4 Loại Nội Dung Đặc Biệt Giúp Bạn Thu Hút Khách Hàng

marketingviec
0

Nếu bạn quan sát bạn sẽ thấy hiện nay trên mạng Internet có rất rất nhiều dạng nội dung khác nhau dẫn đến việc bạn muốn trở nên nổi bật bạn phải thật sự xuất sắc. Bất kỳ công ty nào đều phải cạnh tranh với các công ty nội địa, nước ngoài hay công ty đa quốc gia để đem tới những giá trị tuyệt vời cho khách hàng.

Để phát triển website, điều quan trọng bạn cần làm là phát triển nội dung – Tôi tin chắc bạn đã nghe điều này nhiều lần rồi. Nhưng nghe là một chuyện, còn hiểu và vận dụng hiệu quả thì lại là một câu chuyện khác.

Để thu hút khách hàng, nội dung của bạn cần phải:

1. Có tính giáo dục và giải trí: Rất nhiều khách hàng đang tìm kiếm các thông tin giá trị về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nội dung của bạn cần phải cung cấp cho họ nhiều thông tin và giúp họ giải đáp thắc mắc càng nhiều càng tốt. Nếu như bạn giúp họ giải đáp được thắc mắc, khả năng cao họ sẽ lựa chọn mua hàng của bạn. Ngoài ra, hãy tạo ra sự giải trí cho nội dung của bạn – điều này sẽ giúp bạn trở nên khác biệt hơn trong đám đông.

2. Kết nối: Thương hiệu nào kết nối thành công với khách hàng sẽ luôn chiếm được tình cảm của khách hàng. Một sự kết nối về tình cảm sẽ giúp bạn biến những khách hàng tiềm năng trở thành những người khách hàng lâu dài của công ty.

3. Chuyển đổi: Mọi thứ bạn sản xuất ra đều phải được chuyển đổi, từ leads khách hàng đến lượt like, share trên mạng xã hội. Mọi loại chuyển đổi nên tạo ra doanh thu – nếu không có doanh thu thì công ty của bạn sớm muộn gì cũng phá sản thôi!

Vậy để thu hút khách hàng, bạn nên tạo ra những loại nội dung nào. MarketingViec sẽ gợi ý giúp bạn 4 loại nội dung cực kì đặc sắc:

1. Infographic 

Infographics  những năm gần đây đang là một xu hướng nội dung được ưa chuộng. Khách hàng thường rất lười phải đọc nhiều chữ để tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Vì vậy họ thường tìm các loại infographic với hình ảnh bắt mắt và thông tin ngắn gọn.

Ngoài ra, infographic cũng được chia sẻ dễ dàng hơn. Nếu như bạn đã từng sản xuất infographic trong quá khứ, hãy thử so sánh về lượng tương tác, lượng like & share của nó với những loại content khác, bạn sẽ thấy sự chênh lệch rất lớn.

Một số người cho rằng doanh nghiệp hay công ty của họ thì chẳng có thông tin gì đáng giá để làm infographic; thế nên là hãy bỏ qua chuyện này. Tuy nhiên, làm Marketing bạn cần có sự sáng tạo – vì vậy hãy thử sáng tạo ra một loại infographic nào đó để thu hút khách hàng.

2. Trang liên lạc sáng tạo

Có một điểm chung mà rất nhiều website có đó là – trang liên lạc. Hầu như những trang liên lạc này đều chứa những thông tin cơ bản như: địa chỉ liên lạc, số điện thoại và những lựa chọn khác.

Nếu như trang liên lạc của bạn thật sự khác biệt, nó sẽ tạo nên một sự thu hút vô cùng lớn và chắc chắn sẽ đem đến cho bạn doanh thu không hề ít. MarketingViec đưa ra một ví dụ cho bạn về một trang liên lạc tuyệt đẹp: trang liên lạc của tác giả Neil Patel. Thoạt nhìn thì nó giống một infographic..à thì nó là infographic với những thông tin hữu ích về công ty QuickSprout. Và cuối cùng là phần thu thập thông tin. Khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi để lại thông tin cá nhân sau khi xem hết phần infographic này.

3. Trang tài nguyên/cộng đồng

Nếu như bạn muốn thu hút khách hàng nhiều hơn, đừng quên tạo ra một trang cộng đồng. Vì là trang cộng đồng, bạn sẽ phải sản xuất nội dung chia sẻ hoặc trao đổi về một chủ đề nào đó. Chính những chủ đề đó sẽ tự động giúp bạn thu hút khách hàng tìm đến.

Một ưu điểm của trang cộng đồng là vì tính dễ chia sẻ của nó. Khi khách hàng đọc một thông tin thú vị, họ sẽ thường chia sẻ đến người thân, bạn bè của họ. Từ đó, tính viral của thương hiệu sẽ dễ được phát huy mạnh mẽ hơn.

4. Video giải thích 

Đây chính là mục nội dung ưa thích của tôi. Khi được sản xuất một cách hoàn chỉnh, những video này sẽ thu hút sự thu hút của khách hàng rất dễ dàng và thậm chí có thể tạo ra một cú Buzz trong Marketing.

Một ví dụ về video giải thích cho bạn là video của Dollar Shave Club, một đoạn video được lan truyền mạnh mẽ ngay khi vừa ra mắt. Đoạn video này đóng góp vô doanh thu của công ty tới gần 1 triệu đô la Mỹ.

Purple, một công ty sản xuất nệm, chăn và gối cũng cho ra mắt đoạn video giải thích vô cùng sáng tạo. Rất nhiều người đã so sánh sự thành công của đoạn video này và đoạn video của Dollar Shave Club.

Với 4 loại nội dung ở trên, khi được sản xuất hoàn chỉnh và nghiêm túc, bạn chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng và sẽ xuất hiện ở vị trí số 1 trong tâm trí của họ.

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment