10 Quy Luật Của Marketing Mạng Xã Hội

tuyen dung marketing tai tphcm
2 Comments

Tận dụng sức mạnh của Content và Mạng Xã Hội có thể giúp bạn đánh giá được khách hàng tiềm năng của bạn một cách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về lĩnh vực này thì đây có thể là một thử thách đối với bạn. 

Việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm phải hiểu thật rõ về những nền tảng cơ bản của phương thức Marketing mạng xã hội. Từ việc tối ưu hoá sự chất lượng của nội dung đến việc tăng lượng truy cập vào website mỗi ngày. Với 10 quy luật này, bạn sẽ dễ dàng quản lí và thực hiện các chiến dịch Marketing mạng xã hội dễ dàng hơn.

1. Quy Luật Lắng Nghe

Yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công của mọi chiến dịch Marketing mạng xã hội là sự lắng nghe. Hãy lắng nghe khách hàng của bạn nói gì. Tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn đang đọc gì để tìm ra điều gì quan trọng đối với họ. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tạo ra các loại content đánh trúng vào tâm trí của khách hàng.

2. Quy Luật Tập Trung

Mọi việc sẽ tốt hơn nếu bạn tập trung vào một lĩnh vực nào đó. Một website tập trung vào việc cung cấp thông tin ở lĩnh vực nhất định nào sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, quy luật tập trung sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch branding dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Quy Luật Chất Lượng

Chất lượng luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Thử nghĩ xem, bạn có 1,000 người dùng tham gia tương tác, chia sẻ và like các bài viết của bạn thì sẽ tốt hơn nếu bạn có 10,000 người dùng nhưng chẳng bao giờ tương tác với bạn. Muốn có được sự tương tác như vậy, trang mạng xã hội của bạn bắt buộc phải CHẤT.

4. Quy Luật Kiên Nhẫn

Content Marketing và Mạng Xã Hội không thể nào thành công chỉ sau một đêm. Đây không phải là việc một sớm một chiều. Để đạt được thành công, bạn phải thật sự kiên nhẫn.

5. Quy Luật Kết Hợp

Nếu bạn sản xuất được các nội dung thú vị, độc đáo và đặc biệt là có mang lại được giá trị thì người đọc có xu hướng chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác.

Nói “nôm na” là hãy làm sao để nội dung của bạn được Viral càng nhiều càng tốt. Bởi vì khi nội dung được viral, bạn sẽ không thể không tin được vào mắt mình với sự thay đổi về lượt truy cập hằng ngày. Và tỉ lệ đơn hàng bạn có sẽ tỉ lệ thuận với độ viral mà bạn tạo ra.

6. Quy Luật Ảnh Hưởng

Hãy dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về những người có sức ảnh hưởng trong giới của lĩnh vực bạn đang kinh doanh để thực hiện chiến dịch KOL (Key Opinion Leader). Hãy tập trung xây dựng mới quan hệ với càng nhiều người như thế càng tốt.

Ngoài ra, khi bạn tìm được các bài viết thú vị từ các trang hoặc nguồn nổi tiếng, hãy mạnh dạn chia sẻ về trang của bạn. Rất có thể một lượng lớn “fan” của các trang đó cũng sẽ ủng hộ trang của bạn.

7. Quy Luật Giá Trị

Nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của bạn trên trang chủ, khách hàng chắc chắn sẽ “ngoảnh mặt bỏ bạn mà đi”. Bạn bắt buộc phải tạo ra giá trị khi giao tiếp với khách hàng. Thay vì tập trung vào số liệu chuyển đổi, hãy tập trung vào việc tạo ra các nội dung hấp dẫn hoặc kết hợp với các người ảnh hưởng. Dần dần, những người đọc nội dung của bạn sẽ là một nguồn Word-of-mouth đầy sức mạnh.

8. Quy Luật Biết Ơn

Đừng bao giờ ngó lơ bất kì khách hàng nào đem lại tương tác với bạn. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sự thành công của tất cả các chiến dịch Marketing Mạng Xã Hội. Vì vậy, hãy biết ơn tất cả khách hàng tương tác với bạn.

9. Quy Luật Tiếp Cận

Đừng chỉ xuất bản nội dung và rồi để mặc nó. Hãy luôn sẵn sàng tiếp cạn với khách hàng. Điều này có nghĩa là hãy thường xuyên sản xuất nội dung và tìm cách tiếp cận khách hàng để họ nhớ tới bạn nhiều hơn.

Rất nhiều người đã thất bại trong việc tiếp cận khách hàng chỉ bởi vì sản xuất content khá ít trong một thời gian dài.

10. Quy Luật Đối Xử

Bạn chắc chắn sẽ không thể nào yêu cầu các trang khác bình luận hoặc chia sẻ nội dung của bạn nếu như bạn không làm như vậy với họ trước. Vì thế, hãy dành thời gian để bình luận trên các khác luôn nhé!

Related Blogs

2 Comments
  • Nguyễn Lê Quang
   Nov 06, 2017 16:30 pm Reply

   Bài viết hay quá. Cảm ơn tác giả

   • An Quyen
    Nov 07, 2017 11:23 am Reply

    Cảm ơn bạn đã đọc, cùng đóng góp ý kiến để học hỏi lẫn nhau nhé

Leave us a comment