4 Chiến Lược Marketing Mà Các Start-up Nào Cũng Có Thể Áp Dụng Được

11
0

Hãy bắt đầu với câu hỏi: “các sản phẩm của bạn có bạn tốt không?”

Có một sản phẩm tốt là điều kiện cần cho startup, nhưng điều đó không phải là điều kiện đủ để cho việc kinh doanh của bạn thành công. Bên cạnh những sản phẩm tuyệt vời của bạn ra, bạn cũng cần có một chiến lược marketing thật “đỉnh” để phát triển startup của bạn. Nhưng đối với nhiều doanh nhân khác, điều đó thật sự khó và không thực tế khi họ phải đầu tư một số tiền khủng để có được một kinh doanh mới.

Thay vào đó, hãy cân nhắc một số chiến lược marketing hiệu quả sau đây

1. Affiliate marketing

Nguồn

Affiliate marketing là một chiến lược marketing hiệu quả nhất mà hiện tại vẫn còn hoạt động rất tốt. Tất cả các công việc kinh doanh – dù có quy mô lớn hay nhỏ – nên được thông qua người giới thiệu (referral), hoặc là affiliate marketing. Affiliate marketing đã được sử dụng rộng rãi và tạo ra những thành tựu đáng kể cho việc kinh doanh và áp dụng thành công cho tất cả việc kinh doanh online.

Đây là một số cách affiliate marketing hoạt động: thúc đẩy, khuyến khích mọi người giới thiệu sản phẩm của bạn đến tay người khác, và bạn phải trả cho người giới thiệu tiền hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm của bạn thông qua người giới thiệu.

Hãy bắt đầu bằng cách thiết lập một chương trình affiliate thông qua các trang mạng như là civi hoặc accesstrade. Sau đó bạn có thể quảng bá cho chương trình affiliate bằng cách hiển thị chương trình trên website và kêu gọi các khách hàng đến tham gia chương trình của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể chọn cơ cấu thưởng xứng đáng cho chương trình này – Điều đó sẽ gia tăng thêm nhiều các thành viên tham gia vào mạng lưới chương trình của bạn.

2. Content marketing

Theo Content Marketing Institute, gần 90 phần trăm các thương hiệu lớn nhỏ sử dụng content marketing để phát triển việc kinh doanh của họ. Content marketing là chiến lược marketing hoàn hảo cho những ai startups hoặc đang làm kinh doanh nhỏ bởi vì nó hoạt động giới hạn trong phạm vi của các lĩnh vực nhất định.

Nguồn

Mặc dù content marketing cực kỳ nổi tiếng, nhưng không phải ai cũng có thể tìm thấy thành công khi sử dụng chiến lược này. Không xây dựng tốt chiến lược nội đung là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại. Không có miếng mảnh ghép quan trọng này, thì mọi sự cố gắng của bạn đều không đạt hiệu quả. Cuối cùng, bạn có thể sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn khi bạn đang cố gắng thực hiện chiến thuật content-marketing.

Hãy đơn giản hóa quá trình content-marketing của bạn bằng cách tạo ra lịch biên tập. Xác định bất kỳ sự bế tắc nào trong quá trình và đánh giá lại kế hoạch nội dung của bạn. Đánh giá lại tiến độ của quá trình, và theo dõi xem chiến lược đang diễn ra có hoạt động tốt và thu hút được nhiều khách hàng không.

3. Tự thực hiện chiến lược PR

Có hơn 540.000 doanh nhân thực hiện chiến dịch này mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải bắt gặp một số cạnh tranh để thu hút được sự chú ý của thị trường. Nếu bạn muốn tạo ra nhiều mặt tích cực và đề cập đến các vấn đề về quan hệ công chúng (Public-Relations), thì phải xây dựng các mối quan hệ “chất lượng” với các nhà báo và các bloggers cùng ngành, lĩnh vực.

Nguồn

Hãy chuẩn bị tinh thần rằng không phải lúc nào bạn cũng nhận được hồi âm khi bạn cố gắng thuyết phục các khách hàng của bạn (make your pitch). Bạn có thể tăng khả năng thu thập được nhiều thông tin hơn nếu bạn tạo ra sự khác biệt cho bài thuyết trình của bạn, sao cho mỗi giọng điệu và âm điệu là những bản độc quyền cho các nhà báo và sự công bố của các bloggers. Thực hiện một số nghiên cứu để nhận ra rằng tác giả hoặc người làm video nào (videographers) có cùng khía cạnh với ngành của bạn. Sau đó, điều chỉnh bài viết sao cho phù hợp với báo chí, các teaser, hoặc thuyết phục qua điện thoại (pitch-by-phone) để phù hợp với từng người. Hiện có các công cụ miễn phí như là Help a Reporter Out, công cụ này có thể hỗ trợ bạn để thu thập được địa chỉ email của các nhà báo đang tìm kiếm những cuộc phỏng vấn tại nơi của bạn

5. Sử dụng lại một platform nổi tiếng

Nguồn

Khi bạn bắt đầu chạy một chiến dịch startup đầu tiên, thì thử thách thực sự là bạn phải đưa ra một chiến lược marketing mà đòi hỏi ít hoặc không cần chi phí để chạy. Sử dụng lại một platform nổi tiếng là một chiến lược tuyệt vời để sản phẩm của bạn đến tay các khách hàng tiềm năng. Airbnb sát nhập với Craigslist là một ví dụ hoàn hảo cho việc này.

Craiglist không cho phép hội nhập với bất kỳ dịch vụ “gửi danh sách chéo” nào từ bên phe thứ ba. Để xây dựng backlink và thu hút người dung, nhóm nghiên cứu tại Airbnb đã thiết kế lại các hình thức làm việc của Craigslist – sau đó tạo hẵn một trang website tương thích với chuỗi quy trình công việc. Chỉ với một vài cú nhấp chuột đã cho người dung dễ dàng “gửi danh sách chéo” cho Craigslist trong khi họ cũng chèn backlink dẫn đến website của họ.

Theo phương pháp làm việc dựa vào ngón tay cái (rule of thumb): tìm một platform đúng đắn, bạn sẽ có thể tận dụng nó để phát triển cho việc startup của mình và tạo ra một chiến lược để đem khách hàng về.

Nìm Hồng Thắng (Theo Entrepreneur)

Related Blogs

Leave us a comment