10 Tip Truyền Thông Mạng Xã Hội Cho Doanh Nghiệp Nhỏ (Phần 1)

mạng xã hội 1
0

Tại sao lại phải sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phát triển doanh nghiệp của bạn? Bởi vì đó là nơi các khách hàng của bạn hoạt động. Có gần 2,5 tỷ người dùng phương tiện truyền thông xã hội trên toàn cầu. Và hơn 50% chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ dựa vào mạng xã hội như  là phương pháp digital marketing chính của họ, bởi vì nó hiệu quả trong việc tìm kiếm và kết nối với khách hàng mới. Nó cũng không hề tốn sức hay lao động chân tay để sử dụng như một số phương pháp tiếp thị truyền thống.

Nếu bạn sử dụng social media cho doanh nghiệp của mình thì đã đến lúc tham gia với nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng mạng xã hội để xây dựng nhận thức, thúc đẩy bán hàng và giành được khách hàng mới. 10 mẹo về social media dưới đây sẽ giúp bạn làm được việc đó.

I. Bắt đầu với một kế hoạch

Cũng giống như một doanh nghiệp cần một kế hoạch kinh doanh, các hoạt động truyền thông xã hội của bạn cần phải được thông báo bằng một chiến lược được tạo ra cẩn thận.

Để tạo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội, bạn phải có 6 bước sau đây:

  1. Đặt mục tiêu truyền thông xã hội.

Điều quan trọng là vượt xa các chỉ số ảo như lượt thích và tweet lại cũng như tập trung vào các yếu tố như lead generation, tỷ lệ chuyển đổi và giới thiệu web. Sử dụng khung mục tiêu S.M.A.R.T — các mục tiêu cụ thể (specific), có thể đo lường(measurable), có thể đạt được(attainable), có liên quan (relevant) và kịp thời (timely) — khi thiết lập các mục tiêu truyền thông xã hội của bạn.

  1. Tiến hành kiểm toán truyền thông xã hội.

Điều này có nghĩa là xác định ai đã kết nối với bạn trên mạng xã hội, network nào đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng và cách phương tiện truyền thông xã hội của bạn hiện diện để chống lại đối thủ cạnh tranh của bạn.

  1. Tạo hoặc cải thiện các tài khoản hiện có của bạn.

Sau khi chọn mạng xã hội nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, hãy xây dựng sự hiện diện xã hội của bạn trên network, phù hợp với mục tiêu và đối tượng kinh doanh rộng hơn của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản xã hội hiện tại, hãy đảm bảo chúng được cập nhật để phản ánh giá trị thương hiệu của bạn.

  1. Tìm cảm hứng.

Xem nội dung trong ngành của bạn đã chia sẻ và sử dụng social listening để khám phá những hiểu biết về thu hút khách hàng tiềm năng và đặt bản thân mình ngoài sự cạnh tranh của bạn. Bạn cũng nên xem xét các nhà lãnh đạo ngành (Nike, Coca-Cola, Amazon, v.v.) để xem những gì họ đang làm đúng và cách thực hiện những chiến thuật đó trong chiến lược của riêng bạn.

  1. Tạo lịch cho phương tiện truyền thông xã hội.

Đây là một phần quan trọng trong tất cả các nội dung quan trọng trong marketing plan của bạn. Nó nên bao gồm các ngày và thời gian dự định mà bạn muốn công bố các bài đăng và tweet trên Facebook và Instagram, cũng như bất kỳ nội dung truyền thông xã hội nào khác.

  1. Kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh chiến lược của bạn.

Bạn nên liên tục tinh chỉnh chiến lược của mình dựa trên các chỉ số hiệu suất. Phân tích những thứ như số lần nhấp chuột trên mỗi bài đăng, phạm vi tiếp cận của các chiến dịch xã hội của bạn, và số lần truy cập trang từ xã hội, sau đó điều chỉnh và cải thiện dựa trên dữ liệu này.

II. Quyết định nền tảng nào phù hợp với bạn

Không phải tất cả nền tảng truyền thông xã hội đều phù hợp với doanh nghiệp của bạn cũng như mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Nguồn: snydergroupinc

Dưới đây là một số nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất.

Facebook: Mạng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng kể từ tháng 9 năm 2017, nó có số lượng người dùng thông thường lớn nhất, và điều này khiến nó trở thành network hấp dẫn nhất về mặt tiếp cận tuyệt đối.

Instagram: Yêu sách nổi tiếng của Instagram là cách tiếp cận trung tâm trực quan, nơi tiếp thị thành công dựa phần lớn vào sự hấp dẫn thẩm mỹ của nội dung bạn chia sẻ. Nền tảng này cũng tự hào có mức độ tương tác tốt nhất trong số tất cả các mạng xã hội ở mức 59 phần trăm, theo Khảo sát Influencer Toàn cầu của Bloglovin năm 2016.

LinkedIn: Trang web mạng xã hội lớn nhất thế giới dành cho các chuyên gia có trên 467 triệu người dùng.

Twitter: Twitter nổi tiếng nhờ tính ngắn gọn với giới hạn tweet 280 ký tự.

Snapchat: Disappearing content đặc biệt phổ biến với những đối tượng là người trẻ.

YouTube: Một tài nguyên tuyệt vời cho các thương hiệu có tài nguyên để tận dụng sự phổ biến của video trực tuyến.

Pinterest: Điều làm cho Pinterest trở thành duy nhất là người dùng của nó, những người đang tìm kiếm ý tưởng cho tất cả các phần trong cuộc sống của họ. Điều này làm cho Pinterest trở nên lý tưởng để thúc đẩy hành động, chẳng hạn như mua hàng hoặc truy cập vào trang web của bạn.

III. Biết đối tượng của bạn

Xác định các đặc điểm của đối tượng mục tiêu của bạn là một phần quan trọng trong nghiên cứu thị trường. Nếu không có thông tin này, bạn sẽ không biết cách thu hút họ.

Bạn cần biết những thứ như tuổi tác, giới tính, pain point (nỗi đau), địa điểm, mục tiêu, thu nhập trung bình, v.v.

Nguồn: socialdistillery

Một trong những cách tốt nhất để tiến hành nghiên cứu thị trường thành công là tạo ra chân dung khách hàng cho khách hàng của bạn. Bạn có thể tạo chân dung khách hàng theo:

– Thu thập dữ liệu demographic từ truyền thông xã hội, khảo sát, nhóm tập trung (focus groups) và phỏng vấn khách hàng

– Tìm kiếm các xu hướng trong dữ liệu này (hành vi, tuổi tác, nghề nghiệp)

– Thiết lập các pain point và mục tiêu của họ

– Chuyển những đặc điểm này thành đại diện của mọi người, hoàn chỉnh với tên, chức vụ, lịch sử nghề nghiệp

IV. Sử dụng truyền thông xã hội để quảng cáo và bán sản phẩm của bạn

Sử dụng xã hội để quảng cáo không dễ dàng như việc chỉ đơn giản là tweet về thương hiệu của bạn mỗi lần hoặc sử dụng quảng cáo trên Facebook. Bạn cần một chiến lược để tối ưu hóa kết quả của mình.

Đối với người mới bắt đầu, hãy sử dụng quy tắc 80/20 nổi tiếng (còn gọi là nguyên tắc Pareto) về quản lý xã hội: 80% thành công quảng cáo và bán hàng xã hội của bạn (sự kiện) đến từ 20% nguyên nhân (quản lý xã hội của bạn). Do đó, nội dung xã hội của bạn trên tất cả các kênh của bạn sẽ không được quảng cáo nhiều hơn 20 phần trăm. 80% khác phải là về khách hàng của bạn — tương tác với họ và chia sẻ nội dung có liên quan mà họ sẽ thấy có giá trị.

Sau đó, bạn phải sử dụng từng kênh xã hội theo thế mạnh của nó.

Ví dụ: nếu bạn đang bán áo phông hoặc đồ trang sức, đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng Instagram hoặc Pinterest do tính chất tập trung vào hình ảnh của chúng. Nếu bạn là nhà bán lẻ hàng may mặc, làm đẹp hoặc trang sức ở Hoa Kỳ, bạn hiện có khả năng gắn thẻ hình ảnh của mình trên Instagram, vì vậy thông tin sản phẩm chi tiết cũng như liên kết quay lại trang web của bạn xuất hiện dọc theo hình ảnh.

Tương tự như vậy, trên Pinterest, các doanh nghiệp nhỏ có thể bán sản phẩm của họ trực tiếp trên trang web, nhờ vào Buyable Pins, cho phép khách hàng thực hiện mua hàng chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

V. Kết hợp hình ảnh, video và đồ họa bất cứ khi nào bạn có thể

Sử dụng các yếu tố trực quan nhiều nhất có thể, bất kể bạn đang sử dụng nền tảng xã hội nào. 67% các nhà sản xuất ra quyết định tiếp thị nói rằng họ sử dụng nội dung trực quan trên phương tiện truyền thông xã hội cho giá trị tương tác của nó, theo  Lewis’ The State of Visual Communications năm 2016.

Đọc thêm: 10 Thương Hiệu Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Tại Canada

Kết hợp hình ảnh – từ hình ảnh tĩnh đến video, GIF và meme — trong nội dung truyền thông xã hội của bạn thật dễ dàng. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ nội dung trực quan nào bạn đang sử dụng đều có liên quan đến nội dung và khách hàng của bạn.

Hãy đón đọc bài viết tiếp theo trên Marketingviec.com để nắm được 5 tip còn lại, giúp bạn sử dụng social media hiệu quả hơn trong marketing nhé.

HT (Theo Hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment