10 Tip Giúp Bạn Luôn Đi Đầu Trong Giới Marketing

digital marketing
0

10 lời khuyên từ Peter Minium, Chủ tịch của Ipsos Connect, giúp bạn luôn theo kịp những đổi mới trong Digital Marketing.

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, Digital Marketing đã và đang phát triển một cách rất mạnh mẽ. Vậy để luôn là người nắm bắt các xu thế và dẫn đầu trong lĩnh vực Digital Marketing, 10 tip dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

1. Hãy luôn tò mò

Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta không chỉ có xu hướng học tập những điều mà chúng ta quan tâm tốt hơn, mà chúng ta còn dễ tiếp thu các thông tin mới, với bất kể chủ đề nào, khi chúng ta làm việc với điều gì đó khơi gợi lên sự tò mò của chúng ta. Sự tò mò không những tao nên sự nỗ lực nơi bạn để tìm những phần cụ thể của các dự án mà bạn quan tâm, mà còn buộc bạn phải đào sâu hơn để hiểu và nắm rõ chúng hơn.

Trong thực tiễn, chúng ta có thể kích thích sự tò mò, tìm tòi của mình như một thói quen bằng cách luôn đặt ra những câu hỏi và suy nghĩa về các vấn đề theo nhiều khía cạnh khác nhau.

2. Mô phỏng

Khi chúng ta thấy một cái gì đó hoạt động, cho dù đó là một chiến dịch quảng cáo tuyệt vời hoặc một công việc sáng tạo, nếu chúng ta bắt chước chúng thì kết quả mang lại sẽ rất ít, bởi vì mỗi dự án là duy nhất, và các công cụ hoặc kỹ thuật cụ thể giúp cho dự án đó thành công có thể không phải là cách tiếp cận đúng cho người khác.

Do vậy, khi bạn gặp một bài thuyết trình hoặc chiến dịch thành công, bạn nên tự hỏi mình rằng vấn đề nào đã được giải quyết và thử thách nào đã được khắc phục. Chỉ có có như vậy giải quyết vấn đề nào và thử thách nào đã được khắc phục. Bằng cách đưa sự tò mò này vào các giải pháp hiệu quả, chúng ta có thể hiểu rõ hơn những phần nào có liên quan đến công việc của chúng ta.

3. Học từ sai lầm

Việc tìm hiểu lí do và yếu tố cho những sai lầm và thất bạn đã xảy ra sẽ giúp bạn tránh những sai lầm tương tự trong tương lai. Hơn thế nữa, việc học từ sai lầm của mình có thể chỉ cho bạn cách đến các khu vực có tiềm năng tăng trưởng cao.

Học từ sai lầm của mình (Nguồn: cybertalk)

4. Luôn nắm bắt tin tức

Theo kịp sự phát triển trong ngành công nghiệp là điều quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta, cho dù đó là cuộc tán gẫu, tài nguyên của công ty hay một bài báo độc lập.

Chúng ta luôn nghĩ rằng “Hôm nay tôi đã học đủ rồi” nhưng đâu đó vẫn có những câu hỏi luôn xuất hiện, quẩn quanh trong đầu chúng ta hàng tuần và có thể những câu hỏi đó là những mảnh ghép nhỏ cho một ý tưởng mới, hoặc có thể chúng là một hiện tượng mới lạ đang được đề cập đến trong ngành công nghiệp hiện nay.

5. Luôn chú ý

Mặc dù các bộ công cụ và chiến lược mà các đối thủ cạnh tranh sử dụng để trờ thành người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình thường là bí mật, thì tác động của chúng đối với sản phẩm là có thể dễ dàng nhìn thấy đối với bất cứ ai dành thời gian để tìm tòi, học hỏi. Bạn có thể tìm thấy những sự thành công và cả thất bại của những nỗ lực trong việc đổi mới bất cứ khi nào bạn đi đến văn phòng hoặc lướt web trong giờ ăn trưa.

Tuy việc bỏ qua quảng cáo trong việc theo đuổi mục tiêu trực tiếp hơn là việc dễ dàng, nhưng hãy dành chút thời gian để tự hỏi chính mình rằng tại sao một banner nhất định lại bắt mắt chúng ta, hay quảng cáo trên được phát trên YouTube lại là một phần quan trọng trong việc phát triển công việc của chúng ta.

6. Thử nghiệm

Đổi mới là thách thức các giới hạn của “những điều không thể bị phá vỡ”. Điều quan trọng của việc đổi mới là tiếp tục thử nghiệm với quy trình công việc và kỹ thuật mới. Không cần phải vứt bỏ quy tắc, nhưng việc bổ sung kiến thức của bạn vào một công cụ đã qua thời gian thử nghiệm, hoặc một phương pháp tiếp cận mới trong một dự án thông thường, có thể là một cơ hội học tập tuyệt vời dành cho bạn.

7. Lên kế hoạch cho thời gian học tập

Bằng cách sắp xếp thời gian trong lịch trình bận rộn và đặt các tiêu chuẩn cụ thể (ngắn hạn và dài hạn), bạn sẽ thấy việc học sẽ trở nên thu hút và bổ ích hơn. Dành nửa giờ tại một quán cà phê yêu thích, đọc báo thương mại, gặp gỡ đồng nghiệp để uống, hoặc hoạt động nhóm có thể sẽ là một cách tuyệt vời để khiến thời gian học tập của bạn vui vẻ hơn.

Bằng cách dành thời gian để học tập và  tự đề ra cho mình mục tiêu và sự khích lệ, bạn sẽ thường xuyên tận dụng được sự tò mò, tìm tòi của bản thân.

8. Hãy chủ động

Thật không may, các nhà quản lý và giám đốc điều hành thường rời xa thực tế trước mắt của đội mình.

Giai đoạn thất vọng đó trong tiến trình công việc, hoặc những thủ tục khiến mọi người trong văn phòng gãi đầu, đối với bạn là những điếu có thể nhận thấy rõ ràng, nhưng dưới con mắt của các nhà quản lý thì điều đó không hề tồn tại hoặc quá mờ nhạt, đặc biệt là khi bạn tìm ra một giải pháp ngắn hạn hiệu quả. Nếu có thể hỏi một câu hỏi, bạn hãy yêu cầu một mô hình đào tạo, hoặc thậm chí chỉ là một bình luận, góp ý rõ ràng, có lợi cho không chỉ bạn, mà cả nhóm.

9. Hãy tìm cho mình một người cố vấn

Những người cố vấn có thể giúp bạn định vị sự phát triển trong một cái nhìn rộng hơn về ngành công nghiệp, và không chỉ giúp bạn tìm ra vị trí của mình mà còn xây dựng một hình ảnh rõ ràng hơn về những gì sẽ xảy ra. Hơn nữa, người cố vấn sẽ giúp bạn hiểu cách thức mọi thứ vận hành với sự dày dặn kinh nghiệm của họ.

Tìm cho mình một người cố vấn (Nguồn: gacetalaboral)

Để có thể tìm cho mình được một người cố vấn, bạn có thể lập kế hoạch ăn trưa với người bạn ngưỡng mộ hoặc nhờ họ đưa ra những phản hồi mang tính xây dựng về công việc của bạn. Việc này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các lựa chọn và chiến lược hợp với những tiền bối của bạn, cũng như giúp bạn xác định những sai lầm để tránh.

10. Thấu hiểu chính mình

Chúng ta chỉ có thể học tập hiệu quả bằng cách tập trung vào công việc của chính mình cũng như công việc của người khác. Điều này có thể xảy ra trước khi bạn bắt đầu một dự án mới, bạn đặt ra những vấn đề mà bạn đã phạm sai lầm trong quá khứ, hoặc sau khi hoàn thành, và khi bạn xem xét xem bạn nổi trội và yếu kém ở điểm nào.

Sử dụng những sự thấu hiểu này để đặt ra các mục tiêu cho chính mình và để báo hiệu cho một chiến lược phát triển thành công là cách duy nhất để áp dụng một cách hiệu quả các phương pháp mà ta đã học tập từ cuộc sống.

Đọc thêm: Top 8 Startup Ấn Tượng Nhất NĂm 2017

Việc ngành công nghiệp luôn luôn thay đổi liên tục có thể là một điều dễ khiến bạn nản lòng nhưng việc hình thành thói quen học tập là một cách dễ dàng để duy trì mối liên kết mật thiết với người tiêu dùng. Hãy nhớ rằng, học tập và thích nghi là việc có thể kép dài đến hết cuộc đời. Do đó, bạn hãy cố gắng học tập và cập nhật những xu hướng và kỹ năng cần thiết cho công việc của mình.

HT (Theo forbes)

Related Blogs

Leave us a comment