6 Tuyệt Chiêu Giúp Thúc Đẩy Sự Chuyển Đổi Trên Social Media

social media 1
0

Có phải bạn đang tìm kiếm các cách mới để thúc đẩy sự chuyển đổi (conversion)— đăng ký, giới thiệu sản phẩm, lượt truy cập trang web, v.v. — trên phương tiện truyền thông xã hội? Nếu như vậy thì bạn hãy đọc bài viết này để biết được một số cách tốt nhất để thúc đẩy sự chuyển đổi trên social media của Amanda Wood, lãnh đạo tiếp thị xã hội của Hootsuite.

  1. VIẾT RÕ RÀNG VÀ NGẮN GỌN

Với tất cả các tiếng ồn trên các mạng xã hội những ngày này, bạn cần phải có được điểm của bạn trên một cách nhanh chóng.

Theo Amanada Wood, cô cho rằng bản copy rõ ràng và sắc nét luôn là mục tiêu mà chúng ta cần phải hướng tới.

Bạn chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của người đọc và thuyết phục họ thực hiện hành động.

Dưới đây là cách đảm bảo cho bài viết của bạn rõ ràng nhất có thể:

Đơn giản hóa. Loại bỏ các từ không cần thiết và thay thế các từ dài hơn bằng các lựa chọn những từ ngắn hơn mang cùng một ý nghĩa (dùng “use” thay vì “utilize” chẳng hạn). Ở Hoosuite, mọi người thường sử dụng Hemingway App để đảm bảo rằng bản copy của chúng tôi không quá phức tạp.

Chỉnh sửa (ít nhất hai lần). Cho dù bạn là một nhà văn chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu viết lách, thì bạn đều có thể mắc lỗi. Bằng cách xem xét cẩn thận công việc của bạn, bạn có thể nhận thấy sự không thống nhất. Nếu bạn không có thời gian, hãy yêu cầu đồng nghiệp đọc lại cho bạn.

Không sử dụng biệt ngữ. Biệt ngữ làm cho bản sao của bạn khó đọc hơn. Hoán đổi các cụm từ biệt ngữ chuyên ngành cho ngôn ngữ đơn giản hơn. Ví dụ: thay vì “Sử dụng phần mềm điện toán đám mây của chúng tôi để khám phá thông tin chi tiết về khách hàng mục tiêu của bạn”, hãy thử “Sử dụng nền tảng của chúng tôi để hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn”.

Viết cho khán giả của bạn. Khi bạn hiểu bạn đang nói chuyện với ai và tại sao, việc điều chỉnh bản copy của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với nhu cầu của khán giả.

CTA hiệu quả. Lời kêu gọi hành động của bạn nên đặt ra kỳ vọng về những gì sẽ xảy ra tiếp theo và nêu rõ cách người đọc sẽ được hưởng lợi. Vì sao ừ? Vì hầu hết chúng ta được thúc đẩy làm những việc dựa trên các ưu đãi. Theo lời của Wood, “Khán giả của bạn phải luôn biết điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào link. Nếu có gì đó ngạc nhiên xảy ra với họ thì đó là cú clickbait!”

  1. ĐẦU TƯ VÀO NHỮNG NỘI DUNG HỮU CƠ (ORGANIC CONTENT) HOẠT ĐỘNG TỐT NHẤT CỦA BẠN

Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội thường chạy nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc, vì vậy sẽ rất khó để có thể theo dõi hết tất cả các chiến dịch đó. Để tiết kiệm thời gian, Wood sử dụng tính năng Quảng cáo đăng bài tự động lên trang AdEspresso (AdEspresso’s Automatic Page Post Promotion) để tự động tăng nội dung hoạt động tốt.

Bạn có thể chọn loại bài đăng bạn muốn tăng, thời lượng bài đăng sẽ được thăng hạng và thời điểm để thăng hạng chúng bằng tiền quảng cáo. Ví dụ: bạn có thể quyết định rằng các bài đăng chứa liên kết đến trang web của bạn được tự động tăng khi họ nhận được 10 lượt chia sẻ trở lên.

Nhóm xã hội của Hootsuite sử dụng lượt chia sẻ làm chỉ số hàng đầu vì chúng là một trong những hành động tương tác “khó khăn” nhất. Một lượt thích hoặc lượt xem là hành động thụ động hơn so với lượt chia sẻ. Đánh giá nội dung dựa trên lượt chia sẻ thường có nghĩa là nội dung chất lượng nhất sẽ được chọn để quảng bá tự động.

 Quảng cáo đăng bài tự động không chỉ là trình tiết kiệm thời gian, mà còn đảm bảo rằng nội dung thành công có thể đạt mức độ hiển thị nhiều hơn, và cuối cùng là thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

  1. DÙNG THỬ QUẢNG CÁO STORY 

Sau khi thử quảng cáo trên Instagram Story, nhóm xã hội của Hootsuite rất ngạc nhiên với số lượng chuyển đổi, ví dụ như tải xuống nội dung và đăng ký hội thảo trên web, mà họ đã nhận được.

  1. GIẢI PHÓNG SỨC MẠNH CỦA VIDEO XÃ HỘI

Thay vì sử dụng một khối văn bản để giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể làm gì, hãy đặt nó vào video. Đó là một cách thông minh để nhận được tin nhắn trong vòng 15 đến 30 giây và các nghiên cứu cho thấy rằng video có tiếng vang tốt với khán giả hơn.

Amanda Wood nói rằng, trong quá trình lên ý tưởng nội dung cho các video trên mạng xã hội, cô và team Hootsuite thường xem lại các bài blog phổ biến để lấy ý tưởng từ đó. Nếu một phần nội dung đang thúc đẩy chuyển đổi ở một định dạng, thường thì nội dung đó hoạt động tốt như một video.

  1. SỬ DỤNG HÌNH ẢNH BẮT MẮT

Nếu mọi người thậm chí không để ý đến nội dung của bạn, bạn không thể mong đợi nó thúc đẩy sự chuyển đổi. Khi bạn tạo ra nội dung nổi bật, hình ảnh, video hoặc GIF phù hợp thì có thể tạo nên sự khác biệt.

Dưới đây là cách bạn có thể đảm bảo hình ảnh của mình nổi bật:

Hãy nhất quán với lựa chọn màu sắc của bạn. Gán một số màu nhất định cho chủ đề hoặc nội dung. Theo Wood, nó giúp khán giả biết những gì họ nên mong đợi. Ví dụ: nếu bạn đặt mã màu cho video hướng dẫn là nền màu xanh lục, người dùng sẽ biết ngay nội dung của video là gì ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này sẽ rất hữu ích khi người dùng mong đợi nội dung tiếp theo của bạn – họ có thể phát hiện nhanh nội dung đó trên newsfeed của họ. Bạn cũng nên tránh sử dụng các màu trùng với bảng màu của nền tảng, bởi vì chúng sẽ dễ bị lẫn giữa các màu của nền tảng.

Tránh các bức ảnh chất lượng kém có sẵn. Nếu bạn có một bức ảnh nhàm chán đã có sẵn, và bức ảnh đó đã được sử dụng bởi một số ít thương hiệu, có khả năng nội dung của bạn sẽ không được chú ý. Đảm bảo bạn biết các phương pháp hay nhất để sử dụng ảnh có sẵn.

Sử dụng video hoặc GIF. Hãy thử điều gì đó hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người đọc. Với Amanda Wood, cô thích sử dụng video hoặc GIF vì chúng nổi bật trong newsfeed.

  1. TẠO MỘT MINI INFOGRAPHIC

Infographic là một hình ảnh dễ hiểu về dữ liệu hoặc thông tin, vì vậy mà inforgraphic mang lại hiệu quả cho việc thúc đẩy chuyển đổi:

Những đồ họa này làm một công việc tuyệt vời để gỡ rối nội dung, hấp dẫn người đọc nhấp vào để xem thêm.

Wood giải thích rằng việc chuyển đổi có thể đến ngay lập tức hoặc sau đó: “Nếu chúng ta có thể giành được độc giả bằng cách giúp họ làm điều này, điều đó thật tuyệt vời. Hy vọng rằng họ sẽ ghi nhớ điều đó và họ sẽ trở thành khách hàng hoặc người theo dõi. ”

Đội ngũ thiết kế của Hootsuite sử dụng Adobe Illustrator để tạo ra các inforgraphic. Ngoài ra còn có các công cụ miễn phí như Canva Infographic Maker và Visme mà bạn có thể sử dụng.

Đọc thêm: 8 Quy Tắc Văn Hoá Trong Social Media Cho Doanh Nghiệp

Mặc dù không có công thức đơn lẻ nào có thể hứa hẹn mang đến lượng chuyển đổi tốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào, việc thực hiện theo một số hoặc tất cả các mẹo ở trên sẽ đặt bạn trên con đường dẫn đến thành công.

HT (Theo Hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment