4 Chiến Lược Marketing Tuyệt Đỉnh Dành Cho Các Startup

4chienluon1111
0

Liệu các sản phẩm của bạn có bán được như bạn mong muốn?

Có một sản phẩm bức phá là một điều tốt, nhưng chỉ có một loại sản phẩm duy nhất thì không thể đủ để khởi nghiệp thành công. Bên cạnh có  một sản phẩm đột phá thì chiến lược quảng bá cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triểncủa các Startup. Đối với nhiều doanh nghiệp, không phải cứ đầu tư hay chi nhiều tiền là có thể đạt được sự thành công như mong đợi.

Thay vào đó, hãy cân nhắc kỹ về các chiến lược quảng cáo hiệu quả với sự đầu tư hợp lý để giúp doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu sớm nhất.

Chiến lược tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là chiến lược quảng cáo tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Tôi tin rằng, tất cả các doanh nghiệp, bất kì quy mô nào, đều nên cân nhắc hoặc tham khảo qua chiến lược này. Tôi đã áp dụng thành công và ứng dụng vào hầu hết các hoạt động kinh doanh online của tôi.

Vậy cách thức hoạt động như thế nào? Chúng ta sẽ khuyến khích mọi người quảng cáo về sản phẩm của công ty đến với công chúng và trả tiền hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm thông qua người giới thiệu đó.

Đầu tiên chúng ta thiết lập một chương trình liên kết ví dụ như là ShareASale hay ImpactRadius. Sau đó, chúng ta quảng cáo chương trình này bằng việc giới thiệu nó trên trang web của công ty và kêu gọi khách hàng tham gia chương trình. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tạo ra các chiến dịch kèm theo những quà tặng hấp dẫn đủ để thu hút sự tham gia của khách hàng.

Email cũng là một cách hiệu quả để chúng ta tiếp cận và giao tiếp với những người có sức ảnh hưởng:

  • Lên danh sách những người có sức ảnh hưởng và các chuyên gia trong thị trường của bạn.
  • Gửi email và mời gọi họ thử sản phẩm miễn phí sản phẩm của công ty.
  • Giải thích các điều khoản, lợi ích và mức tiền thưởng mà họ có thể kiếm được bằng cách giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng.

Chiến lược quảng cáo thông qua nội dung

Theo báo cáo từ Content Marketing Institute, gần 90% các doanh nghiệp sử dụng chiến lược quảng cáo thông qua nội dung để phát triển nhãn hàng của họ. Đây là chiến lược marketing hoàn hảo cho các doanh nghiệp Startup và các công ty nhỏ vì nó hoạt động khá tốt với nguồn lực giới hạn.

Mặc dù đây là chiến lược quảng cáo phổ biến, nhưng không hẳn ai cũng thành công khi áp dụng. Nguyên nhân chính dẫn đến thất bại đó là thiếu kế hoạch nội dung. Nếu thiếu yếu tố quan trọng này, mọi nỗ lực của bạn sẽ tiêu tan.

Sắp xếp chiến lược quảng cáo nội dung một cách hợp lý bằng việc lên lịch biên tập các bài viết. Xác định các sự cố và đánh giá việc lên kế hoạch nội dung. Dự liệu hoặc đo lường tiến trình chiến lược của bạn, và theo dõi hiệu quả nội dung có thu hút độc giả hay không.

Chiến lược PR

Mỗi tháng có hơn 540,000 doanh nghiệp khởi nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đối mặt với sự canh tranh khốc liệt hơn để thu hút sự chú ý trong thị trường mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng chiến lược PR một cách thuận lợi và lâu dài, trước hết hãy tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nhà báo và blogger trong thị trường của bạn.

Hãy chuẩn bị tinh thần rằng không phải lúc nào bạn cũng có được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng khi thực hiện chiến dịch. Bạn có thể tăng sự chú ý của chiến dịch nếu bạn phân biệt được sự khác biệt của sản phẩm đến các nhà báo. Bạn có thể làm một cuộc khảo sát để hiểu rõ các nhà báo hoặc những biên tập viên nào có thể viết về những khía cạnh nào trong thị trường của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần điều chỉnh thông cáo báo chí, đoạn trailer giới thiệu, hoặc thông qua điện thoại để phù hợp với các kênh tương ứng. Các công cụ miễn phí như Help a Reporter Out có thể giúp bạn tìm kiếm và truy cập vào các địa chỉ email của các nhà báo đang chú ý đến các bài phỏng vấn của sản phẩm công ty.

Chiến dịch KOL

Khi bạn khởi nghiệp, thách thức đầu tiên bạn phải đối mặt là chiến lược quảng cáo nhưng lại hạn hẹp về kinh phí. Chiến lược KOL là một chiến lược tuyệt vời để đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng tiềm năng đầu tiên. Sự kết hợp giữa Airbnb và Craigslist là một ví dụ hoàn hảo cho chiến dịch KOL.

Craigslist không cho phép sự liên doanh với bất kì dịch vụ bên thứ ba nào mà niêm yết danh sách với trang web. Để xây dựng sự liên kết giữa 2 bên, và thu hút người dùng, nhóm nghiên cứu Airbnb đã thiết kế lại các mẫu của Craigslist, và sau đó làm cho trang web của Airbnb tương thích với quy trình làm việc. Chỉ cần vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng dễ dàng đăng ký một danh sách lên Craigslist và liên kết với trang web của họ.

Quy tắc chung: lựa chọn nền tảng phù hợp để giúp bạn có thể tận dụng, phát triển Startup và tạo chiến lược quảng cáo phù hợp để thu hút khách hàng.

Related Blogs

Leave us a comment