4 Ý Tưởng Marketing Cực Sáng Tạo Cho Các Doanh Nghiệp Trong Ngày Valentine’s Day

valentine
0

Valentine’s Day (Ngày Lễ Tình Nhân) là ngày lễ “18.9 tỷ Đô-La”, theo The National Retail Federation, thì khoảng 9 trên tổng 10 người Mỹ, họ lên kế hoạch sẽ mua các vật dụng cần thiết khác và mỗi kế hoạch sẽ tiêu tốn trung bình là $88 (~2,000,000đ).

Các vật trang sức và hoa không chỉ bán chạy trong những dịp lễ như thế này. Các doanh nghiệp có thể tận dụng ưu điểm của ngày lễ bằng cách đưa ra các ưu đãi độc đáo và các chiến dịch marketing vui nhộn để thu hút khách hàng cho ngày Valentine đặc biệt này. Và dưới đây là 4 ý tưởng mà doanh nghiệp có thể áp dụng để tăng doanh số cho ngày Valentine.

1. Tạo và gửi (Text) một mẫu quảng cáo yêu thương

Nguồn

Trong thời đại công nghệ 4.0 này, điện thoại di động là một phụ kiện không thể thiếu. Bạn có thể chắc chắn rằng điện thoại di động của khách hàng cách họ không quá 1 mét.  Vậy tại sao không tận dụng điều này để gửi các mẫu quảng cáo văn bản đến cho họ?

Trung bình một người trả lời văn bản quảng cáo không đến 90 giây, trong khi đó nếu gửi bằng mail có thể lên tận 90 phút.

Vào Valentine’s Day, hãy xem xét việc đưa ra các ưu đãi đặc biệt 2-for-1. Ví dụ như là mua 2 suất ăn chỉ với một giá ưu đãi duy nhất, mua 2 món tráng miệng nhưng chỉ tính 1. Boutiques đã áp dụng phương pháp trên với 2 chai nước hoa (Travel size) với giá chỉ 1 chai.

Tất nhiên rằng, bạn cũng có thể áp dụng mức giảm giá ưu đãi cho khách hàng, như là giảm 20% cho các sản phẩm bánh và kẹo.

Cho dù là quảng cáo gì, hãy chắc chắn rằng bạn luôn đề cập ngày Valentine trong văn bản và bao gồm ‘các từ sến súa’. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng các từ như là ‘yêu thương’,’cho người đặc biệt’,’ngọt ngào’ hoặc ‘tình cảm’.

Ví dụ điển hình: “Bạn đã có người yêu? Hãy cùng kỉ niệm tình yêu của bạn vào ngày Valentine tại Nhà Hàng ABC với ưu đãi đặc biệt 2-for-1 nhé”. Hãy thể hiện điều đó trong văn bản.

2. Chia sẻ tình yêu thương lên trên mạng xã hội

Hãy yêu cầu khách hàng của bạn “chia sẻ yêu thương” (share the love) lên trang mạng xã hội. Yêu cầu các khách hàng chia sẻ những câu chuyện lãng mạn, những bài thơ, hoặc những bức hình biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn hoặc đơn giản chỉ là tình bạn trên Facebook hoặc Instagram. Và chắc chắn rằng các khách hàng tham gia phải gắn Hashtag cụ thể hoặc đính tên thương hiệu của bạn trên bài post.

United Airlines là một ví dụ điển hình, chiến dịch quảng cáo chia sẻ “tình yêu của bạn lên không trung” (Love in the Air) yêu cầu các khách hàng đã gặp được hoặc đang yêu ai đấy khi đang trên chuyến bay chia sẻ về các câu chuyện tình cảm của họ. United Airline đã chọn ra thí sinh cuối cùng và trao tặng họ tấm vé đôi đi bất kì nơi đâu tại Mỹ.

Nguồn

Giải thưởng của bạn không cần phải quá là to lớn gì nhưng điều đó sẽ khiến cho khách hàng chú ý đến thương hiệu của bạn. Bạn có thể tặng miễn phí 2 sản phẩm bất kì cho người thắng cuộc (một cái cho họ và một cái cho người yêu), hoặc là một phiếu mua hàng hoặc là mã coupon giảm giá cho bất kì sản phẩm trên cửa hàng của bạn.

Tất nhiên rằng, bạn cũng có thể sử dụng ý tưởng này và lật ngược tình huống lại. Bạn có biết rằng các bông hoa hồng và sâm-panh vào Valentine’s Day không phải đều dành cho tất cả mọi người. Có hàng tá những đứa FA (độc thân) ngoài kia, việc chú ý và nhắm mục tiêu đến họ cũng là một ý tưởng không tồi.

Hoặc bạn có thể hỏi các khách hàng tham gia với những câu chuyện chia tay tuyệt vời nhất (hoặc tồi tệ nhất) trong vòng 140 từ hoặc ít hơn trên Twitter hoặc tham gia nhưng chỉ dùng duy nhất các biểu tượng (Emojis) thôi.

Chọn ra câu chuyện chia tay hay nhất, đưa câu chuyện lên cộng đồng mạng xã hội và kèm theo đó là một giải thưởng cho câu chuyện của họ.

Nếu bạn tìm kiếm một cách khác dễ hơn nhưng vẫn có thể kết nối được với khách hàng – thì bạn có thể xem xét làm give away cho “chia sẻ yêu thương”. Đơn giản chỉ cần post một tấm hình liên quan đến chủ đề Valentine’s Day trên mạng xã hội, kể một câu chuyện bạn sẽ post lên và yêu cầu họ like và chia sẻ tấm hình để có thể nhận nhiều phần quà giải thưởng từ bạn.

3. Thể hiện tình yêu cho tổ chức tình nguyện

Cùng ăn mừng, kỉ niệm tình yêu bằng cách hợp tác với các tổ chức tình nguyện địa phương và khuyến khích khách hàng của bạn cùng đến chung tay hỗ trợ.

Hãy thử tổ chức một buổi sự kiện. Các nhà hàng thông thường có thể mở một lớp học nấu ăn lành mạnh để làm các bữa dành tặng cho người yêu của họ hoặc là một cửa hàng fitness có thể mở lớp học nhảy cho cơ thể khỏe mạnh. Bạn nên xem xét tính một khoản phí nhỏ cho các lớp này và dành tặng nó cho các tổ chức từ thiện.

Bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc kết hợp với một tổ chức từ thiện làm về chủ đề trái tim như chương trình địa phương của American Heart Association hoặc là the Children’s Heart Foundation. Ví dụ như cửa hàng Macy’s kết hợp với Go Red for Women, Với một chiến dịch truyền thông đơn giản: cửa hàng bán lẻ quyên góp $2 cho mỗi bức hình được đăng lên vào ngày Valentine.

Nguồn

Luôn nhớ rằng hãy quảng cáo cho sự kiện này điên cuồng. Treo các tấm fliers trên cửa hàng của bạn, quảng cáo chúng trên các trang xã hội, tạo một sự kiện trên Facebook để các khách hàng có thể tham gia trả lời (RSVP) và phải chắc chắn rằng các nhân viên thu ngân luôn đề cập vấn đề này khi khách hàng đang thanh toán.

4. Tạo ra một đoạn video về các quà độc đáo

Mọi người cần có một món quà sáng tạo hơn, đặc biệt vào ngày Valentine khi sô-cô-la hoặc các bông hoa cứ mãi xuất hiện.

Nguồn)

Tạo một một hướng dẫn về quà tặng hấp dẫn vào ngày Valentine mà chỉ duy nhất có trong shop của bạn. Thêm một chút điểm nhấn bằng cách thay đổi từ hướng dẫn hãy chuyển sang thành một bộ phim.

Để chủ của cửa hàng lên trên ống kính và cho khán giả thấy 3 món quà hot nhất trong dịp Valentine, hoặc tạo ra một slideshow âm nhạc đầy ắp hình ảnh.

Hãy nhớ rằng, tạo ra một video không cần phải thuê hẵn một đoàn làm phim. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại di động, một khung cảnh quay tốt và một xíu sự giúp đỡ từ công cụ DIY

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Vine, App làm video trong 6 giây trên Twitter để bắt đầu dựng video. Mỗi một video clip có thể giới thiệu một món quà. Và cuối cùng là chia sẻ các video mỗi ngày cho đến khi tới ngày Valentine

Nếu chủ sỡ hữu muốn giới thiệu các sản phẩm của mình, hãy tìm một bức ảnh “vàng” tại cửa hàng của bạn khi đã thiết kế một bảng quà tặng cho khách hàng. Tránh các cửa sổ và đảm bảo rằng nền không phải là một bức tường trắng trống rỗng. Hãy chọn một bức tường với từng chi tiết nhỏ, thiết kế bảng quà được phủ một tấm vải và quay video bằng điện thoại di động của bạn. sử dụng công cụ chỉnh sửa như WeVideo hoặc Pixorial để thêm điểm nhấn cho video.

Đọc thêm: Top 9 Marketing TRENDS Bạn Cần Biết Trong Năm 2018

Nếu bạn muốn tạo một slideshow với những bức ảnh về sản phẩm của bạn, hãy thử dùng chương trình Animoto để có một slideshow chuyên nghiệp nhất.

Và cuối cùng chia sẻ video của bạn lên trang của bạn, cùng với gửi email đến các khách hàng và giới thiệu chúng trong cửa hàng của bạn thông qua iPad trên trần hoặc TV trong cửa hàng của bạn.

Nìm Thắng (Theo Fivestars)

Related Blogs

Leave us a comment