10 lỗi bán hàng khiến nhân viên sale mất khách

sale man
0

Công việc bán hàng tưởng chừng khi khéo miệng một chút là được, nhưng nhiều người khéo miệng vẫn không bán hàng chuyên nghiệp được. Trên các trang web tìm việc, từ khóa “tuyển dụng nhân viên sale” với mức lương hấp dẫn rất nhiều. Thế nhưng có dễ làm như bạn tưởng? Từ những nhân viên bán hàng mới vào nghề, đến chủ các cửa hàng, đến giám đốc bán hàng, cũng có thể mắc phải 10 lỗi bán hàng phổ biến sau đây!

 

1. Không đầu tư ngoại hình

Vẻ bề ngoài rất quan trọng với bạn để có ấn tượng tốt với khách hàng trong lần gặp mặt đầu tiên. Nếu bạn muốn người khác lắng nghe bạn và chú ý đến lời tư vấn hoặc giới thiệu sản phẩm (dịch vụ) của bạn thì phải sở hữu một vẻ ngoài thật chuyên nghiệp. Giới thiệu mặt hàng với vẻ tự tin là cách để các vị khách không nghi ngờ lời nói của bạn.

2. Nói nhiều như sáo

Khách hàng cũng cần bạn lắng nghe những mong muốn của họ về sản phẩm, họ sẽ cảm thấy hứng thú nếu bạn nói về nhu cầu của họ. Do vậy thay vì mồm năm miệng mười ra rả bên tai khách những thông tin mà bạn cho là quan trọng thì hãy hỏi họ về những gì họ mong muốn, dò xét mối quan tâm của họ và thỏa mãn chúng.

 

3. Lạm dụng thuật ngữ chuyên ngành

Dùng quá nhiều từ ngữ chuyên ngành có thể gây khó chịu cho khách hàng. Bạn muốn họ mua sản phẩm của mình, nhưng không nói bằng cách để họ dễ dàng hiểu, là một trong những thất bại của saler.Từ ngữ tạo ra hình ảnh trong trí óc con người. Có một số từ ngữ trong kinh doanh hoặc gây phản cảm hoặc quá mơ hồ, khó hiểu đối với khách hàng, chẳng hạn như từ “hợp đồng”. Chúng ta nên tránh sử dụng từ này khi không cần thiết vì ai cũng biết rằng hợp đồng là văn bản pháp lý ràng buộc hai bên về mặt pháp luật, nó gợi sự khô cứng, sách vở và không… tình cảm. Có thể thay vào đó là từ “thoả thuận”, “đơn đặt hàng”,…Tránh thể hiện sự hiểu biết của mình với khách hàng bằng những ngôn từ “đao to búa lớn”.

4. Tập trung tạo sự tin cậy

Khách hàng thường có xu hướng trung thành với những người mà họ tin tưởng. Một lần mất tín, vạn lần mất tin. Mối quan hệ tốt tạo nên sự tin cậy. Không ai muốn làm ăn với người họ không có thiện cảm và tin cậy. Bên cạnh việc quảng bá sản phẩm, bạn phải dành thời gian tìm hiểu và gần gũi khách hàng để biết nhu cầu và mong muốn của đối tác.

5. Đánh giá không rõ ràng

Chỉ có một số ít khách hàng muốn dùng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Lý do có thể nằm ở tài chính hoặc nhu cầu của họ. Vấn đề của bạn là phải xác định nhanh những người đó ngay sau 3, 4 câu mở đầu, để từ đó đưa ra những sản phẩm hợp với họ nhất. Tối kỵ nhất là để khách hàng bỏ đi. Chẳng hạn, người quan tâm đến tài chính thường sẽ hỏi về giá cả sản phẩm ngay ở những câu đầu tiên. Người quan tâm đến chất lượng hoặc nhu cầu thì hỏi ngay về tính năng của sản phẩm, bạn cứ theo đó mà tùy cơ ứng biến.

Đọc thêm: 5 Cách Marketing Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp Start-Up

6. Cung cấp quá nhiều thông tin

Ra sức quảng cáo có thể khiến khách hàng bị “bội thực” thông tin. Nhiều nhân viên bán hàng nghĩ rằng họ phải nói tất tần tật thông tin về sản phẩm với khách hàng tiềm năng, ngay cả khi khách hàng ám chỉ họ đã hoàn toàn hài lòng với sản phẩm đó rồi. Đừng ra sức quảng cáo, tiếp thị đối với những khách hàng bạn mới “gặp” qua điện thoại. Hãy để họ vẫn còn muốn tìm đến bạn để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

 

7. Đặt khách hàng ưu tiên hàng đầu

Câu “khách hàng là thượng đế” không còn đúng hoàn toàn ngày nay nhưng nó lại phản ánh một điều quan trọng: khách hàng quyết định doanh thu của bạn. Bán hàng là một loại hình kinh doanh dịch vụ. Bạn phải gạt sang một bên các nhu cầu và mong muốn của bản thân để phục vụ nhu cầu và mong muốn của người khác. Đừng để lợi nhuận và đồng tiền làm mờ mắt khi thực hiện giao dịch. Nếu khách hàng phát hiện bạn chỉ phục vụ lợi ích cá nhân mà không để ý đến lợi ích của họ thì họ sẽ quay lưng với bạn ngay để tìm đến một nhà cung cấp khác.

 

8. Sai lầm khi chốt đơn hàng

Để giúp khách hàng còn đang băn khoăn về quyết định của mình. Bạn cần có đưa ra ý định hỏi khách về việc chốt hàng. Sau một khoảng thời gian trao đổi và giới thiệu, lắng nghe nhu cầu của khách, bạn phải biết chọn điểm “chốt” và đưa ra câu hỏi: “Ông muốn đặt hàng với số lượng bao nhiêu? thời hạn giao hàng là khi nào?” hoặc “Quý vị muốn thanh toán theo phương thức nào? tiền mặt, thẻ tín dụng hay chuyển khoản?”. Câu hỏi này chính là cách bạn giúp khách hàng quyết định nhanh khi họ còn đang băn khoăn.

 

9. Ngôn ngữ chào hàng nhàm chán

Ngày nào, với khách hàng nào, bạn cũng chỉ có những lời giới thiệu như nhau. Đến một lúc nào đó, chính bạn cũng cảm thấy phát chán vì sự lặp đi lặp lại này. Lời giới thiệu của bạn vì thế mất đi sự nhiệt tình, sôi nổi và hấp dẫn. Khách hàng tất nhiên sẽ nhận ra điều đó. Hãy tự làm mới những lời giao tiếp của mình với khách. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đi sâu đến từng chi tiết, hãy truyền cho khách hàng sự nhiệt tình của bạn.

 

10. Hứa hẹn quá nhiều

Khách hàng có thể nghi ngờ về độ tin cậy nếu bạn “nói nhăng nói cuội” quá nhiều. Tất nhiên, khách hàng ai chả thích những lời khen, lời hứa. Bạn khẳng định: “Chúng tôi sẽ đến bảo hành cho ông vào cuối tháng” và “Sản phẩm này chắc chắn không hỏng hóc trong vòng 10 năm tới”. Những lời hứa hẹn “nổ” đó khiến khách hàng đâm nghi ngờ về độ trung thực của bạn bởi chính họ cũng biết, chẳng có sản phẩm nào hoàn hảo đến mức ấy.

Đọc thêm: 5 Phút Để Có Buổi Phỏng Vấn Hiệu Quả Cho Vị Trí Marketing

Để trở  thành một nhân viên bán hàng tốt, bạn cần học rất nhiều thứ để trở thành bậc thầy bán hàng chuyên nghiệp. Cách tốt nhất để có kinh nghiệm bán hàng là rút ra bài học từ những sai lầm trên. Tìm việc làm sales có thể đơn giản, nhưng bán hàng nhiều đơn có thể khó. Vì vậy, hãy trau dồi thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm để tạo ra thành quả trong công việc nhé!

Related Blogs

Leave us a comment