5 Mô Hình Kinh Doanh Sẽ Đạt Doanh Thu Khủng Trong Năm 2018

KINH DOANH
0

Cứ mỗi năm trôi qua, chúng ta lại chứng kiến nhiều loại hình kinh doanh mới ra đời với doanh thu khủng. Có những mô hình mới ra đời nhằm thay thế cho mô hình cũ đã lạc hậu. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua 5 mô hình kinh doanh sẽ đạt doanh thu khủng trong năm 2018.

1. Giáo dục trực tuyến

Mạng Internet ngày càng phát triển hơn ở Việt Nam. Cứ mỗi giây trôi qua lại có hàng triệu thông tin được cập nhật lên mạng Internet. Lý do để đầu tư cho mô hình này là vốn khởi điểm để thâm nhập vào thị trường có thể nói là tương đối thấp.

Nguồn

Ngoài ra, mô hình này còn đem lại lợi ích rất lớn đối với cộng động bởi vì có rất nhiều sinh viên ở các tỉnh lẻ không đủ khả năng để chi trả cho các khoản học phí và ăn ở đắt đỏ ở thành phố lớn. Vì thế, thông qua mạng Internet, họ có thể tiếp cận được với kiến thức mới dễ dàng hơn mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Nhà đầu tư còn có thể thu về lợi nhuận thông qua khoản phí nhỏ mà học viên phải đóng để tham gia khóa học và doanh thu từ các quảng cáo trên website.

2. Năng lượng mặt trời

Nguồn

Rất nhiều công ty lớn và cá nhân đang dần chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời bởi vì xu thế năng lượng của thế giới đang có xu hướng thay đổi trong những năm gần đây. Đây có thể xem là mô hình kinh doanh sẽ đem lại lợi nhuận khá cao. Lý do là nhu cầu sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời hiện tại đang rất cao.

3. Khoa học dữ liệu

Nguồn

Khoa học dữ liệu giúp cho các công ty lớn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của họ và tìm ra những chiến lược phù hợp nhất để tăng doanh thu. Tuy nhiên, đối với mô hình này, bạn cần phải có kiến thức vững ở các lĩnh vực Lập Trình, Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và Toán Học.

4. Xe điện

Nguồn

Ngày nay, một số nước trên thế giới đã ban hành luật cấm sử dụng các phương tiện sử dụng xăng. Vì thế, các đại gia trong ngành công nghiệp xe đang dần chuyển sang phát triển các loại xe sử dụng năng lượng điện. Dự đoán, ngành công nghiệp này sẽ có doanh thu lên đến hằng trăm tỷ đô la Mỹ trong năm 2018.

5. Sức khỏe

Nguồn

Những công ty chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ nằm ngoài danh sách này. Duy trì sức khỏe tốt là nhu cầu của tất cả mọi người. Song song với sự phát triển của công nghệ thông tin, các công ty cũng muốn đem công nghệ vào trong việc chăm sóc sức khỏe nhằm nâng cao doanh thu. Ngành công nghiệp này không bao giờ bệnh viện mà chỉ tập trung vào các mô hình kinh doanh như sản phẩm chăm sóc sức khỏe hay phòng tập gym.

Danh sách trên là những mô hình kinh doanh chúng tôi dự đoán sẽ là xu hướng trong năm 2018. Nếu bạn có những ý tưởng nào khác thì đừng ngại chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment