6 Lỗi Về Quảng Cáo Truyền Thông Xã Hội Cần Tránh

quảng cáo truyền thông xã hội
0

Tất cả chúng ta, ai cũng  đều mắc lỗi, nhưng khi nói đến những nỗ lực quảng cáo truyền thông xã hội (social media ad) thì những sai lầm có vẻ vô hại này có thể khiến bạn phải trả giá rất nhiều.

Chuyên gia về quảng cáo truyền thông xã hội của Hootsuite, Gabrielle Maheux đã chỉ ra 6 sai lầm lớn nhất về social ad mà các marketer hay gặp phải. Hãy đọc tiếp và xem xem bạn đang phạm phải những sai lầm nào để có thể tránh và tìm ra hướng giải quyết, cũng như tiết kiệm ngân sách của bạn.

  1. KHÔNG ĐẶT RA ĐÚNG MỤC TIÊU

Maheux cho rằng, trước khi nghĩ đến việc tạo ra một quảng cáo xã hội, ta cần phải biết lí do vì sao ta phải tạo nên quảng cáo đó. Mục đích của bạn là gì? Cố gắng xây dựng nhận thức về thương hiệu hay chỉ tập trung vào việc có được khách hàng tiềm năng? Xem xét chính xác những gì bạn đang hy vọng đạt được với chiến dịch về quảng cáo xã hội của mình của mình.

Lời khuyên được đưa ra là bạn nên đặt mục tiêu theo S.M.A.R.T — specific (cụ thể), measurable (có thể đo lường), attainable (có thể đạt được), relevant (có liên quan), và timely (kịp thời). Thay vì mục tiêu “tăng doanh số bán hàng”, hãy nghĩ đến tỷ lệ phần trăm thực tế mà bạn (hoặc doanh nghiệp của bạn) muốn tăng doanh thu và thời gian của bạn. Khi bạn đã đặt các mục tiêu kinh doanh này, việc lập kế hoạch chiến dịch của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn không thiết lập mục tiêu hữu hình, bạn khó có thể thành công với các quảng cáo của mình. Để có thể tìm ra các loại mục tiêu bạn nên đặt ra, hãy suy nghĩ về các câu hỏi  và pain point của khách hàng mà bạn cần giải quyết.

Như Maheux giải thích thì các khách hàng có thể hỏi “Làm cách nào để đo lường tác động của các nỗ lực xã hội của chúng ta một cách hiệu quả?” và khi bạn biết được câu hỏi mà bạn phải tìm câu trả lời, bạn có thể kiểm tra nhiều biến thể của thông điệp cốt lõi tốt hơn.

  1. KHÔNG ĐIỀU CHỈNH QUẢNG CÁO CỦA BẠN PHÙ HỢP VỚI NỀN TẢNG CỤ THỂ

Tất cả các quảng cáo đều được tạo ra một cách khác nhau, không cái nào giống cái nào cả. Mỗi mạng xã hội có các yêu cầu và thông số kỹ thuật khác nhau cho từng quảng cáo xã hội mà họ lưu trữ. Nếu bạn không tối ưu hóa nội dung quảng cáo của mình để tuân thủ những điều này, bạn đang làm giảm đi cơ hội thành công của mình.

Theo Maheux giải thích, điều bạn cần phải lưu tâm đến chính là những yêu cầu của nền tảng mà bạn cho chạy quảng cáo, bởi vì mỗi nền tảng đều có những thông số kỹ thuật riêng, do vậy để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn thành công nhất có thể thì việc tuân theo những thông số đó là điều rất quan trọng.

Dưới đây là các thông số kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo nhanh:

– Facebook ad:

Kích thước hình ảnh được đề xuất: 1.200 x 628 pixel

Headline: 25 ký tự

Text: 90 ký tự

– Instagram ad:

Caption: Chỉ văn bản, tối đa 2.200 ký tự

Kích thước hình ảnh: 1080 x 1080 pixel

Hỗ trợ giới hạn cho định dạng ngang

– Twitter ad:

Tweet copy: 116 ký tự có sẵn (24 ký tự được sử dụng cho liên kết)

Hashtag: 21 ký tự

Headline: 23 ký tự

–  Snapchat ad:

Độ dài: 3 đến 10 giây

Kích thước tệp tối đa: 32 GB

Canvas: 1080 x 1920 pixel

– LinkedIn ad:

Kích thước hình thu nhỏ: 1200 x 627 pixel (tỷ lệ 1,91: 1) được hiển thị trên thiết bị di động

Logo công ty: Kích thước biểu trưng tối thiểu được đề xuất là 100 x 100 pixel

CTA chính (bên dưới hình ảnh): Tối đa 50 ký tự bao gồm dấu cách

  1. QUÊN THEO DÕI CÁC QUẢNG CÁO CỦA BẠN

Nếu bạn quên hoặc không biết cách giám sát quảng cáo của mình một cách chính xác, bạn có thể sẽ phải chi tiêu rất nhiều tiền cho doanh nghiệp của mình.

Khi bạn giám sát chặt chẽ quảng cáo của mình, bạn có thể nhanh chóng đưa ra các quyết định như tạm dừng hoặc dừng quảng cáo không hoạt động tốt. Điều này cho phép bạn chuyển ngân sách đó trở lại các quảng cáo hoạt động hàng đầu.

Maheux theo dõi quảng cáo xã hội của mình suốt cả ngày. “Theo dõi quảng cáo của bạn mang lại cho bạn cơ hội để thực hiện các điều chỉnh cuối cùng sẽ mang lại kết quả tốt hơn”, cô giải thích.

  1. KHÔNG BIẾT CÁCH TIẾP CẬN ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU CỦA BẠN

Để tận dụng tối đa quảng cáo truyền thông xã hội, bạn cần đảm bảo rằng nội dung bạn đang chia sẻ phù hợp với đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu.

“Ví dụ: nếu một phần nội dung liên quan đến content marketing, hãy đảm bảo bạn đang nhắm đến những người có sở thích trong các lĩnh vực đó hoặc có chức danh phù hợp với chủ đề bạn đang quảng cáo”, Maheux nói.

Hãy tạo ra chiến lược với thông tin bạn có về khán giả của mình. Nếu bạn đang chia sẻ một phần nội dung về việc ra mắt cửa hàng bán thịt mới của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn không nhắm mục tiêu đến những người chỉ thích nội dung liên quan đến các doanh nghiệp thuần chay và ăn chay.

Maheux cho rằng, tạo nên chiến lược với những sở thích chồng chéo nhau của đổi tượng mà bạn nhắm đến có thể là một cách rất có lợi cho việc tìm ra đúng mục tiêu khách hàng mà bạn đang cần.

  1. KHÔNG ÁP DỤNG CÁC BÀI HỌC HỮU CƠ (ORGANIC) CHO PROMOTION MÀ BẠN PHẢI TRẢ PHÍ

Bằng cách xem xét xem loại nội dung organic nào hoạt động tốt, người quản lý quảng cáo xã hội có thể sử dụng thông tin này để điều chỉnh nội dung quảng cáo của họ. Maheux khuyên rằng bạn nên kiểm tra nội dung của mình trước tiên, trước khi bạn đặt ngân sách đằng sau quảng cáo của mình.

“Nội dung organic của bạn là một chỉ thị tuyệt vời về nội dung nào gây tiếng vang với khán giả của bạn và đó là một sai lầm lớn khi không sử dụng nó cho lợi thế của bạn”, cô giải thích.

Nếu nội dung bạn đăng một cách organic nhưng không nhận được sự tương tác mà bạn mong đợi, Maheux đề xuất hai tùy chọn:

  1. Thử nghiệm nhắm mục tiêu cụ thể để tiếp cận những người quan tâm đến chủ đề hoặc ngành.
  2. Không sử dụng nó cho một quảng cáo.

Về cơ bản, nếu quảng cáo của bạn không hoạt động tốt, bạn có thể thử chạy lại quảng cáo với đối tượng được nhắm mục tiêu và cụ thể hơn hoặc cắt giảm các khoản lỗ của bạn và tiếp tục.

Mặt khác, nếu bạn có nội dung có hiệu suất cao, bạn cũng có thể dễ dàng quảng bá nội dung đó bằng chức năng Tự động đăng quảng cáo (Automated Post Promotion ) trên AdEspresso.

Maheux giải thích: “Chúng tôi thấy rằng điều này hoạt động thực sự tốt cho nội dung thông thường của chúng tôi, vì vậy chúng tôi không phải tìm kiếm các bài đăng hàng đầu theo cách thủ công mỗi ngày, chúng tôi chỉ đơn giản thiết lập để quảng cáo bài đăng có hơn năm lượt chia sẻ”.

  1. QUÊN LẬP KẾ HOẠCH NGÂN SÁCH CỦA BẠN

Khi nói đến quảng cáo, một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà quản lý truyền thông xã hội có thể mắc phải là không lên kế hoạch trước. Maheux khuyến cáo rằng bạn nên lập kế hoạch ngân sách của bạn trước khi bước sang tháng mới. Điều này có nghĩa là phác thảo tất cả các chiến thuật được lên kế hoạch cho tháng tiếp theo và phân bổ chi tiêu cụ thể cho mỗi chiến thuật.

Nếu bạn không lên kế hoạch trước, bạn sẽ tự hỏi ngân sách của mình đã đi tới đâu và sẽ rất khó để đo lường thành công của từng chiến dịch.

Maheux đề xuất cách dễ dàng này để quản lý ngân sách của bạn:

– Xây dựng bảng tính với tất cả các chiến thuật quảng cáo xã hội của bạn

– Tạo cột cho ngân sách được phân bổ và một cột cho chi tiêu thực tế

– Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật bảng tính để không bị mất kiểm soát.

“Điều quan trọng là phải biết cách phân chia ngân sách của bạn trong số các chiến thuật bạn đã đặt ra”, Maheux giải thích. “Bạn có thể nhận thấy hàng tháng qua rằng một định dạng nhất định, như video, hiệu quả hơn nhiều so với các định dạng khác. Đây là một dấu hiệu cho thấy tôi có thể có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều, với CPV tương đối ổn định, bằng cách tăng ngân sách. ”

Đọc thêm: 6 cách sử dụng Google Adwords Hiệu Quả

Những sai lầm được mô tả ở trên có thể là nguyên nhân khiến bạn không thành công với các quảng cáo truyền thông xã hội. Bằng cách đảm bảo bạn được tổ chức, theo dõi chi tiêu hàng ngày và đưa ra các quyết định thông minh về nội dung trả phí của mình, bạn có thể tránh những sai lầm này và làm cho quảng cáo xã hội của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

HT (Theo Hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment