5 cuốn sách về Content Marketing “thần thánh” mọi copywriter không thể bỏ qua

b00
0

Trong thời điểm thông tin bùng nổ hiện nay, có hàng ngàn nội dung trên mạng xã hội làm bạn phân tán và không biết đâu là nội dung chất lượng. Kỹ năng viết Content ấn tượng có thể thu hút và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Nhưng không phải copywriter nào cũng có cách kể chuyện hấp dẫn và sáng tạo, là cách kể chuyện gợi trí tò mò.

Để nắm vững nghệ thuật viết nội dung, bạn có thể mất nhiều năm để tích lũy kinh nghiệm và cần phải có sự sáng tạo xuất chúng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng làm chủ kỹ năng viết Content hay  và  “chất” nếu bạn dành nhiều thời gian tìm hiểu và bắt đầu với các kỹ thuật xây dựng nội dung được truyền đạt bởi những Copywriter hàng đầu và sau đó bạn sẽ biết cách thổi hồn vào từng con chữ. Đối với những người cần làm mới và hoàn thiện kỹ năng viết của mình, 5 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn khả năng định hướng, xây dựng và sáng tạo những nội dung ấn tượng và hấp dẫn nhất.

 

1. So you think you can write? The definitive guide to successful online writing (Julia McCoy)

Bìa cuốn sách  So you think you can write? The definitive guide to successful online writing (Julia McCoy)

 

Sujan Patel, đồng sáng lập của ContentMarketer.io & Narrow.io, với kinh nghiệm Internet Marketing 13 năm đã viết lời mở đầu cho cuốn sách của Julia và nói: “Trong cuốn sách này, Julia đã đặt nền tảng cho bất cứ ai – từ nhà văn mới làm quen đến chủ doanh nghiệp – làm thế nào để khai thác và áp dụng vào kỹ năng viết nội dung trực tuyến. Julia có một giọng nói thú vị, hấp dẫn, mang lại sự rõ ràng và sự hiểu biết. Tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp tiếp thị trong suốt 13 năm qua, và một số lời khuyên cho những người mới là tìm hiểu làm thế nào để thúc đẩy nội dung. Sử dụng những từ ngữ hợp lý và chính xác có thể thay đổi cả một thế giới. Trong những năm qua, viết nội dung đã giúp tôi xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình, một công ty mẹ với bảy công ty con, cam kết và thu hút được hàng ngàn khách hàng khi tôi khởi nghiệp. Nếu bạn học được những bí mật trong cuốn sách của Julia, sự nghiệp của bạn sẽ có sự thay đổi lớn: Hãy sẵn sàng học từ cuốn sách này!”

Cuốn sách dành cho bất cứ ai muốn phát triển kỹ năng viết nội dung từ con số 0. Tác giả hướng dẫn bạn đọc làm quen với 7 loại hình của Content Marketing và những công cụ giúp bạn lựa chọn những từ khóa chính xác. Làm thế nào tiếp thị bản thân như là một Copywriter và kiếm tiền từ việc viết Content Marketing.

 

2. The copywriter’s handbook: A step-by-step guide to writing copy that sells (Robert W.Bly)

Bìa cuốn The copywriter’s handbook: A step-by-step guide to writing copy that sells (Robert W.Bly)

 

The Copywriter’s Handbook giúp bạn biến những nội dung nhạt nhẽo, thiếu sức hấp dẫn thành nội dung thuyết phục và có ý nghĩa. Tác giả cũng đưa ra lời khuyên về tiếp thị web, tiếp thị qua email, và các bài trình bày đa phương tiện như hình ảnh, video,…. Cuốn sách bao gồm 15 kỹ thuật để đảm bảo rằng e-mail tiếp thị của bạn sẽ được mở ra, và 11 cách để làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn cũng như gây ấn tượng cho người đọc bằng sự đơn giản. The Copywriter’s Handbook là một cuốn sách tham khảo hữu ích dành cho những người viết email marketing.

 

3. Everybody writes: the go-to-guide to creating ridiculously good contetn (Ann Handley)

 

Bìa cuốn Everybody writes: the go-to-guide to creating ridiculously good contetn (Ann Handley)

 

Nếu bạn có một trang web hoặc bạn tham gia các mạng xã hội có nghĩa bạn đang ở trong một “thế giới phẳng”. Và điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta đều dựa vào lời nói của chính mình để thực hiện các thông điệp tiếp thị đến với mọi người. Everybody Writes chỉ ra cho bạn hướng đi để bạn thu hút và giữ chân khách hàng. Những bài học và quy tắc mà cô đặt ra, áp dụng cho tất cả nội dung trực tuyến của bạn như là các trang Web, trang chủ, trang đích, blog, email, chào hàng tiếp thị và các bài viết và nội dung cập nhật của bạn trên Facebook, Twitter, LinkedIn và các mạng xã hội khác.

Sức mạnh và cách xây dựng những nội dung ấn tượng được gói gọn trong cuốn sách của Ann Handley. Cô cung cấp những lời tư vấn thiết thực và các mẹo cho việc xây dựng nội dung gây ảnh hưởng đến cộng đồng, cùng với những bí mật đằng sau những Content hay, có sức lan tỏa, giúp doanh nghiệp có thêm ảnh hưởng trong môi trường kinh doanh. Ngoài ra, cuốn sách còn hướng dẫn bạn viết nội dung quảng cáo – tiếp thị, hướng dẫn bạn sáng tạo bất kỳ loại content nào dù bạn đang làm việc cho một thương hiệu lớn hoặc một doanh nghiệp nhỏ… hay cho chính bản thân bạn. Everybody Writes – sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

 

4. Empower Your Writing: Skills for todday’s Content Creator (Farnoosh Brock)

 

Bìa cuốn  Empower Your Writing: Skills for todday’s Content Creator (Farnoosh Brock)

 

Cuốn sách này là một hướng dẫn toàn diện để trở thành một Copywriter chuyên nghiệp. Thêm vào đó, phần cuối của cuốn sách bao gồm việc trau dồi cho kỹ năng viết của bạn, cuốn sách chứa một số sơ đồ rất hữu ích cung cấp cho bạn một cái tổng quan với những điểm nhấn mà bạn cần chú ý khi viết một nội dung mới.

Cuốn sách tuyệt vời này có giúp cho một Copywriter muốn tìm ra phong cách viết độc đáo của riêng mình! Hai câu rất có giá trị trong cuốn sách này là:

“We need to think of writing both as an art and a craft” – “Chúng ta cần viết như một người làm trong lĩnh vực đó và viết bằng chính những cảm nhận của bản thân.”

“It is in the art where you find and hone your writing voice” – “Đó là cả một nghệ thuật đầy tinh tế khi bạn tìm được cách để có thể thổi hồn vào từng con chữ bạn viết.”

Học được những điều tinh túy trong cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể tự tạo ra màu sắc cá nhân trong từng content, tạo ra những content “chất” đến từng chữ. Farnoosh Brock là một tác giả tuyệt vời và cuốn sách này xứng đáng nhận được sự chú ý của tất cả Copywriter. Học từ một nhà văn thực sự là sẽ giúp bạn tạo ra “chất” của riêng mình.

 

5. Breakthrough Copywriting: How to generate quick cash with the written word (David Gafinkel)

 

Bìa cuốn  Breakthrough Copywriting: How to generate quick cash with the written word (David Gafinkel)

 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đột phá, những bí quyết viết content tạo ra lợi nhuận. Cuốn sách phác thảo chính xác cách tạo ra content đẳng cấp thế giới. Copywriting đột phá giúp bạn đưa khán giả vào thị trường mục tiêu của mình bằng cách thiết lập các kết nối cảm xúc và khai thác tiềm thức của họ.

  • Bạn có thể có được nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp hiện tại của bạn.
  • Bạn có thể được trả lương rất tốt để viết nội dung quảng cáo cho người khác.
  • Bạn có thể trở thành một người có sức thuyết phục về mọi mặt trong cuộc sống của bạn.

“Ý tưởng mới lạ đến từ một bậc thầy. David’s sáng tạo hơn bằng cách làm mới những con đường cũ. Bạn sẽ nuối tiếc nếu không đọc cuốn sách này.” – Robert W. Bly, tác giả cuốn The Copywriter’s Handbook nhận xét sau khi đọc cuốn sách.

Đọc hết 5 cuốn sách này có thể cho bạn một nguồn kiến thức khá nhiều để lập kế hoạch viết content và đưa bạn tiến nhanh tới con đường Copywriter chân chính. Những cuốn sách này không chỉ nâng cao kỹ năng viết nội dung và bạn có được những bí kíp để viết nội dung sáng tạo và ấn tượng mà các copywriter lão luyện khác truyền lại.

Related Blogs

Leave us a comment