10 Thủ Thuật Bí Mật Mà Các Công Ty Sử Dụng Để Khiến Bạn Mua Hàng Nhiều Hơn

thủ thuật bí mật
0

Hầu như công ty nào cũng muốn khách hàng chi nhiều tiền mua sản phẩm hơn. Để làm được điều đó, họ áp dụng nhiều thủ thuật khác nhau. Trong trường hợp là sản phẩm về thực phẩm, các thương hiệu thường sử dụng các thủ thuật để đánh vào tâm lý của khách hàng. Một số thủ thuật như:

1. Tạo ra sự thiếu hụt

Tạo ra sự thiếu hụt là một chiến lược khá phổ biến của các thương hiệu. Thông thường, các thương hiệu thường tạo ra một lí do nào đó để thông báo với khách hàng rằng sản phẩm của họ chỉ được bán với số lượng giới hạn, khách hàng phải nhanh chóng mua nếu không sẽ không còn cơ hội mua.

2. Vị trí chiến lược trên quầy hàng

Thủ thuật này được sử dụng hầu hết ở các quầy thực phẩm. Các thương hiệu thường trưng bày các sản phẩm có giá cao ở vị trí dễ nhìn thấy nhất, còn các sản phẩm giá rẻ hơn sẽ được xếp ở vị trí khó nhìn thấy. Con người có tâm lý chung là thường mua những gì họ nhìn thấy đầu tiên ở quầy hàng.

3. Sử dụng màu sắc bắt mắt

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong marketing. Hầu hết các cửa hàng thức ăn đều sử dụng màu vàng và đỏ làm màu sắc chủ đạo bởi vì những màu sắc này làm cho khách hàng thấy đói bụng hơn.

4. Mê cung tại siêu thị

Ngoài sử dụng vị trí chiến lược trên quầy hàng, các siêu thị cũng thường tạo ra một mê cung hàng hóa nhỏ ở các quầy hàng. Họ sẽ trưng bày các sản phẩm ít được mua sắm như xà bông hoặc chất tẩy rửa ở vị trí thu hút nhất để tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm đó.

5. Âm nhạc

Một thủ thuật khác mà các thương hiệu thường dùng là âm nhạc. Âm nhạc và hương vị tạo ra một sức ảnh hưởng khá lớn đến tâm trí của khách hàng. Nếu âm nhạc vui tai, khách hàng sẽ vui vẻ hơn và sẽ chi nhiều tiền hơn.

6. Ngày hết hạn

Hầu hết các sản phẩm chúng ta mua đều có ngày hết hạn. Nhưng bạn biết không, ngày hết hạn trên bao bì hoàn toàn đều là giả. Các thương hiệu sử dụng các ngày hết hạn giả để kích thích nhu cầu mua hàng của bạn.

7. Xóa đơn vị tiền tệ trong menu

Nhiều nhà hàng sử dụng thủ thuật này để làm cho khách hàng mua sắm nhiều hơn. Nhiều báo cáo cho rằng khách hàng sẽ ăn nhiều hơn nếu như đơn vị tiền tệ không xuất hiện trên menu.

8. Đóng gói 

Các thương hiệu thường sử dụng hình ảnh bắt mắt và tốt cho sức khỏe để thiết kế bao bì. Ngoài ra, trên bao bì còn có những câu chữ thu hút sự chú ý của khách hàng.

Đọc thêm: 5 PHẨM CHẤT CỦA MỘT NHÂN VIÊN SALES CHUYÊN NGHIỆP

9. Quảng cáo

Việc sử dụng người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu cũng sẽ góp phần tăng độ uy tín của sản phẩm. Đối với các sản phẩm dành cho trẻ em, các đoạn quảng cáo thường sẽ là phim hoạt hình. Rất nhiều người nổi tiếng chẳng quan tâm đến chất lượng sản phẩm đâu khi họ được trả một số tiền rất lớn để làm đại sứ thương hiệu.

10. Mua càng nhiều càng rẻ

Các sản phẩm về thực phẩm thường sẽ được mua với số lượng nhiều vì các thương hiệu áp dụng chiến lược mua càng nhiều càng rẻ. Trong quá trình này, người mua có nhu cầu mua nhiều hơn những gì họ cần. Khách hàng sẽ dễ dàng rơi vào ma trận này nếu không đủ tỉnh táo.

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment