13 Tip Giúp Marketer Viết CTA Hiệu Quả Trên Social Media (Phần 2)

cta 2
0

Một CTA tốt có thể làm nên những điều diệu kì trong thế giới marketing. Nó có thể thu hút nhiều lượt khách ghé thăm nội dung của bạn, tạo ra sale, và tăng lead cũng như tỉ lệ chuyển đổi. 

Như ta đã biết CTA thường sẽ nằm ở vị trí ở cuối bài đăng trên blog, hoặc ở cuối trang của một website; nhưng chúng cũng có thể được rải khắp một trang web hoặc được bao gồm trong các tin nhắn truyền thông xã hội. Và việc tạo CTA là công việc cung cấp cho người đọc của bạn một tác vụ có thể hành động, thường xuất hiện dưới dạng nút, liên kết trong văn bản hoặc hình ảnh. Để giữ cho mọi thứ đơn giản, một CTA cung cấp chỉ thị tới bước tiếp theo và nó sẽ trả lời câu hỏi “Bây giờ là cái gì nữa đây?” Khi đọc được một CTA, người đọc được khuyến khích thực hiện hành động và tương tác với thương hiệu của bạn hơn nữa.

Trong bài viết trước, Marketingviec.com đã giới thiệu 4 tip cơ bản để giúp bạn viết một CTA (call-to-action) hiệu quả. Hãy đọc tiếp bài viết hôm nay để nắm trong tay các tip còn lại, giúp bạn tạo ra một CTA thu hút mọi khách hàng.

13 tip để viết CTA hiệu quả cho truyền thông xã hội (tiếp theo)

  1. Không dùng biệt ngữ

Khi muốn viết một CTA hiệu quả, thì sự rõ ràng là chìa khóa chính. Tránh sử dụng biệt ngữ và thận trọng với việc sử dụng sự hài hước, dí dỏm trong CTA của bạn, bởi vỉ nó có thể khiến CTA của bạn mất đi sự rõ ràng cần thiết.

  1. Tạo ra lời dẫn cho CTA

Tạo ra lời dẫn cho CTA của bạn với bản copy để xây dựng nên bối cảnh, bao gồm bản copy bổ sung có thể cho bạn cơ hội để vẽ ra chính xác những gì bạn cần người đọc thực hiện, và những gì họ sẽ nhận được để làm những điều đó. Tuy vậy, đừng bao giờ quên điều quan trọng nhất: sự rõ ràng.

  1. Chạm vào cảm xúc của con người

FOMO – nỗi sợ bỏ lỡ — có thể có sức mạch cực kỳ lớn. Để tận dụng lợi thế của FOMO trong CTA của bạn, hãy bao hàm ý về tính độc quyền, sự tức thời, hoặc ngày hết hạn sắp xảy ra. Ví dụ: ‘Gọi ngay bây giờ’ (Call now) sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với ‘Gọi bất cứ lúc nào’ (Call anytime).

  1. Khiến CTA trở nên dễ dàng đối với người đọc

Việc cẩn thận tạo ra một CTA thu hút sự chú ý, đồng thời cũng có thể xuất hiện dễ dàng để làm là điều rất quan trọng.

Nơi tuyệt vời để bắt đầu việc này chính là tự hỏi bản thân mình, “Điều gì nghe có vẻ dễ nhất?” Liệu có mất nhiều nỗ lực hơn để ‘’Điền vào biểu mẫu này’’ (Fill out this form), hoặc ‘’Đăng ký ngay hôm nay’’ (Sign up today)? Mặc dù không có câu trả lời nào hoàn toàn chính xác, nhưng bạn nên làm cho độc giả của bạn nghĩ, “Tôi có thể làm điều đó.”

  1. Căn chỉnh bản copy CTA với bản copy landing page

Khi người đọc nhấp vào CTA, họ thường được đưa đến landing page của một số loại. Điều rất quan trọng là landing page là bước tiếp theo rõ ràng trong hành trình của người đọc. CTA phải cung cấp cho khán giả ý tưởng về nơi họ sẽ kết thúc. Nếu không, đây có thể là một trải nghiệm không mấy tốt đẹp cho người đọc. Bản copy landing page không phù hợp hoặc không liên quan có thể khiến người đọc đặt câu hỏi về độ tin cậy thương hiệu của bạn.

  1. Giúp người theo dõi dễ dàng liên lạc

‘’Liên hệ với chúng tôi’’ (Contact us) và các cụm từ tương tự cho mọi người biết bạn đang cởi mở để giao tiếp với họ. Tính minh bạch và giao tiếp cởi mở là những vấn đề lớn liên quan đến bán hàng mà các thương hiệu thường bỏ qua. Chào đón một cuộc đối thoại cởi mở trên các mạng xã hội có thể khiến thương hiệu của bạn gần gũi hơn, và làm cho khán giả cảm thấy thoải mái hơn khi trả lời và tương tác với bạn.

  1. Kiểm tra các CTA khác nhau

Hãy nhớ rằng, CTA có thể đo lường được. Nếu nội dung của bạn nhận được hơn một nghìn lần hiển thị mỗi lần, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng A/B test để xác định xem CTA nào là phù hợp nhất với mục tiêu tiếp thị của bạn. Không bao giờ ngừng điều chỉnh, thay đổi và làm cho các CTA của bạn trở nên lịch sự, tao nhã hơn.

  1. Hãy là một lời kêu gọi hành động, không phải là một lời thì thầm

CTA của bạn nên nổi bật với người đọc một cách rõ ràng và trực quan. Với một trang web đầy đủ các bản copy, hình ảnh và các phương tiện khác yêu cầu sự chú ý của họ, hãy lời tuyên bố của bạn phải tránh đi sự ủy mị. Đây là lý do tại sao hầu hết các CTA đều có dạng liên kết, nút, hình ảnh hoặc thậm chí là cửa sổ pop-up.

Đọc thêm: 10 Thủ Thuật Bí Mật Mà Các Công Ty Sử Dụng Để Khiến Bạn Mua Hàng

  1. Sử dụng ‘you’ và ‘your’

Bởi vì bạn đang yêu cầu khách truy cập tin tưởng bạn và làm những gì bạn yêu cầu, nên sẽ thật tuyệt vời nếu bạn khiến họ cảm thấy như rằng bạn quan tâm đến họ. Sử dụng ‘you’ – ‘bạn’ để cá nhân hóa CTA của bạn và thêm một liên lạc của con người vào sự tương tác. Điều này tạo cảm giác như có một cuộc trò chuyện với người đọc của bạn. Ví dụ: lưu ý sự khác biệt giữa “Tăng lợi nhuận của bạn hôm nay” so với “Tăng lợi nhuận ngay hôm nay”.

HT (Theo Hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment