6 Bí Kíp Đơn Giản Tăng Traffic Website Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

tăng traffic website
0

Traffic được coi như là nguồn sống của tất cả các mô hình kinh doanh trực tuyến. Với nguồn traffic ổn định, công ty của bạn chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận khổng lồ. Nếu như bạn đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào website, nhưng khi bạn không đem lại được nguồn traffic thì mọi thứ đều sẽ là “công cóc” cả thôi.

Vậy câu hỏi được đặt ra là: “Làm thế nào để tăng nguồn traffic cho website đây?”. Dựa vào kinh nghiệm của các digital marketing giỏi, MarketingViec sẽ tổng kết lại cho bạn 6 cách vô cùng đơn giản có thể giúp bạn tăng traffic cho website.

1. Content is King

Vâng, đối với bất kỳ mô hình website nào, Content vẫn là yếu tố quyết định tất cả. Nếu như bạn đầu tư vào Content, bạn chắc chắn sẽ không thể thấy kết quả trong ngày một ngày hai được. Nhưng về lâu về dài, thì Content sẽ đem lại cho bạn rất nhiều traffic với chi phí cực thấp.

Trong quá khứ, việc mọi người thường làm là nghiên cứu bộ từ khóa cho website rồi triển khai content dựa trên những bộ từ khóa đó để tăng thứ hạng website tại các trang kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, phương thức đó hiện tại đã bị Google chú ý tới và nếu như bạn vẫn ngoan cố thì chắc chắn sẽ bị Google đánh sập trong một ngày không xa.

Hiện nay, các Digial Marketing giỏi thường sản xuất ra các dạng Content mới – lạ – hấp dẫn nhưng vẫn chứa đựng một vài từ khóa quan trọng trong bài viết để thực hiện chiến dịch SEO cho website. Với cách làm này, website có thể chiếm được cảm tình của người dùng vì những gì họ đọc là những nội dung đem lại kiến thức cho họ. Và cách làm này cũng Google khuyến khích hơn.

Theo trang SearchEngingeWatch, kết quả xuất hiện trên trang đầu của Google sẽ đem lại 92% traffic cho website của bạn. Organic Traffic xuất phát từ đây. Để cải thiện số lượng organic traffic, hãy đầu tư phát triển nội dung cho website của bạn.

2. Kết hợp với các trang mạng xã hội

Hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội là cách tốt nhất để duy trì sự tương tác của thương hiệu với khách hàng tiềm năng và đây cũng là một nguồn dẫn traffic hiệu quả về cho website. Theo nghiên cứu của trang GoDaddy, có tới 61% các trang có nguồn traffic đều có ít nhất một Fanpage Facebook.

Nói cách khác, nếu như mô hình kinh doanh của bạn là B2B. Thì hãy sử dụng LinkedIn bởi đây là một mạng xã hội phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu như mô hình kinh doanh của bạn là sản phẩm với những hình ảnh lung linh thì đừng bỏ quên Instagram nhé!

3. Tối ưu hóa cho mobile

Vào tháng 5 năm 2015, Google thông báo rằng số lượng người dùng truy cập website trên điện thoại sẽ vượt qua số lượng người dùng trên PC. Và đến tận ngày nay, con số đó vẫn tiếp tục tăng lên rất nhiều. Hiện tại, Google cũng cung cấp cho các Digital Marketer công cụ kiểm tra độ thân thiện của website trên các thiết bị điện thoại.

Vì vậy, hãy làm việc với bộ phận Coder để tối ưu hóa giao diện và chức năng cho website của bạn nhé! RẤT QUAN TRỌNG!

4. Tối ưu hóa tốc độ website

Bên cạnh yếu tố thân thiện với người dùng, một yếu tố khá quan trọng khác nữa là TỐC ĐỘ TRUY CẬP. Chẳng có ai muốn “phí mấy phút cuộc đời” chỉ để ngồi đợi…website load xong cả. Theo báo cáo của Kissmetrics, 40% người dùng sẽ nguy lập tức rời khỏi website nếu nó mất nhiều hơn 3 giây để load.

Hãy sử dụng công cụ ImageOptim để giảm dung lượng của hình ảnh trước khi bạn upload lên website nhé. Dung lượng hình ảnh nhỏ cũng sẽ giúp website load nhanh hơn. Nếu như bạn sử dụng mã nguồn WordPress để tạo website, thì bạn cũng có thể sử dụng Plug-in Smush để hệ thống tự động tối ưu dung lượng hình ảnh cho website của bạn.

5. Email marketing 

Một công cụ quan trọng khác trong việc dẫn traffic về cho website là: Email Marketing. Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy hầu hết các website hiện nay đều có phần đăng ký nhận tin qua email. Đây chính là nguồn traffic hiệu quả mà chi phí đầu tư cực thấp.

Hãy cố gắng thu thập email của khách hàng tiềm năng và sử dụng các công cụ email marketing để xây dựng hệ thống email marketing hoàn hảo. Việc thiết lập thời gian gửi hợp lý, nội dung được trau chuốt cũng sẽ làm cho khách hàng khó mà từ chối click vào website để xem thêm thông tin.

Công cụ mà các Digital Marketer sử dụng nhiều nhất hiện nay cho Email marketing là Get Response. Bạn hãy thử xem!

6. Quảng cáo Pay-per-click

Trong khi SEO sẽ đem lại nguồn organic traffic cho website với chi phí đầu tư thấp, thì lượng traffic đến từ quảng cáo PPC sẽ đem lại nguồn traffic khổng lồ trong thời gian ngắn. Chỉ với một quảng cáo PPC từ Google Adwords, website của bạn có thể sẽ có một nguồn traffic đáng mơ ước.

Tất nhiên là bạn phải nghiên cứu kỹ và đặc biệt là chịu chi tiền. Quảng cáo PPC có thể nói sẽ ngốn không ít tiền từ bạn đâu. Hãy sử dụng các công cụ của Google như Google Adwords, Google Planner để lập kế hoạch quảng cáo phù hợp để tránh “tiền mất tật mang” nhé.

Đọc thêm: 6 Xu Hướng Digital Marketing Đáng Chú Ý Trong Năm 2018

Lời kết

Có thể nói, việc vận hành và duy trì một mô hình kinh doanh trực tuyến không phải là công việc dễ dàng. Bạn phải cạnh tranh với rất nhiều website khác để thu hút khách hàng truy cập vào website. Vì thế, hãy cố gắng tận dụng 6 bí kíp ở trên để đánh bại đối thủ của bạn nhé!

Quang Nguyễn (theo Entrepreneur)

Related Blogs

Leave us a comment