10 Blog Marketer Quốc Tế Uy Tín Bạn Nên Theo Dõi

anh1
0

Marketing đã, đang và sẽ là ngành hot tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới bởi tính linh hoạt, năng động và trẻ trung của ngành này. Với đặc thù này nên bạn có thể tìm thấy vô số tài liệu, website hay group cộng đồng marketing trên mạng. Và Ybox xin tổng hợp 10 Blog Marketer Quốc Tế Uy Tín Nên Theo Dõi, hãy cùng khám phá và chia sẻ cho bạn bè nhé!

 

1. Coppy Blogger

Nếu là dân Marketing thứ thiệt, hẳn bạn đã nghe đến cái tên Brian Clark. Năm 2014, Brian lọt vào danh sách 40 Nhân tài Marketing toàn cầu (World’s Top 40 Social Marketing Talent) và 10 chuyên gia Marketing (Top 10 Online Marketing Expert). BusinessWeek liệt kê ông vào danh sách các doanh nhân nên follow trên twitter. CoppyBlogger được Brian lập ra vào năm 2006 và nhanh chóng được 2 tờ báo lớn là The Guardian và Advertising Age xếp hạng là một trong những blog uy tín và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Các bài viết trên Coppy Blogger viết theo phong cách giản dị nên nếu trình độ Tiếng Anh của bạn chưa cao thì cũng không cần quá lo lắng. Tần suất bài viết trên blog này khá dày, khoảng 2 ngày/bài, do đó, đây thực sự là một nguồn tài nguyên vô giá và miễn phí cho các marketer.

 

2. Copy Hackers

Website này thực sự là một thiên đường dành cho các Marketer. Các bài viết được chia thành 3 mục rõ ràng: Copywriting, Growth Marketing và Freelancing. Ưu điểm lớn nhất của Copy Hackers là nó được phát triển như một cộng đồng đích thực: cuối mỗi bài viết đều có rất nhiều câu hỏi thảo luận và trực tiếp tác giả sẽ cùng tranh luận và giải đáp câu hỏi.

 

Đọc thêm: 5 Cuốn Sách Về Content Marketing “Thần Thánh” Mọi Copywriter Không Thể Bỏ Qua

3. Smart Blogger

Tương tụ như Copy Hackers, Smart Blooger thực sự là một cộng đồng- nơi dành cho các Marketer thoải mái đặt câu hỏi và thảo luận cuối mỗi bài viết. Các bài viết ở đây trải rộng trên rất nhiều khía cạnh của Marketing như: Visual content, Visual Marketing, Email, Creativity, Design,…

 

4. The Copy Bot

The Copy Bot tập trung vào 3 mảng chủ đề: lời khuyên hữu ích để viết website, tip cho content marketing và những chiêm nghiệm về công việc và cuộc sống. Bạn có thể tìm những bài viết hay ở mục Must read. Tuy nhiên, nhìn chung các bài viết ở blog này đều tương đối dễ hiểu.

 

5. Marketingprofs

 

Hình ảnh về trang website

 

Marketingprofs cung cấp mọi kiến thức liên quan đến Marketing và được phân thành cách mục rất rõ ràng: customer behavior, customer relationship, email marketing, market research, marker strategy, word-of-mouth,… Bên cạnh các bài báo, Marketingprofs còn cung cấp Podcast, Online seminar và Tutorials , giúp đa dạng hóa các hình thức học hỏi, tạo nguồn cảm hứng cho người sử dụng.

 

6. Heidi Cohen

Ưu điểm của blog này là có riêng mục Resources và Books. Người dùng có thể dễ dàng truy cập đến các website có liên quan khác được sử dụng làm tư liệu cho bài viết. Hay với Books, các bài viết được thiết kế dưới dạng các câu hỏi phỏng vấn trực tiếp với chính tác giả.

 

7. Contently

 

Hình ảnh trang web

 

Blog gồm các mục cơ bản sau:

  • Accountable content series: giúp các marketer đánh giá kết quả thực tế của các chiến dịch marketing
  • Brands: tin tức, xu hướng và phân tích đánh giá về chiến lược marketing của các nhãn hàng nổi tiếng thế giới
  • Media: nơi “lên tiếng” của các nhà báo chuyên nghiệp và nghiệp dư
  • Social: bí quyết, chiến lược và công cụ giúp tạo content hiệu quả
  • Voices: quan điểm của các chuyên gia Marketing về một vấn đề cho trước
  • UK & Europe: : tin tức, xu hướng và phân tích đánh giá về chiến lược marketing của các nhãn hàng Châu Âu
  • Client stories: bài viết của các chuyên gia đầu ngành Marketing trên toàn thế giới.

8. Kikolani

Các bài viết của Kikolani tập trung vào hai chủ đề chính là search và social media marketing, dành cho cả người nghiệp dư và chuyên gia. Founder của blog này là Kristi Hines- một freelancer về viết lách nổi tiếng. Cuối mỗi bài viết trên Kikolani đều có rất nhiều bình luận trao đổi và đặt câu hỏi. Bạn có thể học hỏi thêm rất nhiều ở phần bình luận này nên đừng bỏ qua nó nhé!

 

9. Matthew Woodward

Matthew Woodward là blog quen thuộc đối với dân Marketing với vô số giải thưởng uy tín: Top 5 Marketing Blog tháng 3/2015 do HubSpot bình chọn, UK Blog Awards 2015 PR & Marketing Highly Commended, UK Blog Awards 2014 Digital & Technology Highly Commended,…

Bên cạnh các bài viết chuyên môn như những blog khác, Matthew Woodward có thế mạnh ở hai mục. Thứ nhất là Exclusive deal- nơi cung cấp các khóa học, công cụ,… cần thiết cho các marketer với các coupon ưu đãi hấp dẫn. Thứ hai là Write for me- nơi bạn có thể đóng góp bài viết cho blog, đưa kiến thức và kinh nghiệm của minh tới 2.2k độc giả thường niên của blog.

 

10. Duct Tape Marketing Blog

 

Trang bìa website

 

Blog này có hơn 75.000 lượt subcribe nhờ nội dung trải dài trên mọi lĩnh vực của Marketing. Đặc biệt, bạn có thể tải các bài Podcast kèm Transcript, vừa trau dồi kiến thức và kinh nghiệm marketing vừa rèn luyện kỹ năng listening.

Hy vọng những website trên giúp cho bạn thật nhiều kiến thức và thông tin bổ ích!

Nguồn: trích từ ybox.vn

Đọc thêm: 6 Câu Hỏi Định Hướng Bạn Có Hợp Với Nghề Digital Marketing Không?

Related Blogs

Leave us a comment