10 Sản Phẩm Tệ Hại Nhất Của Các Công Ty Hàng Đầu Thế Giới

top 10 sản phẩm tệ hại
0

Các công ty đều nhận ra sự thay đổi về nhu cầu và hành vi của khách hàng trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Để giải quyết vấn đề này, nhiều thương hiệu đã cho ra mắt các sản phẩm mới với tính năng vượt trội. Trong khi những sản phẩm mới ra mắt thường được sự tin dùng của khách hàng, thì cũng có những sản phẩm đã phải chịu sự ghẻ lạnh của người dùng chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhìn lại những sản phẩm bị ghẻ lạnh nhiều nhất khi ra mắt công chúng:

1. Sony Betamax

Sony được biết đến như một gã khổng lồ trong làng công nghệ với những sản phẩm công nghệ hết sức tiên tiến. Vào những năm 1970, Sony đã nhìn ra được sự thay đổi về nhu cầu xem video của người dùng. Trong khi những đối thủ khác tập trung vào sản xuất hệ máy VHS, thì Sony lại sản xuất hệ máy Betamax. Mặc dù hệ máy này của Sony sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội, nhưng chính sản phẩm này đã gây tổn thất không hề nhỏ cho Sony. Nguyên nhân bởi vì sự khan hiếm của sản phẩm khi mà người dùng phải mất nhiều thời gian và công sức để có thể sở hữu hệ máy này.

2. McDonald’s Arch Deluxe

McDonald’s đã giới thiệu đến công chúng một loại bánh Hamburger mới mang tên Arch Deluxe vào năm 1906 nhằm hướng đến đối tượng người nông thôn, đối tượng mà McDonald’s chưa bao giờ để mắt tới. Để gia tăng độ nhận biết thương hiệu, McDonald’s đã chi 100 triệu USD cho các chiến dịch marketing. Nhưng, đây lại chính là sự thất bại đáng xấu hổ của McDonald’s khi sự cố này được ghi danh vào lịch sử với tên gọi “Chiến dịch thất bại tốn kém nhất lịch sử làng quảng cáo”. Nguyên nhân là bởi vì mẫu hamburger Arch Deluxe này quá “xa xỉ” đối với đối tượng người nông thôn.

3. Microsoft Zune

Để cạnh tranh với mẫu iPod của Apple, Microsft đã cho ra mắt sản phẩm Microsoft Zune vào năm 2006. Tuy nhiên, bạn biết đó, làm sao mà cạnh tranh được với Apple khi sản phẩm này gần như không có một tính năng đặc sắc nào. Kết quả là Microsoft phải chấp nhận chịu thua Apple thôi.

4. Google Lively

Google được biết đến như một đại gia trong làng công nghệ với rất nhiều sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Nhưng, Google cũng từng phải thua “muối mặt” khi cạnh tranh với các đối thủ khác. Google đã từng nói: “Họ sẽ tạo ra một ứng dụng mang tên The Second Life – Cuộc sống thứ hai, một ứng dụng thực tế ảo cho người dùng trực tuyến. Ra mắt vào tháng 06 năm 2008 và vào tháng 11 năm 2008 thì Google đã cho đóng cửa dự án này. Nguyên nhân là do chẳng ai quan tâm đến ứng dụng này.

5. HP Touchpad

Một đại gia làng công nghệ nữa cũng phải chịu cảnh thua “sấp mặt”. Ngay sau khi ra mắt mẫu máy tính bảng Touchpad, HP đã nhận ra đây là một quyết định sai lầm. Dù mục tiêu là cạnh tranh với mẫu iPad của Apple, nhưng chất lượng của mẫu Touchpad này chỉ ngang ngửa một chiếc iPod. Thất bại là điều đương nhiên.

6. Facebook Home

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng chịu cảnh thất bại với sản phẩm Facebook Home. Với Facebook Home, tập đoàn công nghệ muốn trở thành “màn hình chính” của các chiếc smartphone. Kết quả là Facebook Home tạo ra một đống lộn xộn trên màn hình điện thoại khiến người dùng chẳng thể xem được các thông báo. Và kết quả là Facebook Home được nằm trong top 10 sản phẩm thất bại này.

7.  Samsung Galaxy Note 7

Samsung được biết đến như một hãng điện thoại nổi tiếng và Galaxy Note 7 được xem là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất ngay khi ra mắt. Thế nhưng số phận thật trớ trêu, chỉ vài tháng sau khi ra mắt, Samsung đã quyết định thu hồi toàn bộ số Galaxy Note 7 đã bán ra. Nguyên nhân là do sự cố điện thoại phát nổ. Và thậm chí một số hãng hàng không cũng cấm hành khách đem Galaxy Note 7 lên máy bay vì sự an toàn của chuyến bay.

8. New Coke

Đầu những năm 1980, Coca-Cola đã bị Pepsi bỏ rất xa trong công cuộc tranh giành thị trường. Vậy nên Coca-Cola đã tạo ra một loại sản phẩm mới mang tên New Coke có hương vị giống Pepsi đến 99%. Và vài tuần sau đó, Coca-cola đã hứng chịu sự phẫn nộ từ khách hàng và quyết định dừng sản xuất loại nước ngọt này.

Đọc thêm: Tên Gọi Đầu Tiên Của Các Thương Hiệu Lớn

9. Crystal Pepsi

Nói về Coca-Cola mà bỏ qua Pepsi thì thật không phải đạo. Pepsico đã từng giới thiệu một loại nước ngọt không caffeine mới dành cho người bệnh tiểu đường. Pepsico đã chi khoảng 40 triệu đô để quảng cáo cho sản phẩm này. Thế nhưng, đã gọi là nước ngọt Cola mà lại “nhạch nhát như thế này” thì ai mà uống cơ chứ. Tất nhiên là nó cũng chung số phận với loại New Coke ở trên, bị dừng sản xuất ngay sau khi ra mắt.

10. Ford Edsel

Mẫu xe Edsel là một thất bại rất lớn của hãng xe Ford. Hãng xe đã chi hơn 400 triệu đô để quảng cáo cho sản phẩm và kết quả là thu về sự thất bại thãm hại. Nguyên nhân là bởi vì ngoại hình và giá cả quá không hợp lý của mẫu xe này.

Ở trên là những sản phẩm đã từng chịu thất bại cay đắng của các công ty lớn nhất thế giới. Nếu bạn có ý kiến nào hãy đóng góp cùng MarketingViec nhé!

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment