra rằng “Ồ, đây là MarketingViec chứ đâu”, đây gọi là sự nhận diện thương hiệu.

6. Đính kèm một cảm xúc lên hình ảnh

Đây là điều chúng tôi đánh giá cho rằng sẽ hoạt động rất hiệu quả, và nó hoạt động dựa trên những người có những đặc điểm chung với nhau.

Ví dụ, bạn chạy một quảng cáo nói rằng pin của iPhone rất yếu. Đối với những ai đang sử dụng iPhone, họ sẽ cảm thấy rằng pin iPhone của họ cũng như vậy, và họ cần cắm sạc điện thọai. Nếu bạn có thể sử dụng các icon hoặc hình ảnh diễn tả cảm xúc, tâm trạng của người dùng về vấn đề này, chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng đồng cảm với quảng cáo của chúng tôi.

Quang Nguyễn (Theo Entrepreneur)

Related Blogs

Leave us a comment