6 Thương Hiệu Nổi Tiếng Chưa Bao Giờ Chi Tiền Cho Marketing

thương hiệu 1
0

Có thể nói, Marketing và Quảng Cáo là một trong những điều bắt buộc tất cả các thương hiệu phải chi tiền để thực hiện. Hầu như những công ty lớn chi hàng triệu đô la Mỹ cho các quảng cáo của họ. Tuy nhiên, cũng có những công ty lớn rất thông minh với các chiến lược marketing của họ. Họ đạt được hiệu quả marketing vô cùng cao nhưng số tiền phải bỏ ra hầu như rất rất thấp so với mặt bằng chung.

Một số công ty lớn nhưng chưa bao giờ chi quá nhiều tiền cho marketing:

1. GoPro

Khác biệt với các hãng camera khác, GoPro chưa bao giờ chi tiền cho bất kỳ quảng cáo nào trên Tivi cả. Những gì họ làm là tung ra các bản khảo sát online để thu thập ý kiến của khách hàng từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm.

2. Tupperware

Bạn biết không, Tupperware có doanh thu rất lớn đến từ các dịch vụ đại lý. Công ty cho phép các bà nội trợ kinh doanh các sản phẩm của Tupperware. Bạn biết rồi đó, sản phẩm của Tupperware nhắm vào các bà nội trợ nên chẳng ai có thể bán hàng giỏi bằng chính bà nội trợ. Phương thức Marketing được sử dụng là Marketing truyền miệng.

3. Old Monk

Old Monk là một sản phẩm rượu khá nổi tiếng tại thị trường Ấn Độ. Old Monk nổi tiếng về sự nhỏ gọn giúp cho các tín đồ “rượu” có thể dễ dàng nhét cả một chai Old Monk vào túi quần dễ dàng. Old Monk hầu như chưa bao giờ chi quá nhiều tiền cho các chiến dịch marketing bởi vì họ luôn cố gắng giữ mức giá hấp dẫn nhất và để người tiêu dùng thực hiện marketing truyền miệng cho họ. Quả là thông minh nhỉ!

4. Whatsapp

Whatsapp đã nhanh chóng trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với các tín đồ công nghệ trong thời gian ngắn sau khi ra mắt. WhatsApp cung cấp giải pháp giao tiếp nhanh chóng nhất mà lượng data tiêu tốn lại rất thấp. Hầu như chúng ta chưa bao giờ thấy quảng cáo nào của WhatsApp cả. Và phương thức marketing họ sử dụng là Marketing truyền miệng.

5. Wikipedia

Wikipedia được sử dụng như một nguồn kiến thức vô tận. Kiến thức trên Wikipedia rất dễ tiếp cận, dễ hiểu. Và một thông tin cũng khá bất ngờ là Wikipedia chưa bao giờ tốn tiền cho Marketing cả.

6. Rolls-Royce

Chúng ta đều biết giá trị của một chiếc Rolls-Royce đắt như thế nào rồi đúng không. Hãng xe này cũng biết rất rõ rằng khách hàng của họ không bao giờ ngồi trước Tivi để xem những đoạn quảng cáo linh tinh. Vì vậy, họ chưa bao giờ chi tiền cho các quảng cáo trên Tivi. Điều họ làm vẫn là Marketing truyền miệng.

Quang Nguyễn 

Related Blogs

Leave us a comment