10 Tip Truyền Thông Mạng Xã Hội Cho Doanh Nghiệp Nhỏ (Phần 2)

mạng xã hội 2
0

Tiếp theo phần 1 về 10 tip truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhỏ, 5 mẹo còn lại trong danh sách này sẽ góp phần giúp bạn phát triển được social media cho doanh nghiệp của mình.

  1. Chọn chất lượng hơn số lượng

Thật hấp dẫn khi đặt thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng xã hội nhất có thể trong nỗ lực tiếp cận nhiều đối tượng nhất có thể. Nhưng không có lợi ích gì khi lan truyền bản thân quá ít.

Khi số lượng tăng, chất lượng thường giảm do bạn tập trung nhiều hơn vào hạn ngạch: số lượng tweet nhất định mỗi tuần hoặc số lượng bài đăng trên Facebook nhất định mỗi tháng.

Thay vào đó, tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Tới nơi khán giả của bạn và phân phối giá trị của họ. Bạn sẽ nhận được phần thưởng từ đó.

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và tạo ra các chân dung khác hàng, bạn nên biết (các) nền tảng mà khách hàng mục tiêu của bạn thích. Tập trung nỗ lực của bạn ở đó, chia sẻ nội dung chất lượng để giải quyết vấn đề của họ, làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn, giải trí cho họ, v.v.

Hãy nhớ Nguyên tắc Pareto: Phần lớn nội dung xã hội của bạn không nên quảng bá bản thân, đó là về việc tăng thêm giá trị cho khán giả.

  1. Sử dụng đúng công cụ

Tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách sử dụng các công cụ giúp truyền thông xã hội dễ dàng hơn.

Vào năm 2017, thời gian trung bình hàng ngày dành cho truyền thông xã hội của người dùng là 135 phút. Điều hành một doanh nghiệp nhỏ đòi hỏi thời gian và sự chú ý của bạn ở nhiều lĩnh vực khác – bạn không thể đủ khả năng để tập trung quá nhiều vào social lâu hơn bạn thời gian mà bạn phải làm.

Để đơn giản hóa tiếp thị xã hội của bạn, bạn nên sử dụng giải pháp quản lý truyền thông xã hội như Hootsuite để tăng năng suất của mình. Dưới đây chỉ là một vài tính năng trong Hootsuite được thiết kế để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn:

– Tích hợp nền tảng. Hootsuite cho phép bạn quản lý sự hiện diện của mình trên các mạng xã hội chính như Facebook, Instagram, YouTube và LinkedIn từ một trang dashboard duy nhất.

– Lập kế hoạch. Với Hootsuite bạn có thể lên lịch lên tới 350 bài đăng truyền thông xã hội cùng một lúc. Bạn cũng có thể lên lịch cho các bài đăng trên Instagram, bao gồm cả các regram (bài chia sẻ từ post của người khác).

– Giám sát truyền thông xã hội và lắng nghe người dùng trên mạng xã hội (social listening). Điều này cho phép bạn theo dõi các cuộc hội thoại khác nhau trên nhiều mạng xã hội từ một trang dashboard. Bạn sẽ không phải chuyển đổi giữa các trình duyệt và công cụ nữa.

– Engagement. Với Hootsuite, bạn có thể trả lời nhanh các tin nhắn, đề cập và nhận xét trên các kênh chỉ bằng một cú nhấp chuột — trên một trang dashboard. Bạn cũng có thể tạo, nhập và chia sẻ danh sách những người có gắn giá trị thương hiệu của bạn nhiều nhất, cho dù họ là influencer hay khách hàng quan trọng.

  1. Theo dõi và trả lời tất cả các cuộc hội thoại truyền thông xã hội xung quanh doanh nghiệp của bạn

Truyền thông xã hội có thể hoạt động như một cuộc trò chuyện trực tiếp trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Phản hồi trực tiếp với khách hàng cho phép bạn nhân bản hóa thương hiệu của mình. Không thu hút khán giả của bạn và họ có thể nghĩ rằng bạn không đầu tư vào những gì họ muốn, và đương nhiên là điều đó không tốt cho lợi nhuận của bạn.

Hơn 80 % tất cả các khách hàng mong đợi một doanh nghiệp trả lời trong vòng 24 giờ sau khi đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội, theo The Omnichannel Evolution of the Customer Experience năm 2016 của Altitude Software.

Sự tham gia của truyền thông xã hội cũng mang lại cơ hội cho bạn thể hiện cá tính độc đáo của thương hiệu của bạn.

Đừng ngần ngại trả lời với một chút hài hước trong khi thể hiện chuyên môn của doanh nghiệp bạn. Sử dụng ảnh của bạn và nhân viên của bạn tại nơi làm việc cũng là một cách hiệu quả để kết nối với khán giả, vì dữ liệu cho thấy nội dung xã hội giàu hình ảnh làm tăng đáng kể mức độ tương tác.

  1. Lên lịch nội dung để có thêm thời gian cho sự tương tác

Chia sẻ nội dung có liên quan là điều quan trọng nhưng việc chia sẻ này không nên làm cản trở thời gian bạn cần để tích cực thu hút khách hàng. Dành thêm thời gian để tương tác với khách hàng bằng cách sử dụng Bulk Composer của Hootsuite để lên lịch hàng trăm bài đăng trên nhiều mạng xã hội.

  1. Tìm cảm hứng từ các thương hiệu thành công và những người trong không gian của bạn

Không có gì đáng xấu hổ trong việc sử dụng chiến lược chiến thắng trên mạng xã hội mà các thương hiệu khác đã sử dụng để có hiệu quả tuyệt vời. Lấy cảm hứng từ các thương hiệu đã được thiết lập trên truyền thông xã hội và thử nghiệm với một số chiến thuật của họ trên các kênh của riêng bạn.

Đọc thêm: 10 Thủ Thuật Bí Mật Mà Các Công Ty Sử Dụng Để Khiến Bạn Mua Hàng Nhiều Hơn

Bạn cũng có thể theo dõi và lấy cảm hứng từ những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Nếu bạn thấy ý tưởng tuyệt vời, bạn có thể điều chỉnh ý tưởng đó phù hợp cho chiến dịch của riêng mình.

HT (Theo Hootsuite)

Leave us a comment