10 Lưu Ý Khi Bán Biệt Thự Biển Vinpearl

tuyen dung marketing
0

1. Tìm hiểu thông tin dự án

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để tư vấn và trả lời khách hàng một cách tự tin nhất khi bán biệt thự biển là bạn nên tìm hiểu thông tin về dự án, đọc và hiểu được hợp đồng về biển thự biển của Chủ đầu tư. Cách để tư vấn và trả lời tự tin sẽ giúp ích rất lớn cho bạn chiếm được lòng khách hàng.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc tôi nhận ra, có đến 98% sales không đọc về bộ hợp đồng biệt thự biển và cũng rất nhiều người không hiểu được hết dự án. Đây là nguyên nhân khiến bạn không thể bán được biệt thự biển Vinpearl.

Có một dịp tôi cũng kết hợp với một Sales khi khách hang bạn ấy hỏi cái gì thì bạn ấy lại hẹn gọi lại sau. Bởi vì toàn bộ thông tin khách hang hỏi bạn ấy không có hiểu gì về dự án. Duy nhất là bạn ấy hiểu là phí môi giới nhiều và chỉ biết khoảng độ 10 % thông tin và dự án. Cuối cùng là mất khách hàng đó. Câu chuyện ở đây là chúng ta cần chuẩn bị tốt về thông tin và đáp ứng nhanh thông tin khi khách hang cần. Cũng giống như bạn mua chiếc điện thoại Iphone cũng vậy thích thì mua luôn về là đổi ý.

2. Tham quan dự án

Bạn nên đi tham quan dự án nếu muốn hiểu rõ về chúng và đừng bỏ qua bất cứ ngóc ngách nào.

Ví dụ: đi nghe những hướng dẫn viên trao đổi về bộ môn golf; chơi và trải nghiệm từng trò chơi tại Vinpearl Land; thăm vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc; tham quan các dãy biệt thự để bạn hiểu dãy biệt thự mặt biển, dãy view hồ, dãy view sân golf;…

Đặc biệt, một chia sẻ hết sức chân thành là bạn nên trải nghiệm ít nhất một đêm tại hệ thống biệt thự biển và khách sạn trên góc độ của một chủ nhân biệt thự và khách hàng khi ở căn biệt thự để cảm nhận về chúng.

Với biệt thự, hãy cảm nhận chúng khi: mỗi sáng thức dậy, khi bơi tại bể bơi của biệt thự, khi ngồi xem tivi tại phòng cách của biệt thự hay khi bạn ngồi cùng người bạn đời của mình trên bộ bàn ghế hai tầng của biệt thự và nhìn ra hồ và biển,…

Với khách sạn, hãy cảm nhận về dịch vụ và cảm giác của bạn khi: ăn Buffer tại khách sạn, dùng bữa tối tại vườn nướng bên bờ biển, bơi tại hồ Jaccuzi lớn nhất Việt Nam,…

Câu chuyện gần đây của một Sale bán rất tốt các dự án ở Hà Nội khi bạn ấy thấy thị trường đang giao dịch rất tốt về biệt thự biển bạn đó gọi cho tôi để hợp tác và cùng làm. Bạn ấy nói rất nhiều điều nhưng tôi có 1 yêu cầu đặt ra khi bạn ấy muốn làm sản phẩm Phú Quốc 4 là bạn hãy ngay lập tức đi vào Phú Quốc một chuyến bởi vì bạn vào sau bạn muốn bán thành công và cạnh tranh được thị trường thì bạn phải đầu tư. Nhưng cuối cùng bạn đó không giám vượt qua. Đương nhiên các bạn kết quả đến đâu rồi…

3. Đánh giá các sản phẩm khác trên cùng địa bàn

Đừng bao giờ quên khảo sát những sản phẩm xung quanh có cùng địa bàn, cùng phân khúc với sản phẩm bạn đang bán.

Khi đánh giá về sản phẩm khác trên cùng địa bàn bạn nên xem lợi thế và hạn chế của dự án đó.

Hãy tìm hiểu chúng càng cặn kẽ và tỉ mỉ càng tốt như thể bạn đang có ý định mua và sở hữu chúng bởi các khách hàng của chúng ta đều đang ở tâm thế như vậy. Họ muốn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, hợp với mong muốn và nhu cầu của họ thì họ phải tìm hiểu thông tin về những sản phẩm này.

Hiểu rõ được sản phẩm đối thủ vừa giúp bạn tự tin tư vấn khách, vừa tăng sự tin cậy của khách hàng đối với bạn.

“ Nên nhớ đừng bao giờ nói xấu đối thủ – họ rất tốt nhưng mình tốt nhất”

Tôi hay chơi với những người bạn tại những dự án được coi là đối thủ vì có đi có lại hai bên tôn trọng và cung cấp thông tin cho nhau. Có khách hang quan tâm đến dự án của họ tôi vấn giới thiệu sang cho họ. Ngược lại họ lại chuyển cho tôi khi khách hang của họ quan tâm. Đương nhiên chọn mặt gửi vàng. Bởi vì mỗi sản phẩm đều có một phân khúc khách hang khác nhau, mặc dù là đối thủ nhưng chúng ta nên tôn trọng nhau. Nhưng có một lưu ý là chúng ta cũng đừng lan man nay thì phân phối sản phẩm này mai thì phân phối sản phẩm đối thủ. Chắc chắn cái gì chuyên tâm cũng sẽ tốt hơn.

sales

4. Tư vấn bán hàng

Cái nhìn đầu tiên?

Ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng và nó cũng là một phần quyết định việc bạn có khách hàng hay không. Hãy thực sự tự tin rằng bạn luôn sẵn sàng chiến đấu và ngay từ trang phục ngoại hình của bạn cũng đều toát lên sự chuyên nghiệp.

“ Vũ khí ” tối tân của bạn?

Chuẩn bị đầy đủ các sơ đồ, tài liệu, tờ rơi, bút, giấy trắng, bộ hợp đồng mẫu, ipad, máy tính, điện thoại, hình ảnh video dự án, hình ảnh cập nhật dự án thực tế, những tấm hình khách hàng bạn đã từng phục vụ, …

Sau khi đã trải qua quá trình tìm hiểu về dự án bạn sẽ bán và dự án đối thủ bạn phải cạnh tranh, hãy tư vấn cho khách hàng bằng hiểu biết của mình một cách chân thành và tự tin.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là: đừng bao giờ vùi rập dự án khác xuống để nâng sản phẩm của mình lên. Khách hàng không thích điều này vì họ sẽ cảm thấy bạn thiên vị, không khách quan. Hậu quả là làm giảm độ tin cậy của khách hàng với bạn đồng thời giảm thành công chốt khách và bán được sản phẩm.

Tôi bật mí một bí quyết cho bạn là hãy đồng ý với quan điểm của khách hàng và nâng giá trị sản phẩm của mình lên bằng chính sự hiểu biết của bạn về sản phẩm bạn đang bán. Điều này không chỉ làm khách hài lòng mà còn vô hình chung nâng tầm giá trị sản phẩm của bạn.

5. Cách chốt

Để chốt được một sản phẩm bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

Hãy chọn căn phù hợp cho khách hàng: để chọn được một căn biệt thự biển phù hợp với khách hàng bạn cần phải nắm rõ thông tin của khách hàng từ nhu cầu đối với sản phẩm; mong muốn của khách hàng với sản phẩm; nguồn tài chính khách hàng có thể chi; hiểu phong thủy để chọn những căn tài vượng hợp với tuổi của khách hàng; nắm rõ vị trí của sản phẩm,….

Ngoài ra đừng bao giờ quên xu hướng đầu tư. Đây là một trong những yếu tố thúc đẩy quyết định mua biệt thự của khách hàng.

Để làm được những điều trên, trước hết bạn cần tư vấn chi tiết và thông tin đầy đủ từ sản phẩm, cho khách hàng xem hình ảnh video sản phẩm, chính sách bán hàng của Chủ đầu tư, phân tích tài chính, cung cấp tài khoản ngân hàng,… để xây dựng độ tin cậy, tín nhiệm cũng như chứng minh năng lực của bản thân với khách hàng rằng bạn là một sale chuyên nghiệp.

Đặc biệt, bạn nên đặt ra các câu hỏi một cách thẳng thắn khi cần thiết đó là: khách hàng còn điều gì băn khoản không? Để khách hàng thấy bạn là một sale chuyên nghiệp – tận tình – chu đáo.

6. Quy trình thủ tục

Có 3 bước cơ bản để làm thủ tục mua biệt thự biển cho khách hàng bạn nên biết:

Bước 1: Đặt cọc, lấy thông tin Khách hàng

Công việc đặt cọc được tiến hành ngay sau khi khách hàng lựa chọn được sản phẩm biệt thự biển ưng ý nhằm mục đích giữ lô.

Nhà môi giới sẽ chịu trách nhiệm lấy thông tin khách hàng như: thông tin về chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu để làm thủ tục đăng ký mua biệt thự biển Vinpearl.

Lưu ý: Số tiền đặt cọc là 500 triệu VNĐ (Khách hàng chuyển trực tiếp số tiền đặt cọc cho Chủ đầu tư).

Bước 2: Ký hợp đồng

Khi công việc đặt cọc và lấy thông tin từ khách hàng được hoàn tất, bạn sẽ tiến hành hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng ký Hợp đồng mua biệt thự biển Vinpearl.

Sau khi khách hàng ký Hợp đồng, khách hàng sẽ chịu trách nhiệm đóng tiền cho Chủ đầu tư theo yêu cầu Chủ đầu tư đưa ra.

Lưu ý: Bạn cần nhắc nhở khách hàng mỗi khi đến kỳ hạn đóng tiền do Chủ đầu tư yêu cầu. Điều này không chỉ thể hiện bạn là một người có trách nhiệm mà còn nói lên bạn là người chăm sóc khách hàng tốt.

Bước 3: Tham quan dự án

Sau khi đã Ký Hợp đồng mua biệt thự biển Vinpearl, Khách hàng sẽ được tham quan dự án và được tặng 2 đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại khách sạn 5 sao của Vinpearl.

sales

7. Hướng dẫn khách hàng các đợt thanh toán + thông báo trước

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng bạn nên nói về các đợt thanh toán và hướng dẫn thanh toán cho khách hàng. Bạn nên thông báo trước cho khách hàng mỗi đợt thanh toán.

8. Hướng dẫn nhận nhà

Sau khi thủ tục mua bán biệt thự biển đã kết thúc, bạn sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng về thủ tục nhận và bàn giao biệt thự.

Có hai hình thức:

  • Khách hàng sẽ trực tiếp ra Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng để nhận nhà.
  • Khách hàng sẽ nhận qua email. Nếu là trường hợp này thì bạn nên hỗ trợ khách hàng các thủ tục để nhận hình ảnh và có dịp gần nhất họ sẽ trực tiếp tham quan biệt thự.

9. Quy trình đặt 15 đêm nghỉ

Việc này trong bộ hợp đồng đã nói rất chi tiết và Chủ đầu tư cũng bàn giao các số điện thoại để khách hàng đặt phòng theo tiêu chuẩn của 15 đêm nghỉ.

Tuy nhiên, theo tôi bạn nên đặt giúp khách hàng lần đầu tiên từ chính email xác nhận của khách hàng, sau đó hướng dẫn thêm cho khách hàng cùng làm với mình để khách hàng nắm rõ quy trình. Điều này tất cả chúng ta nên làm và cần phải làm.

10. Hỗ trợ và chúc mừng khách hàng khi nhận được khoản thu nhập đầu tiên của kỳ 1 năm thứ nhất

Sau khi giao dịch kết thúc, bạn có trách nhiệm hỗ trợ cho khách hàng, cung cấp thông tin về thời gian định kỳ khách hàng sẽ nhận được thu nhập từ Chương trình cho thuê của Chủ đầu tư.

Ngoài ra, bạn nên chúc mừng khách hàng khi khách hàng nhận được khoản thu nhập đầu tiên của kỳ 1 năm thứ nhất. Đây sẽ là một trong những cách thức và thái độ hậu mãi của bạn với khách hàng. Đồng thời cũng là cách để bạn có được những khách hàng ruột, khách hàng trung thành với bạn.

Tác giả: NGUYỄN TUẤN – TRẦN MINH – NGUYỄN ĐẠI HƯNG

Related Blogs

Leave us a comment