6 Văn Phòng Làm Việc Tuyệt Nhất Trên Thế Giới

tuyển dụng marketing tại tphcm
0

Các công ty lớn đều hiểu được một nguyên tắc cơ bản trong việc đạt được doanh thu cao đó là làm vui lòng tất cả nhân viên của họ. Những công ty này đều sở hữu những văn phòng làm việc hiện đại nhằm tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và thoải mái. Song song đó, họ còn trang bị những thiết bị giải trí như máy chơi game hoặc các khu căn tin ăn uống phục vụ cho nhân viên. Có thể nói, ngoài việc trả lương phù hợp thì việc bày trí văn phòng cũng là một cách giữ chân nhân viên.

Trong bài viết này, chúng ta hãy điểm qua những công ty có văn phòng làm việc tuyệt nhất:

1. Google

Nguồn

Trụ sở chính của Google nằm tại Moutain View, California, cũng được biết tới là Googleplex. Đây là khu vực rộng hơn 2,000,000 mét vuông. Bên cạnh việc sở hữu rất nhiều cơ sở vật chất hiện dại như phòng giặt đồ miễn phí, phòng tập gym, hồ bơi, khu giải trí, Google cũng có hơn 10 nhà hàng khác nhau trong khu vực làm việc.

2. Dropbox

Nguồn

Công ty hàng đầu trong lĩnh vực chia sẻ file trực tuyến Dropbox có trụ sở chính đặt tại San Francisco. Văn phòng làm việc tại đây được trang trí với nhiều màu sắc khác nhau và vô cùng đặc sắc. Những đồ nội thất được bày trí theo phong cách làm phim của Hollywood. Điều này khiến cho nhân viên cảm thấy họ đang sống và làm việc trong một bộ phim họ yêu thích. Ngoài ra, Dropbox cũng có khu âm nhạc và một sảnh lớn cho nhân viên ngồi và trò chuyện trao đổi ý tưởng với nhau trong bất kỳ thời gian nào.

3. Facebook

Nguồn

Mạng xã hội được nhiều người dùng nhất thế giới có trụ sở đặt tại California. Theo như Mark Zuckerburg, anh muốn văn phòng làm việc tại Facebook phải trông như một ký túc xá, nơi mà anh đã từng ở khi mới bắt đầu điều hành Facebook. Văn phòng làm việc có khu bóng rổ, phòng âm nhạc, căn tin và thậm chí là một cửa hiệu cắt tóc dành cho nhân viên nữa.

4. Amazon

Nguồn

Người sáng lập của Amazon – Jefff Bezos hiện tại đang là người giàu nhất thế giới. Với gia tài khủng như thế, việc làm cho nhân viên của ông hài lòng và tiếp tục gắn bó với mình không phải là chuyện khó khăn gì cả. Văn phòng chính của Amazon toạ lạc tại thành phố Seattle, thủ đô Washington với hơn 40,000 nhân viên. Ở đây có một khu vực mở dành cho việc hội họp và đặc biệt là trên tất cả những bức tường thang máy đều có trang bị bảng trắng để bất cứ nhân viên nào cũng có thể ghi chú lại ý tưởng của họ.

5. Linkedin

Nguồn

Văn phòng của Linkedin nằm tại Sunnyvale, nơi được xem như là một ngôi nhà thứ hai của các nhân viên. Nơi đây trang bị cho nhân viên phòng tập gym, phòng ăn miễn phí và phòng game.

6. Twitter

Nguồn

Văn phòng của Twitter nằm tại San Francisco. Văn phòng làm việc trang bị khu vực căn tin, quầy coffee, quầy nước giải khát và khu ăn nhẹ.

Quang Nguyễn (Theo Marketing Mind) 

Related Blogs

Leave us a comment