1001 điều về Copywriter và sứ mệnh sáng tạo Content marketing

content
0

Copywriting trở thành một kỹ năng rất cần thiết cho dân công sở, đặc biệt là dân Marketing. Hiện nay, copywriter trở thành một ngành tương đối “hot” trong lĩnh vực Content Marketing. Thị trường đang khát nhân lực, vậy bạn đã biết gì về nghề này chưa? Nhiều nhà tuyển dụng uy tín hiện nay đang tìm kiến nhân lực cho vị trí này. Vậy copywriter là gì? Cùng Marketingviec tìm hiểu nhé!

1.Copywriter là ai?

 

 

Copywriter là một ngành nghề thú vị với những con người cặm cụi bên bàn phím để viết, viết và viết.  Công việc của họ là sử dụng khả năng viết lách để bán hàng, tạo dựng nội dung để quảng bá thương hiệu,  sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp.

Nếu chưa từng nghe qua công việc của một copywriter, bạn sẽ không hiểu được cái sướng khổ của ngành nghề sáng tạo con chữ.

Copywriter là ngành nghề khá “kén” người nhưng lại rất cần thiết cho các doanh nghiệp ngày nay

Nghề copywriter  rất “kén” người, những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thị trường hiện nay đang “khát” copywriter, các doanh nghiệp lớn hiện nay rất chú trọng việc xây dựng thương hiệu bằng content marketing.  

2.Công việc của copywriter trong lĩnh vực Content Marketing là gì?

Website copy: xây dựng nội dung trang Website của các doanh nghiệp để lôi cuốn khách hàng đối tác  đến với công ty gián tiếp và xây dựng hình ảnh công ty qua website.

– Bài viết social media( Facebook, Tweet,…): viết những dòng nội dung hài hước dí dỏm hoặc sâu sắc triết lý để lan truyền trong cộng đồng mạng thông điệp của doanh nghiệp cũng là công việc của một copywriter.

SEO Copywriter đang trở thành một công việc “hot” hiện nay

– SEO bài viết: Tối ưu nội dung bài viết và cấu trúc website để trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm của google, nâng thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

– Góp phần xây dựng chiến dịch truyền thông trên mạng: viết video script hay những slogan gây ấn tượng mạnh, lời bài hát quảng cáo,…cũng là công việc của những copywriter.

Tóm lại, ở đâu cần nội dung mà viết ra để nhìn, nghe, đọc được, đó là nơi copywriter xuất hiện.

3.Các công ty cần Copywriter đóng góp gì trong mảng Content Marketing?

Doanh nghiệp muốn tiếp cận số lượng đông đảo khách hàng trong cuộc chạy đua trên các công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp cần copywriter với những kỹ năng SEO thần thánh để đẩy website của công ty lên top 10 của Google.

Doanh nghiệp cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty thông qua nội dung được  trình bày trên website của mình một cách trực quan, sinh động nhất.

Doanh nghiệp muốn tiếp cận và thu hút khách hàng thông qua mạng xã hội, một nội dung hấp dẫn trên fanpage của công ty trên Facebook góp phần quảng bá thương hiệu, tăng doanh số,…

Doanh nghiệp cần copywriter để sáng tạo ý tưởng truyền thông

Doanh nghiệp cần có những chuyên gia sáng tạo slogan, lời dẫn video, lời bài hát,…trong những video quảng cáo ăn khách trên mạng xã hội.

Doanh nghiệp cần người soạn thảo những email hấp dẫn để giữ chân khách hàng và đối tác.

Việc tuyển dụng nhân viên Marketing, trong đó có kỹ năng của một Copywriter được nhiều doanh nghiệp chú ý.

Vì con người trong kinh doanh giao tiếp bằng ngôn ngữ văn bản rất nhiều, xuất hiện ở mọi công việc của công ty, nhưng không phải công ty nào cũng có nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu đó. Ngày này, rất nhiều doanh nghiệp lớn thuê nguồn outsourcing Copywriter để đáp ứng viết Content Marketing cho doanh nghiệp. Nếu bạn có đam mê viết lách cộng với chút kiến thức kinh tế, sao không thử “dấn thân” vào công việc này?

Related Blogs

Leave us a comment