5 Cách Sử Dụng Nội Dung Được Tạo Bởi Người Dùng Hiệu Quả

nội dung
0

Khi bạn tham gia một thị trường đông đúc và náo nhiệt thì việc thu hút sự chú ý của khách hàng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết vì bạn phải cạnh tranh với rất nhiều thương hiệu khác. Hàng ngày, hàng giờ có hàng ngàn câu chuyện trên Instagram, hàng ngàn hình ảnh trên Facebook và hàng ngàn videos trên YouTube. Vậy lí do để họ chú ý đến những nội dung mà thương hiệu bạn tạo ra là gì?

May mắn thay, hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân họ. Đó là lý do tại sao nội dung do người dùng tạo (user-generated content – UGC) lại trở có một sức mạnh to lớn trong việc đẩy mạnh giá trị thương hiệu và thu hút khách hàng. 82% người mua sắm đều đồng ý rằng nội dung do người dùng tạo là cực kỳ có giá trị đối với họ khi đưa ra quyết định mua hàng.

Nếu bạn cho phép khách hàng chia sẻ phong cách, ý kiến ​​và trải nghiệm của riêng họ với các sản phẩm của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng tương tác với thương hiệu của bạn hơn. Và thậm chí tốt hơn thế nữa là bạn không phải mất nhiều thời gian để tự mình tiếp cận tài liệu marketing.

Các thương hiệu đã trải qua một sự gia tăng tuyệt vời 25% trong tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử khi họ sử dụng ảnh do người dùng tạo thay vì ảnh sản phẩm chuyên nghiệp chẳng hạn. Và đó chỉ là một trong nhiều cách mà nội dung do người dùng tạo (UGC) có thể giúp đẩy mạnh thương hiệu thương mại điện tử của bạn.

Dưới đây là năm cách hiệu quả bạn có thể sử dụng UGC để mang lại lợi ích cho thương hiệu của bạn.

  1. Quảng bá giá trị thương hiệu của bạn

Điều quan trọng là xác định thương hiệu của bạn là gì và giá trị của bạn là gì. Bạn đang tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường? Bạn có quyên góp cho tổ chức từ thiện cùng với mọi giao dịch mua không?

Dù giá trị thương hiệu của bạn là gì, thì UGC là một cách để kết nối với những người tin vào cùng một giá trị.

Trong ngành công nhiệp thời trang, nhiều thương hiệu nổi tiếng với các mẫu airbrushing size 0 đến các tiêu chuẩn làm đẹp không thể đạt được. Đó là lý do tại sao thương hiệu đồ bơi Aerie quyết định ngừng chỉnh sửa ảnh và chỉ sử dụng các người mẫu với vẻ tự nhiên, không qua chỉnh sửa trong quảng cáo của mình. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, đối với mỗi người dùng Instagram, khi đăng một bức ảnh chưa qua chỉnh sửa về bản thân trong bộ đồ bơi và sử dụng hashtag #haserieReal, công ty sẽ quyên tặng $1 cho Hiệp hội về chống Rối loạn Ăn uống Quốc gia của Mỹ (National Eating Disorders Association – NEDA).

Vào năm sau khi khởi chạy chiến dịch đã tạo ra nhiều sự chú ý của giới truyền thông, doanh số của nhà bán lẻ đã tăng 20%. Kết nối với người tiêu dùng trẻ tuổi về mặt giá trị là tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp!

Quần áo thể thao trong lĩnh vực thể thao nói chung, là một ngành công nghiệp có vấn đề xung quanh hình ảnh cơ thể, đặc biệt là trong trường hợp của các vận động viên nữ. Đó là lý do tại sao nhà bán lẻ đồ thể thao Under Armour tung ra chiến dịch #unlikeany với mục đích thách thức ý tưởng rằng thương hiệu chỉ dành cho các vận động viên ưu tú, và thay vào đó là tập trung vào các sản phẩm dành cho tất cả phụ nữ chứ không chỉ riêng gì giới vận động viên.

Công ty cũng chạy một chiến dịch với nội dung xoay quanh hashtag #WeWill. Trong chiến dịch này, người dùng có thể chia sẻ những hình ảnh của họ về việc thể thao đã truyền cảm hứng cho họ như thế nào, và cách thể thao có thể trở thành một lực lượng vì sự tốt đẹp chính là một giá trị khác mà Under Armour tự hào.

Tất cả các chiến dịch đó khuyến khích người dùng tham gia, và đồng thời cũng định hướng thương hiệu tới những giá trị mà các thị trường mục tiêu đang nhắm tới.

  1. Giới thiệu về những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang tới

Khi sản phẩm bạn đang bán khó hiển thị trên nền tảng hình ảnh như Instagram, thì việc sử dụng một cách sáng tạo các chiến dịch với nội dung do người dùng tạo là điều cần thiết. Với việc này thì các công ty phần mềm đã trở thành một lực lượng tiên phong: Thay vì hiển thị ảnh chụp màn hình hoặc ảnh chia sẻ, họ đã cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh của mình bằng cách sử dụng hashtag.

Nền tảng của Buffer được thiết kế để cho phép người dùng của mình chia sẻ nội dung truyền thông xã hội nhanh chóng và dễ dàng từ mọi nơi trên thế giới. Với hashtag #BufferSpaces, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh về không gian làm việc của họ, nơi mà họ đang sử dụng Buffer cho truyền thông xã hội.

Công ty phần mềm Adobe cũng đã tiến hành chiến dịch tương tự như vậy. Adobe đã sử dụng hashtag #Adobe_Perspective để cho phép mọi người chia sẻ nội dung đẹp như tranh vẽ mà họ đã tạo bằng cách sử dụng sản phẩm của Adobe. Thêm vào đó, người dùng có được tiền thưởng khi chia sẻ công việc của mình thông qua kênh Instagram của Adobe. Ngoài ra, công ty cũng chạy các chiến dịch theo mùa và hàng tháng thông qua việc sử dụng hashtag #AdobeUnexpected, để làm nổi bật các tác phẩm có visual thú vị và tuyệt vời do chính khách hàng của mình tạo.

  1. Tạo lời chứng thực của khách hàng

Một trong những hình thức cơ bản nhất của UGC là sự chứng thực. Việc này khá đơn giản. Chỉ cần lấy các đánh giá từ khách hàng của bạn và làm chúng nổi bật trên trang web của bạn, và đây có thể trở thành một sức mạnh cực kỳ to lớn cho việc thu hút khách hàng của bạn. Người mua của bạn sẽ thích nhìn thấy đánh giá của họ nổi bật trên trang web của bạn, họ cho rằng những đánh giá của họ thật sự được trân trọng,  và từ đó cũng sẽ khuyến khích những người dùng khác viết nhiều đánh giá hơn cho sản phẩm của bạn.

Thương hiệu nội thất thương mại điện tử Wayfair đã làm chính xác điều đó khi họ yêu cầu khách hàng của mình đăng tải hình ảnh về đồ nội thất Wayfair trong nhà của họ, và sử dụng hashtag #WayfairAtHome trên Twitter và Instagram. Chính vì vậy, thay vì những hình ảnh được chụp một cách chuyên nghiệp trên website thì khách hành có thể thấy những hình ảnh về nội thất của Wayfair trong những căn nhà một cách chân thật nhất, đồng thời cũng có được cảm hứng về thiết kế nội thật cho căn nhà của họ. Cách tiếp cận này cả Wayfair cũng làm gia tăng niềm hạnh phúc của các khách hàng yêu thích sản phẩm mà họ đã mua.

  1. Sử dụng các sự kiện lớn và ngày lễ để đạt được hiển thị

Để có được nhiều hiển thị và mức độ tương tác hơn, các thương hiệu thương mại điện tử có thể chạy các chiến dịch gắn liền với các sự kiện và ngày lễ quan trọng của quốc gia.

M · A · C (Make-up Art Cosmetics) đã tận dụng xu hướng cho trang phục và cách trang điểm Halloween đầy tham vọng và sáng tạo hơn để tạo ra hashtag #SeniorArtistsSlayHalloween. Chiến dịch này tập trung vào việc các nghệ sĩ trang điểm trên khắp thế giới chia sẻ những sự sáng tạo trong cách trang điểm Halloween của họ.

Bằng cách tận dụng một kỳ nghỉ phổ biến, M · A · C đã có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn và có được những bức ảnh tuyệt vời về các khách hàng đã sử dụng sản phẩm của mình để tạo ra những bộ trang phục một cách tỉ mỉ.

  1. Cung cấp một cái gì đó độc quyền có thể tạo ra một cộng đồng

Nếu bạn muốn người dùng tạo nội dung cho bạn, bạn cũng có thể tạo ra động lực cho họ bằng cách cung cấp giải thưởng. Khách hàng của bạn sẽ yêu thích nó nhiều hơn nếu nó là một cái gì đó độc quyền họ không thể dễ dàng nhận được từ nơi khác.

Nhà bán lẻ thời trang cao cấp Marc Jacobs đã quyết định chọn những người thực sự (ví dụ như các tổ chức phi lợi nhuận) trong một chiến dịch người mẫu sắp tới. Nhà thiết kế đã đưa ra hashtag #CastMeMarc để cho phép mọi người đăng ảnh selfie lên để giành lấy cơ hội trở thành người mẫu trong chiến dịch tiếp theo của mình. Chiến dịch đã tạo ra hàng tấn buzz cho thương hiệu và làm nổi bật khách hàng cũng như khách hàng tiềm năng cùng một lúc.

Nếu bạn có ý định tạo một chiến dịch marketing sử dụng UGC một cách thành công, thì trước hết bạn cần phải chắc chắn về mục tiêu của mình. Sau đó, bạn cần phải kết hợp chiến dịch đó với thương hiệu của mình và biến nó thành một thứ gì đó có thể hành động.

Đọc thêm: 6 Thương Hiệu Nổi Tiếng Chưa Bao Giờ Chi Tiền Cho Marketing

Dù cho nó có vẻ thú vị và sáng tạo, nhưng không có nghĩa là nó cũng không thể là một chiến dịch dựa trên số liệu và dữ liệu cần ROI. Nhưng với nỗ lực đúng đắn, bạn có thể thu hút sự tham gia nghiêm túc từ khán giả và có được nội dung có giá trị cho việc tiếp thị của bạn cùng một lúc.

HT (Theo MarketingProfs)

Related Blogs

Leave us a comment