3 bước để trở thành một NHÀ CHIẾN LƯỢC VĨ ĐẠI khi tìm kiếm việc làm

chien luoc
0

Để tìm được một công việc vừa ý, bạn không chỉ cần những kiến thức chuyên môn giỏi mà còn phải vạch ra cho mình mộ tư duy chiến lược “bách phát bách trúng”. Nó là một công việc phức tạp hơn bạn tưởng, thị trường việc làm thực sự rất khắc nghiệt với những con người tài giỏi như bạn. Để vượt qua hàng nghìn ứng viên tiềm năng kia, bạn cần phải làm gì? Marketingviec gợi ý cho bạn tư duy của một nhà chiến lược bậc tài để có thể chiến thắng trong mọi cuộc chiến việc làm nhé!

 

Bước 1: Hiểu rõ bản thân

Bạn lo sợ công việc bạn nhận sắp tới có thể làm bạn nhụt chí, chán nản và đôi khi hối hận? Hãy nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để xác định được việc làm phù hợp trước khi ứng cử cho bất cứ công việc gì. Nhưng làm sao để biết được đâu là thế mạnh đâu là khó khăn của mình? Đã đến lúc kỹ thuật phân tích SWOT được dùng đến.

Ma trận SWOT là một lược đồ giúp bạn phát huy tất cả tài năng và tận dụng mọi cơ hội đến với bạn trên con đường nghề nghiệp. SWOT là viết tắt của 4 chữ Strength (Thế mạnh), Weakness (Điểm yếu), Opportunity (Cơ hội) và Threat (Thách thức). Bằng cách khách quan điền vào từng ô trống trong bảng SWOT, bạn hoàn toàn có thể tập trung phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu một cách tốt nhất. 

 

Phân tích ma trận SWOT bản thân giúp bạn xác định nghề nghiệp (Nguồn:linkedin)

Phân tích ma trận SWOT bản thân giúp bạn xác định nghề nghiệp (Nguồn: linkedin)

Đọc thêm: 6 câu hỏi định hướng bạn có hợp với nghề Digital Marketing hay không?

Bước 2: Lập danh sách riêng cho những công việc phù hợp

Sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm đáng tin như Vietnamworks.com, Careerlink.vn, Careerbuilder… và lập ra một danh sách những công việc mà bạn cảm thấy hứng thú. Sau đó, bạn hãy thu hẹp danh sách thành này lại bằng cách đối chiếu với vị trí và yêu cầu công việc.

Ngoài ra, thử đặt ra những câu hỏi như: Công việc đó yêu cầu trình độ kĩ năng gì? Cơ hội thăng tiến khi làm ở vị trí nó như thế nào? Lương bổng ra sao? Hãy “cân não” cho mỗi quyết định bạn lựa chọn để không phải hối tiếc sau này nhé.

 

Trang web vietnamworks.com - một trong những công cụ tìm kiếm công việc trực tuyến phổ biến hiện nay
Trang web vietnamworks.com – một trong những công cụ tìm kiếm công việc trực tuyến phổ biến hiện nay

 

Một công cụ tìm kiếm công việc trực tuyến đáng tin cậy khác - Careerlink.vn

Một công cụ tìm kiếm công việc trực tuyến đáng tin cậy khác – Careerlink.vn

 

Bước 3: Điều chỉnh CV và Cover Letter 

Dành thời gian để điều chỉnh bộ hồ sơ xin việc riêng nhắm tới vị trí mà bạn đang nhắm tới. Đừng chỉ sử dụng một CV chung cho nhiều công việc. Hãy tìm những từ khóa, những bằng cấp, chứng chỉ phù hợp với công việc bạn đang đăng kí và điền vào một cách khoa học.

Bằng cách đó, nhà tuyển dụng chỉ cần lướt sơ qua và có thể nhìn thấy bạn tại sao lại ứng cử cũng như bạn có điều kiện phù hợp với công việc như thế nào. Đương nhiên, một Cover letter đi kèm với CV sẽ làm xác xuất bạn được gọi phỏng vấn cao hơn nhiều đấy.

 

Một bản CV và Cover Letter hoàn hảo sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận được phỏng vấn

Một bản CV và Cover Letter hoàn hảo sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận được phỏng vấn

Đọc thêm: Muốn trở thành bậc thầy Marketer trong 5 năm nữa: Hãy giỏi 4 kỹ năng sau!

Những chiến lược trên chắc hẳn sẽ giúp ích các bạn trong quá trình tìm việc làm hơn rất nhiều. Marketingviec chúc bạn “sở hữu” một công việc đáng mong ước ngay sau bài viết ngày nhé! Còn chần chờ gì nữa, việc làm Marketing có ngay đây rồi!

Related Blogs

Leave us a comment