6 Cách Các Thương Hiệu Làm Đẹp Áp Dụng Sự Đổi Mới Về Kỹ Thuật Số

thương hiệu làm đẹp
0

Trong khi nhiều nhà bán lẻ nói về đổi mới kỹ thuật số nhưng lại chậm chạp trong việc đón nhận và thích nghi với những đổi mới đó thì ngành công nghiệp làm đẹp đã và đang làm nhiều hơn là chỉ ngồi nói và không làm gì cả. Ngành công nghiệp làm đẹp đang vượt qua các thương hiệu may mặc và giày dép bằng cách nắm bắt cá nhân hóa và công nghệ mới nổi.

Tuy nhiên, các thương hiệu cá nhân vẫn phải đối mặt với thách thức khi vừa phải bán sản phẩm của chính mình, vừa phải đồng thời cạnh tranh với các nhà bán lẻ ở thị trường lớn, như Sephora và Ulta.

Các nhà chiến lược bán lẻ của tại Sailthru đã đưa ra sáu chiến lược để giúp MACs, Benefits và Urban Decays cải thiện channel và kinh nghiệm của mình đủ để cạnh tranh với các đối thủ nặng kí khác.

Dưới đây là 6 cách mà các thương hiệu làm đẹp đang áp dụng những sự đổi mới, tiến bộ về kỹ thuật số. Hãy cùng tham khảo để có thể ứng dụng những cách này một cách phù hợp với thương hiệu của bạn.

  1. ONBOARDING

Email chào mừng có tỷ lệ mở cao hơn 86% so với các email tiếp thị khác. Tận dụng tối đa điều này và cho khách hàng mới của bạn biết rằng bạn đánh giá cao họ, với nội dung và đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa. Điều gì sẽ xảy ra nếu thương hiệu của bạn quá mới mẻ đối với một người nào đó mà bạn không chắc chắn nên giới thiệu gì? Hãy hỏi.

Thương hiệu đã và đang áp dụng onboarding hiệu quả là Domino. Onboarding của Domino có nguồn mua – người mua, người không mua, khách truy cập trang web, người tham gia rút thăm trúng thưởng – được xem xét để cung cấp thông tin liên quan, thông tin và được cá nhân hóa nhất.

  1. ÁP DỤNG MÔ HÌNH TIÊN ĐOÁN

Thay vì nhìn lại và phân khúc dựa trên quá khứ, các thương hiệu nên nhìn về tương lai. Dự đoán xem ai sẽ là khách hàng của bạn. Tạo một phân khúc và đưa danh sách đó vào Facebook để khớp các địa chỉ email với các cấu hình đã và đang tồn tại, phát triển các đối tượng giống nhau. Khi dự đoán được khách mua, các thương hiệu nên ra đưa ra các khuyến nghị về sản phẩm hoặc nội dung của mình.

Bằng việc xây dựng mô hình giống với khách hàng gần đây, Rent the Runway giảm chi phí mua lại thuê bao 20% trên máy tính để bàn và tăng giá trị lâu dài một năm dự kiến lên 53% trên thiết bị di động.

  1. KHÔNG CHỈ ĐƠN THUẦN LÀ LỌC CỘNG TÁC (COLLABORATIVE FILTERING).

Bộ lọc cộng tác – lọc trên những người có cùng sở thích, hay những người có cùng những hành vi tương tự, cùng bấm like, cho điểm đối với cùng một item, “Những người đã mua sản phẩm này cũng đã mua món hàng đó” – rất tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng lần đầu tiên vì bạn không phải biết họ rút nó đi. Để thu hút khách hàng lặp lại, tận dụng sở thích của họ và đưa ra các đề xuất dựa trên những thứ như bảng màu ưa thích trong các mùa cụ thể. Cũng áp dụng như vậy với content ; nếu ai đó mua son môi màu đỏ, hãy đảm bảo cô ấy nhận được nội dung bổ sung trong email của ngày mai.

Trong khi khối lượng sản phẩm có thể làm cho các trang web của cửa hàng bách hóa quá tải, Nordstrom cho người tiêu dùng thấy các sản phẩm tương tự (ở các mức giá tương tự) với bất kỳ trang nào họ đang duyệt.

  1. ĐIỀU CHỈNH EMAIL KÍCH HOẠT CỦA BẠN.

Internet là đầy rẫy với những giỏ hàng bị bỏ rơi, nhưng đó không phải là thông điệp kích hoạt duy nhất để giải quyết. Nếu ai đó mua kem dưỡng da tay, foundation và mascara từ bạn, hãy nhớ rằng mỗi sản phẩm sẽ bị cạn kiệt theo tỷ lệ riêng. Gửi các kích hoạt bổ sung dựa trên tuổi thọ trung bình của một sản phẩm – hoặc thậm chí tốt hơn, dựa trên tần suất khách hàng lưu trữ. Việc sử dụng email kích hoạt giúp củng cố thêm sự tương tác cũng như truyền cảm hứng cho người nhận email để bạn thực hiện bước tiếp theo của chiến lược.

Các thành viên của Dollar Shave Club nhận được một thư mới mỗi tháng. Tuy nhiên, thương hiệu nhắc nhở bổ sung staggers khi họ có khả năng cần nhiều hơn một sản phẩm cụ thể.

  1. KHIẾN NHỮNG KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH CỦA BẠN TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ CỦA BẠN.

Như Deborah Yen, SVP của Sephora về tiếp thị và xây dựng thương hiệu, đã nói với tờ The New York Times rằng: “Người phụ nữ ở quầy đã được thay thế bởi hàng trăm người trên YouTube.” Bạn là ai trên YouTube? Làm cho họ trở thành người ủng hộ và tài sản quý giá nhất của bạn.

Khách hàng của thương hiệu Glossier, 80% trong số đó được giới thiệu bởi một người bạn, thường xuyên tham gia với nhau về các đề xuất sản phẩm và thói quen trang điểm.

Đọc thêm: 6 cách sử dụng Google Adwords hiệu quả

  1. ĐẢM BẢO TRẢI NGHIỆM ĐA KÊNH CỦA BẠN THẬT TUYỆT VỜI.

Không phải mọi thương hiệu đều có thể cạnh tranh với quy mô hoặc tính năng đặc biệt của nhà máy điện khổng lồ, nhưng họ có thể khai thác các yếu tố kinh nghiệm đa kênh cần có để lôi kéo mọi người mua hàng trên các trang web của chính họ và trong các cửa hàng của họ.

Tất cả mọi thứ thương hiệu đều được thiết kế để mang đến cho bạn trải nghiệm liền mạch, bất cứ nơi nào bạn có thể mua sắm.

HT (Theo Hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment