5 Loại Thông Điệp Email Marketing – Bài Học Từ Apple

tuyen dung marketing tai tphcm
0

Email marketing sẽ không thể thành công nếu bạn không xác định rõ tại sao bạn tiến hành chiến dịch email, thông điệp bạn muốn đưa tới người đọc là gì, và bằng cách nào người đọc không những hiểu được thông điệp của bạn mà còn sẵn sàng hành động.

Bạn có thể thiết kế ra hàng nghìn email, có hàng trăm nghìn cách sáng tạo hình ảnh và nội dung cho email của bạn, nhưng tất cả hầu như chỉ gói gọn trong 5 loại thông điệp email chính, gồm:

tuyen dung marketing tai tphcm

Những loại email trên đại diện cho những giai đoạn khác nhau của chiến dịch email tổng thể. Mặc dù các giai đoạn này thường tách biệt, nhưng chúng cũng có thể được lồng ghép vào nhau.

Mỗi loại email đóng một vai trò nhất định trong việc giúp công ty bạn đưa thương hiệu hoặc những thông điệp marketing tới các khách hàng. 5 loại email, mỗi loại lại kích thích một hành động cụ thể. Bạn chỉ có thể chọn đúng loại email bạn nên gửi tới khách hàng khi bạn đã xác định được tại sao bạn lại gửi cho khách hàng email đó.

Để giúp bạn hiểu được điều này rõ hơn chúng ta sẽ xem xét ví dụ về 5 kiểu email này thông qua các bản tin của Apple – một công ty thực hiện hoạt động email marketing rất tốt.

Nhận Biết

Ở giai đoạn này, mục tiêu của bạn chưa phải là bán được hàng mà chỉ cần cố gắng tạo ra sự nhận biết cho thương hiệu, sản phẩm của bạn trong tâm trí của khách hàng. Bạn hãy xem email dưới đây:

 tuyen dung marketing tai tphcm

Khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone, họ đã gửi đi các email để tạo ra sự nhận biết sản phẩm. Lúc này, iPhone chưa được bán. Vì thế, mục tiêu của email đơn giản là làm khách hàng quan tâm tới chiếc điện thoại, họ có thể thích thú và chờ đón những email thông tin tiếp theo về nó. Các email sau có thể sẽ tiếp tục làm tăng sự nhận biết hoặc thay đổi mục đích để chuyển sang các giai đoạn tiếp theo.

Email loại này không cần đưa ra nhiều thông tin. Thiết kế email càng đơn giản càng tốt, chủ yếu tập trung vào hình ảnh, màu sắc, tính chất cơ bản nhất, các yếu tố giúp nhận biết thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

Mục đích của email không hướng người nhận tới việc mua hàng, mà là những tạo sự chú ý về thông tin online (một website, chờ đón email tiếp theo,) hoặc offline (một buổi giới thiệu ra mắt sản phẩm). Với email nhận biết, bạn có thể lên kế hoạch và thực hiện email marketing ngay từ khi sản phẩm của bạn chưa tung ra thị trường, đó là một cách để đi trước các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cân Nhắc

Một khi bạn đã gây được sự chú ý với khách hàng, bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo, hướng người nhận tới việc cân nhắc về sản phẩm, thương hiệu của bạn. Bạn hãy xem email giới thiệu về iMac dưới đây:

tuyen dung marketing tai tphcm

Apple hướng khách hàng đến việc nhận biết và cân nhắc mua iMac bằng cả 2 cách online (video trình diễn sản phẩm) và offline (cho phép dùng thử miễn phí tại cửa hàng). Điều đó không chỉ giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để cân nhắc, mà còn tạo cho họ sự tin tưởng và cảm giác được chăm sóc tốt nhất.

Bạn thấy đấy, email cân nhắc bao gồm nhiều yếu tố để hướng người đọc tới hành động mua hoặc dùng thử sản phẩm của bạn như : những lợi ích cụ thể của sản phẩm, lý do để lựa chọn sản phẩm, cách thức để có thêm thông tin, đôi khi là cả so sánh sản phẩm của bạn với các sản phẩm cạnh tranh…

Đọc thêm: Những nguyên tắc đặt tên thương hiệu

Hành Động

Đây là mẫu email marketing phổ biến nhất, với thông điệp mời gọi người nhận thực hiện một hành động: “Mua ngay”, “Đăng ký ngay”.

Bạn hãy lưu ý những email kiểu này chỉ đem lại hiệu quả khi người đọc có khả năng mua và mong muốn mua sản phẩm của bạn, tức là họ đã sẵn sàng cho việc mua hàng.

Hãy xem xét mẫu email quảng cáo cho iPod Touch vào dịp giáng sinh:

tuyen dung marketing tai tphcm

Apple gửi email này đến những khách hàng đã từng mua sản phẩm của Apple, họ là những người có khả năng chi trả cho sản phẩm và đã trải nghiệm những điều thú vị từ Apple. Lời mời gọi đưa ra là hãy mua iPod làm quà tặng Valentine, kèm theo thông điệp “Love at first touch” và thiết kế ấn tượng, khiến ngay cả những người đã mua iPod Touch cũng muốn mua tiếp làm quà tặng.

Nếu bạn cố gắng gửi đi các email hành động cho những khách hàng chưa sẵn sàng, bạn không thu được kết quả tốt, nghiêm trọng hơn, bạn còn nguy cơ không thể giao tiếp với họ trong tương lai. Những nhà tiếp thị nôn nóng có khi bỏ qua các email nhận biết và cân nhắc, họ ngay lập tức gửi đi các email hành động tới một phân nhóm khách hàng rất rộng hoặc kết hợp luôn cả 3 giai đoạn trong một email. Kết quả là họ thu được ROI rất thấp, chiến dịch thất bại. Bạn hãy tránh sai lầm này.

Sử Dụng Sản Phẩm

Marketing không dừng lại ở việc bán được hàng. Một số nhà tiếp thị bằng lòng với doanh số và ROI cao, khi đã bán được hàng, họ không thực hiện email marketing tiếp hoặc chuyển trách nhiệm này sang bộ phận khác. Đây là một sai lầm thường gặp.

Hãy xem xét mẫu email dưới đây:

tuyen dung marketing tai tphcm

Email này nhằm hướng dẫn những người đã mua máy Mac sử dụng phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh iPhoto, nó cung cấp cả bài viết và video hướng dẫn chi tiết. Apple gửi đi email vào kỳ nghỉ giáng sinh, thời điểm mà các khách hàng của họ có nhiều nhu cầu chia sẻ ảnh sau những chuyến đi, sự kiện, buổi tiệc.

Loại email này gắn liền với quá trình sử dụng sản phẩm của khách hàng, bạn chỉ có thể gửi nó cho những người đã mua hàng của bạn. Đây là một tiếp cận một cách thông minh và tạo nên hiệu quả mà bạn khó có thể tưởng tượng nổi nhưng lại thường bị sao lãng.

Những email sử dụng sản phẩm giúp khách hàng của bạn tăng thêm trải nghiệm về sản phẩm, biết thêm những tính năng mới, họ thấy hài lòng hơn về sản phẩm mình đã mua. Đôi khi, nó giúp khách hàng giảm bớt lo lắng khi biết rằng vấn đề mình lo ngại có thể được xử lý đơn giản hoặc không đáng lo. Và cuối cùng, hơn hết là tạo ra sự trung thành đối với sản phẩm của bạn.

Có rất nhiều ý tưởng gắn với sản phẩm mà khách hàng của bạn đã mua:

  • Hướng dẫn, kinh nghiệm sử dụng sản phẩm đó
  • Gợi ý sử dụng những sản phẩm liên quan hoặc bổ trợ cho sản phẩm đó
  • Nhận xét của các khách hàng khác về sản phẩm đó
  • Khuyến khích khách hàng chia sẻ suy nghĩ của mình về sản phẩm đó
  • Survey khảo sát sự hài lòng của khách hàng

Bạn hãy cân nhắc kỹ 3 yếu tố: đối tượng đúng, nội dung đúng, thời điểm đúng.

Bạn gửi email giới thiệu một phần mềm hay cho tất cả những khách hàng đã mua điện thoại ở cửa hàng bạn. Nhiều người cài phần mềm, thấy thích thú với nó và với cửa hàng bạn. Một số khác không cài được phần mềm vì nó không hỗ trợ loại điện thoại họ đang dùng, họ sẽ không quan tâm, thậm chí là thấy khó chịu với email của bạn. Như vậy bạn đã gửi sai đối tượng.

Bạn làm ở một showroom ôtô. Bạn gửi cho khách hàng những kinh nghiệm là xe và xử lý sự cố khi trời mưa. Nếu đúng vào những ngày mưa nhiều đường ngập, họ trân trọng thông tin của bạn, còn chia sẻ với những người xung quanh về nó và về bạn. Nếu bạn gửi vào những ngày thời tiết đẹp, thông điệp của bạn sẽ bị lãng quên.

Hãy đặt mình vào vị trí của một người đang sử dụng sản phẩm, suy nghĩ xem khách hàng cần gì, có thể gặp vấn đề gì vào lúc này, vào sau này; và đưa cho họ những nội dung họ thực sự muốn.

Trung Thành

Tương tự với việc sử email sử dụng sản phẩm, những email trung thành chỉ được gửi đi sau khi bạn đã bán hàng hoặc thực hiện một giao dịch với khách hàng. Sự khác biệt nằm ở chỗ những email sử dụng sản phẩm hướng khách hàng tới việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ vừa mua, còn email trung thành đi xa hơn, chúng khiến khách hàng luôn giữ hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong tâm trí của khách hàng.

Hãy xem mẫu email sau:

tuyen dung marketing tai tphcm

Apple mời những người đã mua sản phẩm của Apple đưa con cái, trẻ em tới các cửa hàng của Apple để tham dự hoạt động ngoại khóa nhóm: hướng dẫn trẻ tạo movie, ghi âm, website và chia sẻ với bạn bè.

Bạn thấy đấy, email trung thành tạo ra tác dụng lâu dài. Chúng giữ cho mọi người hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong thời gian dài và duy trì mối quan hệ với khách hàng, tác động đến những hành vi mua sắm trong tương lai của họ.

Kiểu email trung thành thường gặp nhất là các bản tin newsletter. Nội dung của không hướng đến việc bán hàng mà là tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và củng cố ý nghĩ rằng họ đã có một lựa chọn tốt trong việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đọc thêm: 3 Nguyên tắc cơ bản nhất khi triển khai Email Marketing

<Nguồn: Cộng đồng Tất Tần Tật>

Related Blogs

Leave us a comment