6 Xu Hướng Digital Marketing Đáng Chú Ý Trong Năm 2018

xu hướng digital marketing
0

Marketing hiệu quả với 6 xu hướng digital đầy tiềm năng trong năm 2018.

Digital Marketing là một thành phần không thể thiếu trong lĩnh vực Marketing, và nó đang dần khẳng định vị trí quan trọng của mình trong lĩnh vực này. Đối với những người làm về mảng digital thì việc luôn nắm bắt các xu hướng và sự phát triển của công nghệ để ứng dụng một cách hiệu quả vào các chiến dịch Marketing là điều rất cần thiết. Vì thế, hãy cùng xem qua 6 xu hướng được dự đoán là sẽ là nhựng ứng cử viên đầy tiềm năng trong trận chiến Digital Marketing khốc liệt năm 2018 nhé.

1. “Mobilfication” – Di động hóa

Điện thoại di động đã và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nếu như bạn đứng xếp hàng tại một quán nước hay một cửa hàng nào đó, bạn sẽ dễ dàng quan sát được rằng mọi người dường như lúc nào cũng cắm cúi vào màn hình điện thoại của họ. Chính vì vậy, điện thoại di động đang trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu đối với các marketer trong những năm gần đây.

Hãy thử nghĩ đến việc đưa ra một chiến lược di động phù hợp để tương tác với những khách hàng tương lai và những người đang là khách hàng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tạo trang web trên điện thoại di động phù hợp với công việc kinh doanh của bạn và có thể bao gồm chức năng gửi tin nhắn tới khách hàng. Ví dụ, đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, họ có thể làm được có thể gửi tin nhắn chứa thông tin về các sản phẩm đặc biệt họ hiện có mỗi tuần, trong khi đó, một văn phòng bác sĩ sẽ rất khó để gửi một tin nhắn mỗi tuần như các nhà hàng được.

2. Tính truyền thông

Cho dù bạn đang hoạt động trong bất kì loại hình kinh doanh nào, bạn cũng hãy bắt đầu suy nghĩ về việc kinh doanh đó như là một công ty truyền thông. Bạn có thể thấy rằng, dù đến từ bất cứ những nguồn nào, online hay báo chí truyền thống, thì những tin tức bạn đọc được sẽ trở thành chủ để điều khiển mọi cuộc trò chuyện trong ngày, tuần hay thậm chí là trong cả tháng.

Vì vậy, cách tốt nhất để có thể làm chủ được các cuộc đối thoại trước những khác hàng tương lai và khách hàng của chính mình, bạn hãy đưa cho họ những thông tin với nội dung thật chất lượng. Thử khởi đầu bằng 1 nền tảng truyền thông tập trung 100% vào việc cung cấp các nội dung hữu ích và xác thực cho cách khách hàng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các hình thức như một podcast, một bài blog với nội dung được chuẩn bị đầy đủ, hay thậm chí là một video livestream mà bạn quay hàng tuần. Với những nội dung được sản xuất một cách tốt nhất (và có thể là nhiều nhất), công ty của bạn sẽ được nhiều người tìm kiếm và biết đến.

Bạn có thể bắt đầu theo gợi ý này: gửi hai tin nhắn một tháng, một văn bản vui nhộn và một quảng cáo với một lời kêu gọi hành động. Khi bạn bắt đầu, bạn sẽ có thể nhanh chóng biết được số lượng thông điệp mà khán giả của bạn sẽ phản hồi.

3. Chatbot

Với thời đại công nghệ ngày một phát triển như hiện nay, chatbot đang là một ứng dụng được các nhà kinh doanh quan tâm. Về cơ bản, chatbot là một hình thức thô sơ của phần mềm trí tuệ nhân tạo, có thể giao tiếp với con người để trả lời những câu hỏi đơn giản. Có thể kể đến những ứng dụng chatbot mà chúng ta đã và đang sử dụng dưới vai trò là một trợ lí ảo như  Siri của Apple và Cortana của Microsoft.

Trong marketing, chatbot có thể được xem như là một công cụ có thể trả lời các câu hỏi và bình luận của khách hàng. Nếu bạn thiết lập bot đúng cách thì rất khó để phân biệt đối phương mà bạn đang nói chuyện là con người hay là một bot.

Hãy bắt đầu với một web chatbot hoặc Facebook chatbot để tương tác với các khách hàng tiềm năng của bạn. Tìm một cái gì đó thú vị hoặc hấp dẫn để bắt đầu cuộc trò chuyện để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng một cách thu hút nhất. Nếu bạn gửi 1.000 tin nhắn qua công cụ chatbot của mình, rất có thể là ít nhất 800 người sẽ thấy tin nhắn của bạn, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ mở email khi nhận được thông báo. Và chính điều này sẽ khiến cho kênh của bạn là một kênh thu hút, độc đáo và khó có thể bỏ qua.

4. Đánh giá – Reviews

Đối với nhiều doanh nghiệp, lưu lượng truy cập tự nhiên – Organic traffic – từ SEO tiếp tục là một trong những nguồn mang lại lượng truy cập web tốt nhất. Mặc dù có rất nhiều yếu tố liên quan đến xếp hạng trang web, nhưng số lượng review mà bạn thu được là một yếu tố quan trọng, bởi vì Google xem xét các bài đánh giá trên Google, Facebook, Yelp và nhiều trang khác để xếp hạng tìm kiếm trang web. \

Trong khi đánh giá của bạn là điều cần thiết cho bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, thì chính những đánh giá này cũng có thể làm giảm tỉ lệ bán hàng của bạn. Theo nghiên cứu, khoảng ½ số người lớn dưới 50 tuổi thường xuyên kiểm tra các bài đánh giá  trực tuyến trước khi mua một ản phẩm nào đó. Nếu số lượng các đánh giá tích cực chiếm phần lớn thì việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn, còn nếu không thì bạn sẽ gặp khó khan trong việc bán sản phẩm của mình.

Hãy lên một kế hoạch vững chắc để có được các đánh giá cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tạo một hệ thống yêu cầu đánh giá từ các khách hàng đã làm kinh doanh với bạn (mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ…) giống như trên Facebook vậy.

5. Video

Hiện nay, bạn có thể dể dàng xem được nhiều video Facebook Livestream và đó là một trong những phương pháp marketing thú vị, thu hút được khách hàng.  Trong nhiều cuộc khảo sát trên mạng, người tiêu dùng thường nói rằng họ thích video hơn là những thông tin văn bản thông thường. Video giúp bạn kể những câu chuyện hấp dẫn hơn, và có thể cải thiện doanh số bán hàng. Ví dụ, theo nghiên cứu, các video trên landing page – một trang xuất hiện khi có khách hàng tiềm năng click vào mẫu quảng cáo hay đường link kết quả của một công cụ tìm kiếm, hoặc các trang bán hàng có thể giúp tăng conversion lên tới 80%.

Hãy bắt đầu bằng cách cam kết thực hiện bốn video mỗi tháng, không quan trọng hình thức, bạn có thể làm một Facebook Livestream, video YouTube hay một video cho trang web của bạn. Hãy cố gắng những video có nội dung chất lượng để thu hút và đáp ứng nhu cầu của các khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thuộc của bạn.

6. Branding 

So với việc nói về những gì mà mọi người cần làm thì nói về câu chuyện của chính bạn cũng rất quan trọng. Khi kể về câu chuyện của bạn, khách hàng có thể sẽ thấy thích thú và tò mò hơn, từ đó họ sẽ quan tâm hơn đến những giá trị mà bạn mang lại cho họ.

Đọc thêm: 6 Cách Sử Dụng Google Adwords Hiệu Quả

Đừng tập trung tất cả sự chú ý của bạn vào lời kêu gọi hành động. Hãy đảm bảo rằng trước tiên, bạn đang cung cấp giá trị cho khách hàng. Bạn có thể kể câu chuyện của bạn và miêu tả doanh nghiệp của bạn trên phương diện tốt nhất có thể.

HT (Theo forbes)

Related Blogs

Leave us a comment