10 Chiến Thuật Marketing Offline Cho Đến Nay Vẫn Còn Được Sử Dụng

tuyển dụng nhân viên marketing tại tphcm
0

Ngày nay Marketing đã thay đổi rất nhiều so với những gì nó đã từng là trong quá khứ với sự xuất hiện của mạng Internet và các thiết bị mobile. Ví dụ như tạo trang doanh nghiệp trên Facebook, cập nhật các mẫu tin tức về ngành, gửi các thông báo sale push đến với khách khàng … Đây là các kênh chúng ta sử dụng để liên lạc với các khách hàng tiềm năng và các khách hàng đang phát triển từng ngày. Trong khi đó, những nền tảng này có hiệu quả rất đáng kể. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thành công vẫn luôn có duy trì sự cân bằng tốt giữa online marketing và offline marketing nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Quảng cáo vỉa hè, hay giveaways các vật dụng có gắn tên thương hiệu (như bút bi hoặc áo phông), và quyên góp cho địa phương là tất cả các ví dụ về Marketing Du Kích. Các việc này này là những cách dễ nhất để truyền bá thương hiệu của một doanh nghiệp một cách tinh tế nhưng lại hiệu quả. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn các chiến thuật Marketing tuy cũ nhưng vẫn còn rất hiệu quả.

1. Phân phát danh thiếp bất cứ khi nào có thể

Đây có lẽ là lựa chọn top đầu trong danh sách vì nó là cách dễ dàng nhất và rẻ nhất. Bạn có thể truyền danh thiếp của bạn cho hàng xóm xung quanh và cho các doanh nhân. Ghim chúng vào các bảng tin công cộng, đặt chúng vào các cuốn sách liên quan hoặc là đặt chúng vào tạp chí ở trong văn phòng của bác sĩ, và làm tất cả những thứ bạn muốn làm với danh thiếp của bạn. Đối với một vật nhỏ như vậy thì danh thiếp giữ một tiềm năng rất lớn.

2. Quyên góp quà tặng hoặc sản phẩm như là một giải thưởng cho cuộc thi

Tại các trường học trong thị trấn có tổ chức cuộc đấu giá từ thiện (Silent Auction) không? Có các chương trình, sự kiện từ thiện nào cần được cung cấp giải thưởng không? Quyên góp. Đây là một hình thức đơn giản để thiết lập mối quan hệ cá nhân với cộng đồng trong khi tham gia vì một mục đích tốt. Cuối cùng, những người thắng cuộc sẽ nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để sử dụng và lúc này bạn có thể nhận được sự giới thiệu và sự hiện diện của chúng ngoài thị trường.

3. Diễn thuyết tại các buổi sự kiện

Tìm một sự kiện liên quan đến ngành của bạn, và chuẩn bị một bài phát biểu có giáo dục và ý nghĩa. Điều này để lại ấn tượng lâu dài với những người cùng lứa tuổi có cùng vị trí trong ngành của bạn và tạo ra hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Nếu như bạn cảm thấy rằng bạn không có đủ thẩm quyền trong ngành để đưa thông điệp đến người khác, thì bạn có thể đến tham dự các sự kiện. Bằng việc giới thiệu bản thân và tạo mạng lưới mối quan hệ với những người khác. Các mối quan hệ bạn xây dựng có thể giúp ích cho bạn chuyển vòng thông điệp marketing của bạn đến nơi khác.

4. Giao tiếp thông qua các ấn phẩm địa phương

Mặc dù sự gia tăng đồng nhất trong phương tiện truyền thông trực tuyến, ngày nay các bản in vẫn còn được sử dụng một cách hiệu quả. Trình bày một thông cáo báo chí nhắm đến khách hàng của bạn trên tạp chí hoặc tờ báo. Thông cáo báo chí là một cách đơn giản để giới thiệu một sự kiện quan trọng hoặc đặt làm cột mốc cho việc kinh doanh của bạn, và việc xuất bản hiệu quả có thể thu hút được sự quan tâm có giá trị. Giữ và tạo dựng các mối quan hệ với nhà báo càng nhiều càng tốt – Họ sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

5. Thư chuyển phát

Kể cả trong thời kì của thư điện tử (email), thư chuyển phát vẫn là một phương pháp marketing được chấp nhận. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu người thích được chuyển phát trực tiếp như thế này. Nó mắc hơn và bạn có thể bỏ lỡ dữ liệu từ các chiến dịch thư điện tử, nhưng bạn sẽ nổi bật nhất so với các đối thủ khác dùng thư điện tử. Gửi phiếu giảm giá hoặc là phiên bản cập nhật mới của sản phẩm, mẫu sản phẩm, bản tin hoặc bất cứ thứ gì bạn nghĩ rằng có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển tốt nhất. Đây chắc chắn là cách cá nhân hóa tốt hơn để tiếp cận tới marketing.

6. Thực hiện cold calling

Hãy soạn ra một danh sách các khách hàng tiềm năng và gọi cho họ. Điều chỉnh cuộc nói chuyện với từng khách hàng và cẩn thận chú ý đến thời gian và nhu cầu của họ. Mặc dù cơ bản nó giống như một bước tiến trong công việc bán hàng nhưng việc thực hiện cold calling có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp khác và có thể thu về được một số khách hàng mới trên chặng đường này.

7. Tham gia các triển lãm thương mại

Các triển lãm thương mại đặt bạn dưới cùng một mái nhà cạnh tranh với nhau. Bạn có thể học được cách trình bày, kiểm tra tài liệu marketing và thông thường có được cái nhìn có chiều sâu vào trong chiến lược của họ. Tất nhiên, các triển lãm thương mại cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể giới thiệu sản phẩm của bạn và thị trường của công ty bạn. Thiết lập mối quan hệ với các chuyên gia khác và tìm kiếm các cơ hội để phát triển bằng cách làm việc cùng với nhau.

8. Thay đổi bao bì và bản trình bày của sản phẩm

Tăng cường thương hiệu của bạn bằng cánh đánh giá lại bản trình bày của sản phẩm. Bạn so sánh sản phẩm của bạn so với các đối thủ khác như thế nào? Hãy nhìn vào vấn đề – Thiết kế thương hiệu và cửa hàng của bạn nói lên trọng lượng của bạn đối với khách hàng. Đã đến lúc làm mới những hình ảnh lỗi thời mà không gửi đúng đến các khách hàng tiềm năng. Hãy dành thời gian ra để cân nhắc và làm lại, một sự thay đổi nhỏ nhất cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

9. Kỷ niệm các buổi thành công

Tổ chức một bữa tiệc, tập hợp tất cả các doanh nghiệp, hoặc một số hình thức tổ chức lễ kỷ niệm để chia sẻ thành công của bạn. Có thể là bạn đã hạ cánh với một mối quan hệ đối tác lớn hoặc tung ra một dịch vụ mới mẻ. Bạn cần tiếp cận báo chí địa phương để truyền bá buổi kỷ niệm khắp mọi nơi. Điều đó sẽ cho bên có thêm cơ hội để thừa nhận nhóm của bạn và động viên, khuyến khích sự thành công trong tương lai. Lễ kỷ niệm của bạn bắt buộc phải thu hút sự chú ý của các đối tượng mục tiêu của bạn và đảm bảo cho bạn một số thương vụ thành công trong tương lai.

10. Tài trợ cho một sự kiện cộng đồng

Nếu như tài chính cho phép, đây là một cách phi thường để truyền bá thương hiệu của bạn ra xa. Thay vì chỉ nằm trong danh sách tham gia buổi sự kiện, hãy dẫn đầu và trở thành nhà tài trợ cho buổi sự kiện đó. Lập kế hoạch 5K hoặc hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận tổ chức một buổi gây quỹ vì cộng đồng. Khi bạn là chủ tổ chức buổi sự kiện bạn có thể xử lý các mặt hàng, hàng hóa. Đưa ra các sản phẩm đính tên thương hiệu, phiếu giảm giá và tờ rơi và thẻ chiết khấu. Điều này tạo nên một hình ảnh thương hiệu tích cực khiến cho mọi người tôn trọng, ưa thích.

Những lời khuyên này tốn rất nhiều về mặt chi phí và công sức, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và kết hợp với các hình thức marketing khác. Vì vậy, dù thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn phải áp dụng các chiến thuật Marketing Offline này đó nha! Bạn có thể có một chút thú vị trên con đường hành trình này đấy.

Nìm Thắng (Theo Entrepreneur)

Related Blogs

Leave us a comment