5 Phẩm Chất Của Một Nhân Viên Sales Chuyên Nghiệp

nhân viên sales
0

Doanh thu và sự phát triển của công ty phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ Sales của công ty. Bởi vì lí do này, việc tuyển dụng nhân viên sales đúng người, đúng việc trở thành một công việc vô cùng quan trọng. Khi tuyển dụng  nhân viên sales, doanh nghiệp nên chú ý tới những đặc điểm nhận dạng của một nhân viên Sales chuyên nghiệp. MarketingViec liệt kê 5 đặc điểm giúp bạn tuyển dụng dễ dàng hơn.

1. Biết lắng nghe

Girl listening with her hand on an ear

Đối với một nhân viên Sales, việc lắng nghe nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đây là một yêu cầu đơn giản và cơ bản nhất, tuy nhiên vẫn có rất nhiều nhân viên Sales không có được kĩ năng này. Một nhân viên Sales giỏi là người biết đặt câu hỏi đúng thời điểm, lắng nghe và cung cấp thông tin chính xác để bán hàng.

2. Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một yếu tố rất hiếm ai có trong những năm gần đây bởi vì mô hình kinh doanh của công ty phải thay đổi liên tục để phù hợp với thị trường. Thế nên, nhân viên Sales bắt buộc phải thay đổi tư duy và cách thức làm việc để theo kịp mô hình kinh doanh mới. Điều đó dẫn đến việc nhân viên mất sự kiên nhẫn và phải thay đổi môi trường làm việc.

3. Độ nhạy cao

Nhân viên Sales giỏi là một người có độ nhạy cao với sự thay đổi của khách hàng và dễ dàng nắm bắt tâm lý của khách hàng. Hầu như những nhân viên sales trung bình lại thiếu đi yếu tố này dẫn đến việc bị mất hợp đồng với khách hàng.

4. Thông minh cảm xúc

Thông minh cảm xúc là một yếu tố giúp phân biệt nhân viên Sales chuyên nghiệp và một nhân viên Sales trung bình. Cho dù có gặp bất kì tình huống nào đi chăng nữa, họ phải giữ được sự bình tĩnh để phản hồi lại với những yêu cầu của khách hàng, dù cho những yêu cầu đó có phần vô lý.

5. Kiến thức rộng

Một người nhân viên Sales chuyên nghiệp là người hiểu rất rõ về sản phẩm và dịch vụ người đó cung cấp cho khách hàng. Không ai có thể làm Sales tốt nếu như không hiểu rõ về sản phẩm mình đang bán cả!

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment