18 Ứng Dụng Và Công Cụ Hữu Ích Tuyệt Vời Cho Dân Social Marketing

18
0

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng làm thế nào để cải thiện chất lượng nội dung thông qua văn bản và hình ảnh hay chưa?

Sau đây sẽ là danh sách 18 ứng dụng hữu ích giúp bạn tìm kiếm được câu trả lời.

1. Character Count Online

CharacterCountOnline.com sẽ hỗ trợ bạn chỉnh sửa nội dung văn bản phù hợp với số lượng ký tự bị giới hạn trên những phương tiện truyền thông xã hội.

Cho dù văn bản của bạn bị giới hạn 280 ký tự trên Twitter, hay 2,220 ký tự trên Instagram, hoặc những ứng dụng khác, thì chỉ cần với ứng dụng này, tất cả sẽ dễ dàng đến bất ngờ. CharacterCountOnline.com không chỉ cho bạn biết số chữ, từ, câu và đoạn văn trong văn bản, mà còn xác định số lần sử dụng tương ứng với từng chữ trong đoạn văn bản.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng từ “tiếp thị” 7 lần, bạn sẽ thấy số lần hiển thị ở khung bên dưới. Công cụ này có thể cho bạn biết tần suất các từ được sử dụng trong văn bản dưới dạng phần trăm trên tổng số phần trăm trong văn bản. Với tính năng này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được các từ bị lặp lại.

Sử dụng ứng dụng này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trang CharacterCountOnline.com, copy nội dung văn bản vào khung, và sau đó nó sẽ tự động hiển thị kết quả. Khi bạn chỉnh sửa văn bản của mình trên đây, nó sẽ tự động cập nhật giúp bạn.

CharacterCountOnline.com là ứng dụng miễn phí và dễ dàng sử dụng cho việc viết bài trên các phương tiện truyền thông xã hội.

2. Fontjoy

Đây là một trang web cung cấp các phông chữ bổ sung cho thiết kế của bạn. Việc đa dạng về các loại phông chữ trong một bảng thiết kế đồ họa, thiết kế blog, hay các trang online khác sẽ tăng thêm sự hấp dẫn. Các phông chữ góp phần thể hiện ra những ý tưởng khác biệt hoặc những yếu tố riêng biệt. Ví dụ như trong một trang báo, bạn có thể dùng một phông chữ cho báo giá và một phông chữ khác cho các phần khác.

Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả các phông chữ, chúng ta phải tuân theo những quy tắc thiết kế cơ bản, cốt lõi về đối xứng và độ tương phản. Nếu bạn không giỏi về việc này, thì Fontjoy.com có thể giúp bạn. Chỉ cần vào trang web, di chuyển thanh trượt để chọn mức độ tương phản và sau đó nhấp vào khung “tạo” là hoàn thành.

Fontjoy sẽ cung cấp cho bạn một đoạn văn bản mẫu gồm tiêu đề, trích dẫn, và nội dung. Việc của bạn là chỉ cần chọn một phần bất kỳ trong văn bản, di chuyển thanh trượt để tìm phông chữ bạn thích, nhìn vào ô bên trái để biết tên phông chữ, sau đó bạn có thể tìm kiếm loại phông chữ đó và mua nó.

Fontjoy là một trang miễn phí.

3. Adobe Scan

Adobe Scan là một ứng dụng để tạo tệp PDF. Đây là ứng dụng sử dụng máy ảnh điện thoại để quét hình ảnh và văn bản thành một tệp PDF. Vì Adobe Scan có nhận dạng ký tự quang học (OCR), bạn có thể bắt đầu sao chép và dán văn bản vừa mới quét. OCR có thể tìm kiếm được đoạn nội dung bạn vừa mới quét.

Bạn có thể quét tài liệu có chứa hình ảnh và văn bản, sau đó sao chép đoạn tài liệu đó và đăng trên các kênh truyền thông mà bạn muốn. Adobe Scan có tính năng giúp bạn tìm kiếm các đoạn văn bản mà bạn muốn tìm kiếm, đặc biệt trong một số tài liệu dài.

Nếu máy tính bạn đã có phần mềm Adobe Acrobat, thì Adobe Scan có thể liên kết hoạt động với Acrobat giúp bạn chỉnh sửa các đoạn văn bản sau khi quét chúng.

Adobe Scan là phần mềm miễn phí cho cả Android và IOS, rất tiện ích cho việc chuyển đổi nội dung in sang định dạng số.

4. Sticky AI

Với ứng dụng này, ảnh “tự sướng” của bạn có thể chuyển thành dưới dạng sticker hay GIFs.

Những hình ảnh này là một cách tuyệt vời để chia sẻ những điều thú vị thay vì sử dụng các biểu tượng emoji. Hãy tưởng tượng mà xem, khi ai đó nhắn tin cho bạn, thay vì trả lời bằng các biểu tượng cảm xúc, bạn có thể gửi họ một hình ảnh động (GIF) của chính mình.

Bạn có thể sử dụng phầm mềm này để chụp ảnh hoặc tạo ra hình GIF. Hơn thế nữa, Sticky AI có thể giúp bạn xóa nền và cho phép bạn chèn thêm các ký tự văn bản. Bạn có thể lưu lại và chia sẻ qua bất kì trang mạng xã hội nào mà bạn muốn như Facebook Messenger, Instagram, Snapchat, WeChat, iMessage, và những ứng dụng khác.

Sticky AI là một ứng dụng miễn phí, bạn có thể tải nó trên AppStore hay CHplay.

5. Percentage Calculator

PercentageCaculator.net là một phần mềm tiết kiệm thời gian cho dân marketing truyền thông, ứng dụng này có thể tính toán giúp bạn sự tăng giảm phần trăm trong các bài báo cáo của bạn.

Nếu bạn không giỏi trong các phép tính chuyển đổi về phần trăm, thì đây là công cụ rất hữu ích cho bạn. Thay vì phải nhớ các thuật toán và công thức toán học chính xác, thì bạn chỉ cần điền số vào các phép tính có sẵn trên ứng dụng này và nhấp vào nút “Calculate” và tự động sẽ ra kết quả.

Ví dụ, máy tính sẽ hỏi bạn “ __% của __ là bao nhiêu?”, bạn chỉ cần nhập số 5, và tiếp theo là số 25, sau đó bấm vào nút “Calculate”, và kết quả là 1,25. Ứng dụng này cũng sẽ giúp bạn tính được phần trăm tăng hay giảm. Ví dụ, “Tỷ lệ phần trăm tăng/giảm từ __ đến __”.

Đây là ứng dụng online miễn phí, bạn có thể sử dụng nó trên bất kì thiết bị nào.

6. DisplayPurposes

Một nhược điểm lớn cho những người sử dụng Instagram là họ không thể tạo các khoảng cách phía trên danh sách các thẻ bắt đầu bằng dấu #.

Giờ đây, nhờ vào DisplayPurpose.com, người dùng Instagram có thể tạo ra các khoảng cách trống cho bài viết của mình. Họ chỉ cần nhấn vào nút “Copy Mode”, viết hoặc dán các haghtags mà họ muốn bắt đầu bằng các chấm tròn trong khung màu trắng.

Sau đó chọn hoặc sao chép tất cả trong bảng nhận xét về hình ảnh của Instagram.

DisplayPurpose có thể chèn các haghtag sau những dấu chấm tròn.

DisplayPurpose.com là một ứng dụng miễn phí cho người dùng.

7. Plotagraph

Plotagraph là một công cụ tuyệt vời cho việc hiệu chỉnh các hiệu ứng hình ảnh trở nên sống động.

Bạn có thể sử dụng Plotagraph để tạo ra một đoạn video boomerang, GIF động hoặc một PNG động, sau đó bạn chỉ cần đăng chúng lên các trang mạng xã hội mà bạn muốn. Khi bạn thấy những hình ảnh mẫu trên Plotagraph, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi các hiệu ứng hình ảnh sống động và bắt mắt.

Thường thì bạn sẽ tạo ra các video boomerang hoặc ảnh động từ video. Nhưng với ứng dụng này, bạn sẽ tạo ra từ một hình ảnh tĩnh, sau đó tạo ra sự chuyển động bằng hiệu ứng CGI. Bạn có thể đăng ảnh lên ứng dụng hoặc trang web, hay có thể chụp ảnh bằng ứng dụng Plotagraph.

Bạn chỉ cần chọn các phần trong hình mà bạn muốn giữ lại. Sau đó vẽ các đường thẳng trên hình, di chuyển các điểm này để tạo các đường viền hình. Khi hoàn tất, Plotagraph sẽ đề xuất thêm cho bạn những phần không được làm mờ.

Plotagraph hiện đã có phần mềm miễn phí trên trang web, với hệ điều hành iOS sẽ tốn phí 4,99 đô la.

8. Hemmingway Editor

Hemmingway Editor giúp bạn cải thiện bài viết của mình. Công cụ này dựa trên một trình duyệt miễn phí để chỉ ra và đánh giá giúp bạn về lỗi ngữ pháp, sử dụng cấu trúc câu, hay các lựa chọn từ ngữ trong văn bản của bạn.

Ứng dụng này khác với các trình xử lý văn bản như Microsoft Word vì Hemmingway Editor sử dụng mã màu để xác định các vấn đề mà bạn muốn giải quyết. Bạn có thể xem trước các bài chỉnh sửa trước khi đăng tải lên các trang xã hội.

Đây là một ứng dụng dựa trên một trình duyệt miễn phí. Ngoài ra còn có một ứng dụng dành cho cả Mac hay Windows với giá 19,99 đô la. Một trong những ưu điểm của ứng dụng này là có khả năng xuất văn bản thẳng tới WordPress hoặc Medium.

9. Anchor Video

Anchor là một công cụ miễn phí thu và chia sẻ âm thanh, và tính năng của ứng dụng Anchor Video có thể tạo ra bản ghi âm hoạt họa. Những bản ghi âm này là một cách tuyệt vời để quảng cáo những podcast (hoặc các âm thanh khác) bằng cách chia sẻ các đoạn demo clip trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Để sử dụng trên trình duyệt máy tính, bạn có thể tải bản podcast của mình lên và chọn những clip cần hiệu chỉnh lên Anchor. Sau đó, Anchor sẽ tự động hóa các tính năng trong ứng dụng để sao chép và tạo nội dung âm thanh cho bạn. Để làm các hiệu ứng hoạt ảnh, bạn có thể chọn một số mẫu có sẵn và chỉnh sửa lại chúng bất kỳ lúc nào bạn muốn. Thời lượng mỗi clip được giới hạn tối đa 5 phút.

Màu sắc sẽ thay đổi và sắp xếp phù hợp với sự chuyển đổi của âm thanh trong bản audio, bạn có thể thay đổi từ trắng sang màu lam để đồng bộ với âm thanh. Hiệu ứng này giống như các tín hiệu âm thanh trên các chương trình truyền hình cũ.

Với Anchor, bạn có thể tạo ra các video với những kích thước khác nhau như hình vuông, ngang, dọc. Các clip được tạo bởi Anchor có thể dung cho Facebook, Instagram, hoặc những phần mềm có định dạng cao. Khi bạn hài lòng với clip hiệu chỉnh cuối cùng, bạn có thể tải xuống dưới dạng tệp video vào điện thoại của mình hay đăng lên Facebook, Instagram, Twitter, và v.v..

Không giống những ứng dụng khác, Anchor cho phép bạn bè của bạn có thể nghe các bài nhạc trong trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, vì nhiều người xem video nên bản ghi âm này vẫn có thể truyền tải ý tưởng qua các văn bản. Ngoài ra, Anchor cho phép bạn chia sẻ những đoạn clip dài hơn.

Để sử dụng ứng dụng, hãy truy cập vào trang Anchor.fm hoặc tải ứng dụng trên Appstore hoặc CHplay. Sau khi thiếp lập tài khoản, bạn có thể bắt đầu và tạo ra những clip riêng của mình.

10. AFS

AFS là từ viết tắt của Advanced Facebook Search, là một plugin Chrome tuyệt vời cho việc tìm kiếm mà bạn không thể ngờ rằng nó tồn tại, ví dụ như bạn có thể xem một video ở một trang mà bạn bè của bạn được gắn thẻ hoặc họ bấm like.

Trước đây, Facebook tăng cường thúc đẩy chức năng tìm kiếm một chiều của mình, và giờ đây bạn có thể tìm kiếm bạn bè, các bài đăng, ảnh, trang hoặc nhóm, v.v. Với plugin AFS, bạn có thể tìm kiếm nhiều thông tin trong Facebook, giống như khám phá các tính năng tìm kiếm nâng cao với một công cụ dễ dàng sử dụng.

Sau khi cài plugin, hãy thử vào Facebook và bắt đầu tìm kiếm thông tin như bạn vẫn thường làm. Ví dụ, gõ tên của ai đó hoặc một trang bất kì, sau đó nhấp vào biểu tượng trình duyệt của AFS plugin để xem các kết quả mà bạn vừa mới tìm kiếm. Các nhà marketing truyền thông có thể sử dụng AFS như là một công cụ nghiên cứu. Bạn có thể tạo nội dung tìm kiếm trên Facebook.

AFS là ứng dụng miễn phí, bạn có thể tìm kiếm và tải về trên Chrom Web Store.

11. Trello Desktop App

Trello là một trong những ứng dụng ưa thích của chúng tôi, hiện nay đã có phiên bản cho Mac và Windows. Đây là ứng dụng trên máy tính có thể cung cấp những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng ứng dụng này trong trình duyệt của bạn.

Ứng dụng này như là một bảng nhắc nhở các công việc bạn cần làm, và rất phù hợp cho các công việc làm theo nhóm, nếu bạn không quen dùng Trello, bạn có thể tạo bảng note cho một dự án và thêm hình ảnh, liên kết, hay các danh sách kiểm tra và những thứ khác.

Thí dụ như, trong mỗi tập phát sóng chương trình truyền hình trực tiếp, chúng tôi ghi lại trong Trello tất cả những việc cần làm, sau đó Grace -nhà sản xuất- sẽ quyết định những gì nên làm. Với Trello, tất cả mọi người đều tập trung hoàn thành công việc và hiệu quả hơn là làm việc trên trình duyệt của Google vì giao diện của Trello dễ sử dụng cho việc quản lý công việc của các dự án.

Trong ứng dụng mới dành cho máy tính, Trello có nhiều cải tiến mới. Với các tùy chọn được đặt ở viền màn hình, bạn sẽ có thêm nhiều khoảng trống để di chuyển và làm việc. Người dùng Trello sẽ thích bản cập nhật mới, còn với những người chưa sử dụng thì họ sẽ dùng thử và xem nó có phù hợp với họ không. Trello là một ứng dụng miễn phí và có các phần mềm trả phí khác. Nào, giờ thì hãy đi tới trang web Trello.com ngay nào!

12. Anylmage

Anylmage là một công cụ tuyệt vời dựa trên trình duyệt để đăng ảnh lên Twitter, Facebook, Linkedln, hoặc Google+. Đây là ứng dụng đặc biệt hữu ích cho bất cứ ai muốn đăng hình ảnh của mình như một ảnh cá nhân nhưng lại không có quyền truy cập vào trang cuối của họ.

Anylmage đăng ảnh của bạn như một ảnh cá nhân có tiêu đề, trang web, hoặc mô tả bài viết có tiêu đề. Để sử dụng ứng dụng, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web, kéo hình ảnh cho bài báo của bạn vào giao diện hoặc dán vào một nguồn URL hình ảnh, nhập tiêu đề, và mô tả mà bạn muốn xuất hiện trên ảnh cá nhân, chọn thẻ lớn hay nhỏ, và chọn một kênh xã hội mà bạn muốn chúng xuất hiện.

Điều thú vị nhất của ứng dụng này là bạn có thể xem trước các ảnh cá nhân của mình. Bạn không chỉ nhìn thấy ảnh của mình trông như thế nào trên các trang xã hội mà bạn đã chọn, và có thể chỉnh sửa hình ảnh của bạn. Với công cụ chỉnh sửa ảnh tiện dụng này, bạn có thể xoay, phóng to, và di chuyển ảnh để có thể hiển thị ngay trên các trang mạng xã hội bạn chọn.

Khi bạn hoàn thành, Anylmage sẽ gửi cho bạn một URL để sử dụng trong bài đăng trên mạng xã hội của bạn và chứa các hình ảnh, tiêu đề và mô tả của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh URL để người xem có thể truy cập vào trang đích của bạn (thay vì trang AnyImage, người xem có thể truy cập ngay vào liên kết của bạn).

Để tùy chỉnh liên kết, bạn cần phải có một tài khoản đăng nhập, nhưng đừng lo tốn phí, vì AnyImage là một ứng dụng miễn phí.

13. My TimeZone

MyTimeZone là một plugin của trình duyệt giúp bạn chuyển đổi thời gian từ múi giờ này sang múi giờ khác. Sau khi bạn cài plugin, bạn chỉ cần chọn bất cứ múi giờ nào trên email, trang web hoặc các kênh bạn muốn chuyển đổi, tiếp đến nhấp chuột phải vào vùng chọn, tùy chỉnh vào thời gian bạn muốn.

Ví dụ, nếu một trang web nào đó thông báo rằng có một cuộc họp hay hội thảo sẽ diễn ra vào thứ ba lúc 10 giờ sáng múi giờ Thái Bình Dương, và bạn không biết đó là vào mấy giờ so với nơi bạn ở, lúc này, bạn chỉ cần chọn 10 giờ, nhấp vào chuột phải lựa chọn, và menu sẽ cho bạn biết đó là 6 giờ chiều ở London. MyTimeZone là một công cụ rất dễ sử dụng và hữu ích.

Ứng dụng MyTimeZone hiện đã có trên Chrome, và sẽ sớm có trên Safari và Firefox. Đây là một phầm mềm hoàn toàn miễn phí.

14. Landscape by Sprout Social

Đây là một ứng dụng có thể giúp bạn sắp xếp các công việc một các hợp lý và cắt hình ảnh cho các phương tiện truyền thông xã hội.

Trên các mạng xã hội, kích thước trên mỗi trang sẽ khác nhau, vì thế, để hình ảnh phù hợp với các định dạng, bạn cần cắt ảnh, hay định dạng lại kích thước hình ảnh sao cho phù hợp ví dụ như Twitter, Facebook, và LinkedIn. Ứng dụng Landscape sẽ đơn giản hóa các bước chỉnh sửa ảnh giúp bạn.

Để sử dụng phần mềm, bạn chỉ cần tải hình lên SproutSocial.com/Landscape, và sau đó, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn từng bước tùy chọn và tạp ra hình hình cho mỗi định dạng dựa trên các tùy chỉnh mà bạn chọn.

Hãy thử tải ảnh mà bạn muốn sử dụng làm ảnh đại diện, chọn các phông nền, và sau đó chọn nút “tùy chỉnh”. Landscape sẽ cắt ảnh và hiệu chỉnh kích thước phù hợp cho mỗi tùy chọn giúp bạn, bạn chỉ cần tải tệp ZIP về máy của bạn là xong.

Landscape là một ứng dụng miễn phí.

15. Magisto

Magisto là một công cụ chỉnh sửa video mà bạn có thể đồng bộ hóa video với âm nhạc để tạo ra một clip theo cách riêng của bạn.

Bạn chỉ cần đăng đoạn video lên Magisto qua trình duyệt web hay ứng dụng điện thoại thông minh. Sau đó Magisto sẽ phân tích cảnh quay của khuôn mặt, cảnh quang, đối tượng, người, và sự chuyển động của máy ảnh. Tiếp đến nó sẽ đồng bộ hóa nhịp điệu âm thanh phù hợp với sự chuyển động trong video, và giúp bạn hiệu chỉnh. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn các option khác nhau.

Để thử nghiệm, Erik đã chụp ảnh và quay video con trai mình vui chơi tại Putt-Putt, sau đó ông tải đoạn clip lên và kết hợp với bài happy-go-lucky lên Magisto. Chỉ mất vài phút xử lý, đoạn clip đã được hiệu chỉnh xong. Erik đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự tiện lợi nhanh chóng của ứng dụng này.

Magisto miễn phí cho cả hệ điều hành IOS và Android với một số tính năng, để sử dụng các dịch vụ cao cấp hơn, Magisto cung cấp các mức giá khác nhau. Chi phí bảo trì hằng tháng là 2,49 đô, gói sử dụng chuyên nghiệp là 9,99 đô một tháng, gói kinh doanh là 39,99 đô la một tháng. Các tính năng sẽ khác nhau tùy theo số lượng clip mỗi tháng hoặc đồ dài của clip, và v.v…

16. SwiftKey

SwiftKey có chức năng như là một bàn phím tiện dụng mà bạn có thể học cách gõ các cụm từ hoặc hơn thế nữa. Bạn càng sử dụng SwiftKey, bạn sẽ càng thấy nó tiện dụng hơn những gì bạn nghĩ.

SwiftKey có rất nhiều tính năng tuyệt vời. Nó không chỉ dự đoán được từ ngữ, mà còn dự đoán được cả các emojis liên quan. Bạn có thể vuốt (kéo ngón tay bạn xung quanh bàn phím), chứ không phải đánh hết các nội dung. Thêm vào đó, bạn có thể đồng bộ hóa SwiftKey với các thiết bị của mình, và nó có thể kết nối ngôn ngữ bạn sử dụng trên cả 2 thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS hoặc Android.

SwiftKey là ứng dụng miễn phí mà bạn có thể tải xuống cho cả hệ điều hành IOS hoặc Android.

17. SwipeFile

SwipeFile.io là một ứng dụng tuyệt vời khi bạn cần nguồn cảm hứng cho quảng cáo truyền thông.

Công cụ online này dựa trên ý tưởng truyền thống của tệp swipe, một thư mục của các ví dụ giao diện, âm thanh, bố cục hoặc văn bản mà bạn thích và lưu nó làm nguồn tham khảo. Khi tôi còn đảm nhận chức vụ thiết kế vào những năm 90, tôi đã có một tệp swipe chứa tất cả các mail quan trọng. Ngày nay, tệp swipe còn bao gồm các nội dung online khác.

SwipeFile.io sẽ giúp bạn biên soạn và sắp xếp các mẫu online cho bạn bao gồm các danh mục trước và sau, copywriting, người giảng giải video và tiêu đề. Đây là một ứng dụng tiện dụng cho việc chụp ảnh nhanh trên các trang web khác.

Để sử dụng ứng dụng, bạn chỉ cần truy cập trang web và nhấp vào loại quảng cáo mà bạn cần để lọc hoặc lấy mẫu. Sau đó, thiết kế theo ý của bạn. Đây là một phần mềm tiện ích, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

18. What the Font

WhatTheFonr là một ứng dụng di động mới cho IOS và Android có thể giúp bạn xác định phông chữ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và chụp ảnh văn bản mà bạn muốn xác định. WhatTheFont sẽ cho bạn biết tất cả các phông chữ hoặc những phông chữ tương tự có trong đoạn văn bản. Phần mềm xác định các loại phông chữ rất nhanh.

Để sử dụng ứng dụng, bạn chỉ cần truy cập vào trang MyFonts.com, nhấp vào ô “WhatTheFont”, di chuyển xuống WhatTheFont mobile. Công cụ cho phép bạn tải xuống trên AppStore và CHplay. Ngoài ra, phiên bản trên máy tính còn có rất nhiều phông chữ mới và những chức năng khác.

WhatTheFont cũng là một ứng dụng miễn phí.

Bạn đã sử dụng những ứng dụng này chưa? Bạn thấy ứng dụng nào hiệu quả và hữu ích, hãy chia sẻ cảm nghĩ với chúng tôi nhé!

Quang Nguyễn (Theo Socialmedia Examiner)

Related Blogs

Leave us a comment