5 phút để có buổi phỏng vấn hiệu quả cho vị trí Marketing

jobs
0

Để có một buổi phỏng vấn hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị những điều gì? Sự chuẩn bị trước bao giờ cũng đem đến nhiều cái lợi, bạn sẽ không bị bất ngờ trước khi phỏng vấn. Trang phục như thế nào, chuẩn bị câu trả lời phỏng vấn ra sao?…Nhiều nhà tuyển dụng uy tín rất chú trọng đến những yếu tố này. Hãy cùng Marketingviec tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

1. Lựa chọn trang phục thông minh


 

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, đặc biệt là ấn tượng với người sẽ tuyển dụng bạn. Chỉ mất một vài phút để bạn lựa chọn trang phục nhưng bộ quần áo sẽ nói lên nhiều điều về bạn. Theo một khảo sát của CareerBuilder Global, những nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với những ứng viên mặc trang phục màu xanh (23% ) và màu đen (15%). Trong khi đó, màu cam sẽ gợi nên hình ảnh thiếu chuyên nghiệp.

 

Ngoài màu sắc của trang phục, bạn cũng nên quan tâm đến trang sức, kiểu giày và thậm chí những chi tiết rất nhỏ như móng tay. Việc lựa chọn một bộ trang phục phù hợp không chỉ giúp bạn thân thêm tự tin mà còn tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

 

2. Đọc phần giới thiệu về công ty trên website

 

Tất nhiên để có một buổi phỏng vấn thành công, bạn phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về nơi bạn muốn làm việc. Nhưng nếu bạn chỉ còn 5 phút, hãy đọc mục giới thiệu về công ty bạn sắp phỏng vấn trên website của họ. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các thông tin về sứ mệnh, giá trị cốt lõi và các hoạt động khác của công ty. Những thông tin này tuy ngắn gọn nhưng hoàn toàn có thể gây ấn tượng với người phỏng vấn vì nó chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và muốn được trở thành một phần của công ty.

 

3. Xem lại CV

 

 Curriculum template design Free Vector

Sau khi dành nhiều thời gian cập nhật hồ sơ xin việc, bạn có thể nghĩ rằng mình nhớ rất rõ tất cả mọi thứ về những công việc đã từng làm. Nhưng thực tế khi chăm chút cho công việc hiện tại, bạn có nhìn lại những gì bạn đã viết cho những công việc trước đó? Hãy chuẩn bị để không bị bất ngờ nếu được hỏi về một dự án nào đó ở công ty cũ, đặc biệt là nếu nó liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Xem lại CV xin việc giúp bạn ôn lại những gì mình có, và nhà tuyển dụng có thể hỏi bất cứ điều gì trong CV đó. Nếu bạn không nhớ những gì mình viết thì thật tệ hại.

 

4. Thực hành trả lời câu hỏi “Hãy giới thiệu về bản thân”

 

 

“Hãy giới thiệu về bản thân bạn” là câu hỏi rất thông thường khi bắt đầu một cuôc phỏng vấn. Mặc dù đây không phải là một câu hỏi đánh đố nhưng để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà không quá sa đà sẽ đòi hỏi bạn nhiều thời gian để đầu tư suy nghĩ. Hãy dành một vài phút trước khi phỏng vấn để ôn lại câu trả lời. Đừng quên khai thác những nhiệm vụ bạn đã làm và đưa ra ví dụ về những gì bạn đạt được.

 

5. Xác định lộ trình đi tốt nhất

 

 

Bạn có thể dành nhiều ngày để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn nhưng nếu bạn xuất hiện muộn, tất cả có thể trở thành vô nghĩa. Một cách đơn giản là hãy kiểm tra địa chỉ của vị trí đó, xem xét tình trạng giao thông để lựa chọn ra tuyến đường tốt nhất cũng như phương thức di chuyển thích hợp.

 Để có một buổi phỏng vấn thành công đôi khi chỉ cần 5 phút chuẩn bị trước đó. Luôn có một tinh thần thoải mái để cuộc phỏng vấn của bạn đạt được thành công nhé!

Related Blogs

Leave us a comment