6 Kênh Youtube Mà Social Team Của Bạn Có Thể Học Hỏi

social team
0

YouTube là một nền tảng tuyệt vời cho giáo dục truyền thông xã hội — bạn đã có các cuộc phỏng vấn tốt nhất trong kinh doanh, các hướng dẫn về các tiện ích mới nhất, và các chuyên gia phân tích chiến lược truyền thông xã hội phức tạp một cách chi tiết.

Để tiết kiệm thời gian cho bạn, dưới đây là danh sách các kênh YouTube tốt nhất cho các marketer về truyền thông xã hội.

  1. MOZ: KÊNH VỀ CÁC MẸO VÀ CHIẾN LƯỢC SEO

Moz là một công ty tư vấn về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), vì vậy việc họ chuyên sử dụng SEO cho công việc kinh doanh là lẽ tự nhiên. Đối với những người không có thời gian, kênh YouTube của công ty cung cấp “The Moz Daily SEO Fix” (tạm dịch: Bản sửa chữa SEO hàng ngày của Moz) là video về các hướng dẫn từ một đến hai phút về các chủ đề như cách xác định cơ hội tìm kiếm từ khóa và mẹo SEO cho hình ảnh.

Bạn cũng sẽ được nghe từ Rand Fishkin, Giám đốc điều hành (CEO) của Moz, là host cho một video “Whiteboard Friday” mỗi tuần. Với thái độ thân thiện, Fishkin đi qua các khái niệm phức tạp và đưa ra các mẹo mà bạn có thể ứng dụng.

  1. UNBOUNCE: KÊNH GIÚP CHO BẠN CÓ TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI TỐT HƠN

Unbounce bán phần mềm giúp các doanh nghiệp xây dựng các landing page mà không cần mã hóa. Kênh YouTube của họ chia sẻ video giáo dục về chuyển đổi: A/B test, cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thông qua thiết kế và nội dung, và những điều bạn cần biết về việc tạo lời kêu gọi hành động (call-to-action) thích hợp.

Kênh của Unbounce cũng có các bài thuyết trình của các diễn giả từ Call to Action Conference (tạm dịch: Hội kêu gọi hành động) của họ. Bạn sẽ được nghe từ các chuyên gia trong ngành như “the Queen of Facebook” (tạm dịch: “Nữ hoàng Facebook”) Mari Smith và Giám đốc điều hành của Sprint.ly, April Dunford, về cách họ làm thế nào để chuyển đổi nội dung của họ.

  1. LIKEABLE MEDIA: KÊNH VỀ LỜI KHUYÊN CHO VIỆC ĐIỀU HÀNH MỘT DOANH NGHIỆP

Likeable Media là một agency truyền thông xã hội có trụ sở tại New York. Họ đã giúp các thương hiệu như Verizon Wireless và JetBlue quản lý, tạo và kết nối thông qua nội dung có thương hiệu kỹ thuật số. Khi xem các video trên Likeable Media, bạn sẽ tìm thấy một số mẹo hay nhất về tiếp thị truyền thông xã hội (social media marketing) và cách điều hướng nơi làm việc từ CEO của Likeable, Carrie Kerpen.

Kerpen chia sẻ những xu hướng mới nhất về ngành công nghiệp và cũng thảo luận về những vấn đề, ví dụ như, sẽ như thế nào khi là một người mẹ vừa đi làm vừa là người nội trợ. Là một nữ CEO, Kerpen phỏng vấn những phụ nữ khác về công nghệ như Lisa Clyde, người đứng đầu toàn cầu về ngân hàng đầu tư tiêu dùng và bán lẻ cho Ngân hàng America Merrill Lynch.

  1. VIDEO INFLUENCERS: KÊNH DÀNH CHO NHỮNG CÁCH ĐỂ GIÀNH CHIẾN THẮNG VỚI SOCIAL VIDEO

Chi tiêu cho quảng cáo social video tăng 130% trong năm 2017 mà không có dấu hiệu chậm lại. Đó cũng là một trong những xu hướng truyền thông xã hội của chúng ta cho năm 2018.

Video Influencers là nguồn truy cập của bạn về các mẹo để tiếp thị truyền thông xã hội với video. Video được dẫn dắt bởi Sean Cannell và Benji Travis, hai người luôn xuất hiện trong video.  Cannell thì đảm nhiệm Think Media TV, còn  Travis thì đã kết hôn với ngôi sao làm đẹp của YouTube, Judy Travis và thường xuất hiện trong video của cô ấy.

Video Influencers đào sâu vào các chiến lược tiếp thị video và YouTube, đánh giá video mới nhất trong thiết bị video và phỏng vấn các nhà lãnh đạo truyền thông xã hội như Gary Vaynerchuk.

  1. TED TALKS: KÊNH DÀNH CHO NGUỒN CẢM HỨNG

TED Talks là nguồn dành cho những ý tưởng và sự đổi mới của bạn, bởi vì những video trên đây đều được trình bày bởi các chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp. TED là viết tắt của Technology (Công nghệ), Entertainment (Giải trí) và Design (Thiết kế), nhưng ngày nay, các diễn giả thảo luận bất cứ điều gì từ sự tồn tại của con người cho tới việc sẽ như thế nào nếu trở thành một tù nhân ở Bắc Triều Tiên.

Với một phạm vi các chủ đề rộng, và được các diễn giả đầy quyền lực truyền tải như vậy, TED Talks là một trong những nơi tốt nhất để truyền cảm hứng.

  1. HOOTSUITE: KÊNH VỀ CÁC MẸO TIẾP THỊ XÃ HỘI, CHIẾN LƯỢC VÀ LỜI KHUYÊN CHO MỌI CẤP ĐỘ KỸ NĂNG

Hootsuite là nơi bạn sẽ tìm thấy các video về giáo dục truyền thông xã hội cho người mới bắt đầu, và cả cho các chuyên gia truyền thông xã hội chuyên gia. Ví dụ: nếu bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp, chúng tôi cung cấp khóa học video giới thiệu: Tại sao Social media nên là một phần trong chiến lược Marketing của bạn? (Why Social Media Should Be Part of Your Marketing Strategy).

Hootsuite cũng đề cập đến các chiến thuật truyền thông xã hội tiên tiến hơn, như bán hàng xã hội (social selling) và quảng cáo xã hội (social advertising).

Đọc thêm: 10 công cụ hữu ích mà các marketer nên thử

Kênh YouTube của Hootsuite cũng chứa đầy những câu chuyện thành công của khách hàng, tổng quan đào tạo của Hootsuite, và các video ngắn hơn với nội dung chia nhỏ mẹo truyền thông xã hội để bạn dễ dàng xem khi đang di chuyển.

HT (Theo Hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment