11 Lời Khuyên Về Nghề Nghiệp Mà Không Ai Nói Với Bạn

tuyển dụng marketing
0

Hầu hết mọi người đều có một công việc “ổn định”. Chúng ta đi làm từ 9 đến 17 giờ, sau đó trở về nhà, hay đi gặp bạn bè, và tất cả lại lặp đi lặp lại một cách tuần hoàn. Vậy có điều gì bất ổn ở đây chăng?

Tuy nhiên, cũng có vài người rất khác biệt so với chúng ta. Họ là những người đã đạt được những vị trí cấp cao vào độ tuổi sớm hơn 30, trong khi hầu hết số còn lại vẫn đang cố “làm việc để được đề bạt vị trí cao hơn”. Mỗi sáng họ thức dậy, tập thể dục để bắt đầu 1 ngày mới, trong khi chúng ta vẫn còn đang níu kéo giấc ngủ của mình trên giường vào mỗi sáng đầu tuần. Họ là những người có sức ảnh hưởng đến hơn trăm người cấp dưới, trong khi chúng ta thì chỉ biết chôn vùi bản thân trong những việc làm tẻ nhạt, vô nghĩa.

Sau đây là những lời khuyên để có sự thành đạt như họ, mà không một ai chia sẻ với bạn:

1. Chủ động tìm việc thay vì đợi việc tìm tới mình

Tôi nhớ có lần tôi đi đến một cửa hàng tạp hóa với ông nội tôi khi còn nhỏ.

Ông ấy nhìn giá một cách cẩn thận rồi mới bỏ vào giỏ hàng. Và khi chúng tôi đi đến quầy tính tiền, ông đã làm một điều mà tôi nghĩ rằng đó là điều xấu hổ nhất mà tôi không thể quên: ông ấy cố gắng trả giá với người tính tiền! Nhưng thật điên rồ là… việc ấy được chấp nhận và thường hay xảy ra.

Noah Kagan (nhà sáng lập của AppSumo) đã sáng kiến ra một điều mà ông gọi là “thử thách cà phê”. Điều ấy có nghĩa là, bạn chỉ cần đi đến quán cà phê, gọi món mà bạn muốn, và khi tính tiền, hãy thử yêu cầu giảm giá 10%. Nếu người bán hàng hỏi tại sao, bạn chỉ cần nói “điều nên làm mà”. Gần như 100% là người bán hàng sẽ đồng ý với đề nghị của bạn.

Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà bạn nghĩ rằng nó sẽ “không thương thảo được”, nhưng thực tế thì, bạn hoàn toàn có thể làm được. Ví dụ như, tôi ứng tuyển vào vị trí phát triển kinh doanh nhưng lại đòi hỏi từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm trong khi tôi hoàn toàn không có một chút gì gọi là kinh nghiệm. 

Vì thế, tôi quyết định sẽ chứng minh cho họ thấy được khả năng của tôi. Thay vì nộp CV và ngồi chờ, tôi quyết định đi ra ngoài và tìm kiếm một vài công ty về việc hình thành mối quan hệ với họ và giới thiệu những công ty ấy đến các nhà quản lý tuyển dụng. Và sau đó tôi đã nhận được lời mời.

Khi tôi đang ứng tuyển vị trí thiết kế sản phẩm cho Quora, tôi đã chạy thử một phần mềm cho ứng dụng di động và gửi cho người quản lý thiết kế. Anh ấy đã phản hồi email của tôi sau vài ngày và kèm lịch phỏng vấn.

Ngoại trừ các công việc trong ngành học thuật, như y khoa hay ngành luật, thì các yêu cầu công việc có thể thương lượng được – bạn chỉ cần chứng minh khả năng của bạn là được.

Những người mà không sẵn lòng “phá vỡ các quy tắc” thường hay lãng phí thời gian và tiền bạc để đạt được một mục tiêu nào đó mà họ có thể đạt được ít hơn rất nhiều.

2. Luôn luôn tự tin về khả năng của bạn

Thời báo New York Times đã đưa ra một bài viết về hội chứng này một thời gian trước đây, và xem xét các lý do tại sao những người từ các nhóm này lại làm tốt hơn những người khác về mặt kinh tế.

Có thể nói điều này không đúng về mặt chính trị, nhưng thực tế là người Châu Á là những người thành công hơn người khác.

“Người Ấn Độ – Người Mỹ kiếm được gần gấp đôi thu nhập trung bình của cả nước. Người Iran, người Li-băng, người Trung Quốc và Người Mỹ cũng là những người có thu nhập cao nhất” –  theo tờ báo New York Times.

Lý do lớn nhất theo tờ New York Times đưa ra là do văn hóa. Những nhóm này thành công hơn những nhóm khác vì họ có 3 đặc điểm chung sau:

  • Họ có sự liên hệ chặt chẽ
  • Họ luôn cảm thấy cuộc sống đang thiếu rất nhiều thứ
  • Họ có khả năng chịu đựng khá cao

Sự kết hợp giữa việc tin tưởng rằng bạn có thể đạt được thứ gì bạn muốn cộng với tính kỷ luật và sự tự tin về những lĩnh vực của bạn chính là công thức cho sự nghiệp thành công và hiệu quả.

3. Đừng tin vào những gì gọi là “thực tế”

Những gì diễn ra với bạn hôm nay chính là kết quả của những việc bạn đã làm trước đó. 

Khi tôi còn trẻ, tôi có một vài người bạn với mức thu nhập thấp và không nhận được sự giáo dục tốt. Khi họ biết được rằng cha tôi là một bác sĩ, họ sẽ nói là “Quao, ghê thật!” như thể đó là một điều không thể tin được. Trong tâm trí họ, trở thành một bác sĩ là một điều thật phi thường, chỉ vì họ không biết làm thế nào để trở thành như vậy.

Nếu ai đó nói với tôi rằng họ muốn trở thành bác sĩ, thì tôi nghĩ rằng đó là một mục tiêu hoàn toàn có thể đạt được. Đó là bởi vì tôi biết làm thế nào để bước vào một trường y khóa, quá trình đạt được, và tôi đã thấy được những người xung quanh tôi thành công như thế nào.

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống mà bạn cho rằng sự thành công của người đó là điều không thể tin được.

Lấy được bằng tốt nghiệp? Những người sống trong một gia đình chưa có ai bao giờ đi học sẽ nghĩ rằng đây là điều phi thực tế.

Làm việc trong một công ty nằm trong top 10 công ty lón nhất? Một người sống trong gia đình với mức thu nhập trung bình sẽ nghĩ rằng đây là một điều phi lý. 

Kinh doanh hơn triệu đô? Sẽ có một người trẻ tuổi nào đó sống trong một gia đình trung lưu nghĩ rằng đây là một điều viễn vong.

Hãy làm những việc tốt nhất trong lĩnh vực của bạn, đọc những quyển sách của họ, lắng nghe những bài phỏng vấn của họ, học cách mà họ đã làm – và rồi, những giấc mơ phi thực tế sẽ trở thành hiện thực đối với bạn.

4. Đừng làm việc vì “tiền lương” hay “quyền lợi công việc”

Khi bạn đang cố gắng đạt được được thành tựu với những gì bạn làm, thì “trung bình” không quan trọng.

Tôi đã bật cười khi mọi người nói rằng “các nhà văn thì không kiếm được tiền”. Tôi đã kiếm được mức lương với 5 con số trong vài tháng sau khi viết vài bài blog và emails, giúp được hàng trăm người tìm kiếm được việc họ yêu thích, và có  hơn 6,000 độc giả.

Và chắc chắn tôi không phải là người duy nhất.

Khi nói đến bất cứ lĩnh vực nào, những người cố gắng theo đuổi sự thành công chắc chắn sẽ có nhiều thứ hơn là chỉ có tiền. Còn những người khác thì lại chật vật với thu nhập mỗi tháng.  

Chúng tôi thấy được điều tương tự với những kỹ sư máy tính – trong khi có những người cố gắng tìm kiếm việc làm tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Google, thì cũng có những người tìm kiếm thu nhập khủng qua mạng internet. 

Hãy làm những việc bạn thích, và điều tuyệt vời sẽ đến.

5. Chọn một ông chủ, không phải một công ty

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nếu họ làm việc cho một công ty như Facebook hoặc Goldman Sachs, họ sẽ có một cuộc sống ổn định. Nhưng thật sai lầm. Có được một ông chủ tốt mới là chìa khóa thực sự.

Bạn không chỉ học được những điều kì diệu và lạ thường từ những người thành công xung quanh bạn, mà bạn còn học được những điều “trọng tâm” từ họ. Và sau đó bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết.

Ví dụ điển hình như, tôi làm việc với Ramit Sethi, tác giả bán chạy nhất của tờ báo New York Times, ông ấy sẵn lòng giới thiệu tôi với các nhà quản lý kho vận trong mối quan hệ của ông ấy. Đó là cách mà tôi nhận được những lời mời công việc từ những công ty về marketing lớn trên thế giới.

Hoặc họ có thể giúp bạn thoát ra khỏi “vũng lầy sai lầm” mà bạn có thể phải mất rất nhiều năm để giải quyết. 

Một thời gian trước đây khi tôi cân nhắc về việc làm việc cho một ai đó, và một trong những người cố vấn của tôi (một nhân vật nổi tiếng ở Silicon Valley) nói rằng tôi không nên.

Email này thật sự đã cứu vớt cuộc đời tôi rất nhiều. 

Những người cố vấn giỏi xung quanh bạn có thể dẫn bạn đến những cơ hội hơn là điều các công ty có thể cho bạn. Và bạn sẽ tránh được những lỗi lầm đáng tiếc mà những người khác đang gặp phải.

6. Hãy luôn luôn học hỏi kinh nghiệm từ những sai lầm của mình

Stanley Druckennmiller, một nhà quản lý tài chính, nói như sau:

“Nếu bạn đã đi làm sớm hơn mọi người và công ty cho bạn lựa chọn giữa một nhà cố vấn tài ba hoặc mức lương hấp dẫn tuyệt vời, hãy lựa chọn người cố vấn ngay. Và đừng bao giờ nghĩ đến việc rời bỏ người cố vấn cho đến khi bạn đã học được hết tất cả từ họ. 

Thực tế, hầu hết những người đi trước đều nói sai lầm lớn nhất của giới trẻ là thiếu sự kiên nhẫn.

Họ chỉ chú tâm làm một việc gì đó trong một khoảng thời gian ngắn (nghĩa là họ làm việc ở 1 công ty lớn để gây ấn tượng với bạn bè hoặc gia đình) thay vì nghĩ về những mục tiêu dài hạn.

Đừng ngại khi bạn lùi 1 bước ngày hôm nay nhưng lại có thể tiến lên 2 bước vào ngày mai.

7. Điều gì khiến bạn đạt được vị trí 1 mà không giúp bạn đạt được vị trí thứ 2?

Khi bắt đầu sự nghiệp của bạn, các kỹ năng tin học là quan trọng nhất. Bạn có thể sẽ được kiểm tra về độ thành thạo sử dụng excel, hoặc viết code, hay thiết kế các sản phẩm, và các kỹ năng khác tốt hay không? Nhưng theo thời gian, các kỹ năng này mai mọt dần. Thay vào đó việc bạn tương tác với mọi người khi mới bắt đầu quan trọng hơn rất nhiều.

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu họ đủ giỏi trong công việc của họ, thì tất cả mọi chuyện sẽ ổn. Và sự thật đúng là thế, hãy làm tốt nhất có thể với những gì bạn nghĩ là quan trọng với bạn.

Nhưng bạn cần nhiều hơn thế nữa. Bạn cần biết cách để điều hướng mọi việc theo ý của bạn. Bạn cần phải tìm ra cách để tăng thêm giá trị cho vai trò của bạn.

Bạn cần phải tìm hiểu những gì công ty bạn cần để đóng góp cho công ty – thậm chí công ty không bao giờ nói với bạn về những vấn đề đó.

8. Giáo dục mới thật sự bắt đầu sau đại học

Thật đáng buồn rằng là có rất nhiều người nghĩ rằng họ “đã học đủ kiến thức” sau khi rời khỏi trường. Trong thực tế, tất cả những gì bạn học được trên trường lớp hầu như không là gì hoặc vô dụng so với thực tế.

Những người thành công đọc ít nhất 1 cuốn sách 1 tuần. Họ nghe các chương trình truyền thanh. Họ đi đến các cuộc hội nghị. Họ đọc các bài báo cáo nghiên cứu. Họ nói chuyện với những người đang làm những việc to lớn.

Đó là cách mà họ có thể kết nối đến nhiều người để tìm kiếm nhiều cơ hội hơn nữa. Đó là cách họ nhìn thấy sự khác biệt của thế giới trong khi những người khác thì không.

9. Hãy tiếp xúc với nhiều người nhất có thể

“ Tiếp xúc là đòn bẩy” – Gary Vaynerchuk

Sau khi bạn hoàn thành bất cứ việc gì một cách chuyên nghiệp, hãy lan tỏa và viết về nó. Giúp một người đã từng như bạn tìm ra lối thoát của họ.

Tiếp xúc xây dựng được lòng tin. Càng nhiều người lắng nghe bạn, thì họ sẽ coi trọng bạn hơn.

10. Đừng khoe mẽ về sự thành công của bạn

Một nhà đầu tư mạo hiểm ở Silicon Valley đã từng quyết định làm việc tại một quán cà phê trong một tháng.

Hãy thử tưởng tượng mà xem. Người đứng sau quầy thanh toán là một nhà CEO đại tài, công việc của ông là chỉ đảm nhận vai trò nhận đơn đặt hàng và phục vụ cà phê cho họ.

Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ nghĩ đây là một công việc “đơn giản”.

Nhưng ông muốn tìm hiểu cách cửa hàng hoạt động từ bên trong. Ông muốn hiểu được về hậu cần, về hệ thống, về hành vi của khách hàng và nhiều vấn đề khác nữa.

Hầu hết mọi người đều nghĩ làm việc ở những nơi như McDonald’s hay Starbucks là mục tiêu không tốt, trong khi làm việc tại các công ty hay nhãn hàng lớn là những mục tiêu tốt có thể giúp bạn thành công trong tương lai.

Nhưng trong thực tế là, một công ty chỉ tốt khi bạn làm việc tốt. 

Đối với những người đã từng làm ở McDonald’s để nghiên cứu cách thức hoạt động doanh nghiệp, chiến lược hậu cần, quản lý, và nhiều vấn đề khác để mở một doanh nghiệp liên doanh sau đó, làm việc tại một các cửa hàng thức ăn nhanh là những cơ hội quý báo, và vô giá.

Không một công việc nào là tốt hay xấu cả. Nó tốt hay xấu là tùy thuộc vào bạn.

11. Người chiến thắng không bao giờ đi qua “cửa trước”.

“Tất cả những người thành công đều xem cuộc sống, sự nghiệp, và thành công… như là một câu lạc bộ đêm.”

Luôn luôn có 3 cánh cửa. Cánh cửa thứ nhất, nơi mà có đến 99% người xếp hang dài, và mong được vào. Cánh cửa thứ hai, nơi mà các nhà tỷ phú trượt qua.

Nhưng rồi luôn có, luôn luôn … có cánh cửa thứ 3. Đó là lối vào mà bạn có thể phải tách ra khỏi hàng, chạy vào con hẻm nhỏ, phá vỡ cửa sổ để vào trong câu lạc bộ.

“Cho dù đó là cách Bill Gates bán phần mềm đầu tiên của mình, hay cách mà Steven Spielberg trở thành đạo diễn trẻ nhất tại Hollywood – họ đều đi qua cánh cửa thứ 3 này” – Alex Banayan.

Không một ai có được cơ hội phi thường bằng việc tiếp cận một vấn đề theo cách thông thường mọi người làm.

Thật ngạc nhiên với tôi rằng có nhiều người muốn có được những công việc trong mơ, những việc mà hàng ngàn người phải tranh giành lấy, nhưng họ lại mong đợi lấy được chúng bằng cách nộp CV online. Đó không phải là cách hay.

Related Blogs

Leave us a comment