5 Ý Tưởng Marketing Sáng Tạo Cho Dịp Tết Nguyên Đán 2018

tet nguye dan
0

Tết Nguyên Đán 2018 đang cận kề lắm rồi! Như thường lệ, các doanh nghiệp luôn cố gắng kiếm doanh thu nhiều nhất vào những ngày Tết. Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam rất thích sử dụng ngày Tết (hoặc các ngày lễ khác) để tung ra các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá. Phải không nhỉ?

Nhưng cũng có nhiều chương trình tốt hơn là khuyến mãi và giảm giá mà. Một chiến dịch Marketing được triển khai tốt vào những ngày Tết sẽ giúp thương hiệu trở nên nổi bật hơn và chắc chắn sẽ in sâu vào tâm trí khách hàng.

Dưới đây là 5 ý tưởng Marketing sáng tạo dành cho bạn tham khảo trong dịp Tết Nguyên Đán 2018:

1. Khuyến khích người dùng sản xuất nội dung

Tổ chức các sự kiện mừng Tết Nguyên Đán bằng cách khuyến khích người dùng sản xuất và chia sẻ nội dung của họ với bạn.

Khuyến khích người dùng sản xuất nội dung là một ý tưởng rất tốt bởi vì Marketing Truyền Miệng vẫn luôn là một công cụ Marketing đầy quyền lực, ngay cả khi chúng ta đang ở trong thời kì Digital. Trên thực tế, có đến hơn 92% người dùng hoàn toàn tin tưởng vào những nội dung được chia sẻ bởi người dùng khác hơn là những nội dung được chia sẻ bởi chính thương hiệu. Theo khảo sát gần đây nhất về thế hệ Y, có đến 84% cho rằng những phần bình luận của người dùng khác ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua hàng của họ.

Chiến dịch Marketing dịp Tết 2013 “Coca Cola Circle” 

Nguồn

Đối với chiến dịch dịp Tết 2013 tại Trung Quốc, Coca Cola đã phát triển một nền tảng nhỏ để người dùng có thể đề cử những người đã làm họ hạnh phúc. Nền tảng này có những mẫu meme rất thú vị và cho phép người dùng cá nhân hoá để trở nên riêng biệt hơn. Kết quả là chiến dịch thành công mỹ mãn. Có đến hơn 65,000 lượt chia sẻ về nền tảng này trên mạng xã hội.

Nếu như việc phát triển các website mới hay ứng dụng quá đắt đỏ so với khả năng chi trả của doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng các ý tưởng sau:

a. Tổ chức một chiến dịch với các mẫu hashtag và khuyến khích người dùng đăng những hình ảnh tổ chức Tết Nguyên Đán lên Instagram của họ kèm với mẫu hashtag.

b. Tạo mốt chiến dịch về khuyến khích người dùng đưa ra ý tưởng thiết kế cho một sản phẩm mới chỉ xuất hiện vào dịp Tết Nguyên Đán.

2. Chạm đến cảm xúc của người dùng

Những dịp lễ như Tết Nguyên Đán thường để lại nhiều cảm xúc cho người dùng từ những cảm xúc tích cực như: gia đình sum họp, hy vọng cho đến những cảm xúc tiêu cực như: con cái ruồng bỏ cha mẹ.

Một điều bạn nên nhớ là: người dùng thích tương tác với những gì đem lại cảm xúc cho họ hơn là những thông tin khác. Một câu chuyện thú vị sẽ giúp cho người dùng ghi nhớ lâu hơn đến 22 lần so với một mẫu thông tin. Vì vậy mà vào dịp Tết Nguyên Đán, chúng ta lại thấy rất nhiều thương hiệu sản xuất các video rất cảm động để thu hút người xem. Và dĩ nhiên là nếu bạn có thể thực hiện các chiến dịch chạm tới cảm xúc của người dùng như thế, bạn chắc chắn sẽ lên viral rất nhanh.

3. Tổ chức Live Video

Trong năm 2017 và năm 2018 này, bạn có biết Video đang là một xu hướng cực HOT trên mạng xã hội không?

Các doanh nghiệp thường rất ít khi sản xuất video vì để sản xuất một video có chất lượng tốt, họ phải chi rất nhiều tiền. Nhưng tin tốt là: bây giờ chúng ta đã có Live Video cho phép các doanh nghiệp tạo ra các đoạn video đầy thú vị và chuyên nghiệp với chi phí rất rẻ.

Dưới đây là một số ý tưởng về việc tổ chức Live Video dành cho bạn trong dịp Tết Nguyên Đán 2018 này và đừng quên MarketingViec nếu như video của bạn được viral nhé:

a. Live Video về văn phòng của bạn nơi mà tất cả nhân viên đang tất bật trang trí làm đẹp văn phòng. Bạn có thể quay từng nhân viên chia sẻ về những kỷ niệm đẹp trong năm làm việc vừa qua tại công ty.

b. Live Video về một chiến dịch từ thiện trong dịp Tết Nguyên Đán. Ví dụ như công ty bạn tổ chức tham hỏi những người già ở viện dưỡng lão hay các trẻ em cơ nhở.

4. Thể hiện văn hoá của Nhân Viên hoặc Công Ty

Người dùng thích mua hàng ở những thương hiệu mà họ yêu thích. Có rất nhiều cách để thương hiệu xây dựng sự tin tưởng với khách hàng. Thông thường thì chiến dịch từ thiện là cách tốt nhất. Hoặc một cách đơn giản hơn là hãy chia sẻ những hình ảnh về nhân viên của bạn.

Dưới đây là ý tưởng cho bạn:

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa từng thực hiện các chiến dịch từ thiện, thì năm nay hãy thử xem sao. Ví dụ như tổ chức cho nhân viên thăm hỏi các cụ già ở viện dưỡng lão.

Hoặc thể hiện văn hoá của công ty thông qua các hoạt động sau:

a. Post những khoảnh khắc nhân viên trang trí văn phòng cho dịp Tết lên trang Fanpage của doanh nghiệp.

b. Phỏng vấn những nhân viên nước ngoài hay nhân viên thuộc các dân tộc ít người về cách ăn mừng Tết ở nơi của họ sống.

c. Hoặc thực hiện các ý tưởng Live Video ở trên.

5. Sản xuất nội dung hữu ích cho khách hàng

Dịp lễ có lễ là dịp đáng sợ đối với các Marketer. Việc phải lên kế hoạch chi tiết trong 14 ngày nghĩ lễ thường làm cho các Marketer mới vào nghề phải căng thẳng và thậm chí dẫn đến stressed.

Khách hàng chắc chắn sẽ rất thích các loại nội dung về những mẹo vặt trong cuộc sống. Trong dịp Tết Nguyên Đán, hãy giúp khách hàng của bạn bằng các video hướng dẫn, hoặc bài viết hướng dẫn về cách trang trí nhà cửa.

Các ý tưởng dành cho bạn:

a. Các doanh nghiệp về Thẩm Mỹ có thể sản xuất các video hướng dẫn trang điểm đẹp trong dịp Tết.

b. Các doanh nghiệp về Dịch Vụ Dọn Dẹp có thể sản xuất nội dung hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa trong dịp Tết.

c. Các doanh nghiệp về Hoa có thể sản xuất nội dung hướng dẫn chọn hoa trang trí cho nhà cửa, chọn hoa theo phong thuỷ.

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment